Hướng Dẫn Cách Đào Bitcoin Bằng Laptop, Pc Máy Cấu Hình Yếu

Hướng dẫn đào Bitcoin bằng laptop: Cần làm gì?

Lưu ý: Tại Việt Nam, Bitcoin hay tiền điện tử vẫn chưa được hỗ trợ pháp lý, nhà đầu tư vẫn có thể khai thác và sử dụng. Nhưng khi có sự cố về tranh chấp, xung đột giữa cá nhân với cá nhân, hay cá nhân với tổ chức thì nhà nước sẽ không hỗ trợ giải quyết theo pháp luật.

Đang xem: đào bitcoin bằng laptop

*

Chuẩn bị kiến thức

Đào Bitcoin là gì?

Để đào Bitcoin trên laptop hiệu quả, bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản. Đào Bitcoin hay Bitcoin Mining là thuật ngữ chỉ việc nhà đầu tư ứng dụng các công cụ hỗ trợ, phần mềm chuyên nghiệp để giải thuật toán và khai thác Bitcoin.

Nhà đầu tư có thể sử dụng các công cụ đào chuyên dụng để xử lý các vấn đề tính toán cho phép kết nối với các khối blockchain, phần thưởng sẽ là Bitcoin.

Ví Bitcoin là gì?

Trước khi đào Bitcoin bạn cần sở hữu một chiếc ví Bitcoin để lưu trữ. Bitcoin là tiền ảo nên nhà đầu tư cần có ví chuyên dụng để cất giữ Bitcoin

Tài Khoản kết nối Internet Banking

Sau bước tạo ví lưu trữ bạn cần mở thêm một tài khoản ngân hàng có dịch vụ Internet Banking, bạn có thể tham khảo các ngân hàng như: Techcombank, Vietcombank, MB Bank,… để thực hiện các giao dịch chuyển tiền một cách nhanh chóng.

Tham khảo ngay  Gh/S Là Gì - Sự Tương Quan Giữa Hash Rate Và Bitcoin

Chuẩn bị phần cứng thiết bị

Đào coin bằng laptop thì phần mềm yêu cầu phải có cấu hình cao, phần mềm chạy mượt, mạnh. Nhà đầu tư nên trang bị cấu hình VGA càng cao hoặc chip Asic mạnh, càng hiện đại, càng tiên tiến càng tốt, bởi các công cụ này mới có thể xử lý thuật toán Blockchain nhanh, từ đây bạn sẽ được nhận phần thưởng khối Bitcoin nhiều hơn. 

*

Cấu hình Laptop cần trang bị:

Main: Nên chọn lựa những dòng chính hỗ trợ nhiều khe PCI. Mỗi khe cắm GPU là 4 cái trở lênCPU: Đối với CPU của máy, bạn nên chọn loại có CPU mạnh mẽ và đặc biệt là đồ họa phải tương thích với Main đã chọn.RAM: RAM để đào Bitcoin đề xuất 8GBROM: ROM tối thiểu là 250GB, nhà đầu tư có thể mua thêm bộ nhớ ngoài SSD để tiết kiệm điện khi vận hành.PSU (Power): Năng lượng cần chuẩn bị ít nhất 1000W trở lên.

Cách đào Bitcoin bằng Laptop hiệu quả

Xây dựng máy đào Bitcoin

Máy đào Bitcoin cần phải có: hệ thống điện ổn định, hệ thống mạng tối tân, và máy chủ để đào bitcoin. Số lượng máy đào Bitcoin và năng suất đào tùy thuộc vào cầu hình và số lượng máy mà bạn trang bị.

Xem thêm: Img Là Gì – Chủ Đề: Đuôi

Chọn mỏ đào thích hợp

Việc lựa chọn mỏ Bitcoin để khai thác cũng rất quan trọng vì đây là yếu tố chủ quan quyết định thành công và lợi nhuận của bạn. Ở bước này, bạn có thể chọn khai thác một mình để được nhận phần thưởng đầy đủ của nhiệm vụ hoặc chọn hợp tác với một vài thợ đào khác với chi phí thấp để hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng. Bạn có thể phân chia phần thưởng khối cho các thợ đào tham gia theo tỷ lệ đóng góp nhiều hay ít của từng người.

Tham khảo ngay  Quỹ Mở Ở Việt Nam Mà Nđt Nên "Chọn Mặt Gửi Vàng", Tổng Quan Về Quỹ Mở Tại Việt Nam

Thiết lập và ứng dụng phần mềm đào Bitcoin 

Phần mềm đào sẽ kết nối bạn với các mỏ đào, từ đó bạn biết tỷ lệ băm của mình trong một nhóm khai thác. Các phần mềm này được xây dựng và phát triển tương thích với tát cả hệ điều hành phổ biến như: Mac, Windows hay Linux.

Vậy có nên đào Bitcoin bằng laptop hay không?

Trả lời

Việc sử dụng Laptop hay máy tính để bàn để đào Bitcoin hiệu quả không cao, máy đào dễ bị giảm tuổi thọ, trong trường hợp khối lượng Bitcoin đào quá ít bạn sẽ không đủ tiền trang trải tiền điện. Nếu bạn muốn đào Bitcoin cần xây dựng một dàn máy chuyên dụng nghe Antmer S19 Pro, AntMiner S7, Micro BT M30s++, Antminer T19, Avalon 6, SP20 Jacson,…

Về cơ bản, Bitcoin là một loại tiền điện tử được tạo ra bởi các thuật toán phức tạp và đã thành cơn sốt mang về nhiều lợi nhuận trên toàn cầu. Vì lẽ đó, mọi người cho rằng chỉ cần trang bị máy tính có kết nối internet ổn định, tạo ví Bitcoin, là có thể đào Bitcoin một cách dễ dàng.

Thực tế, CPU là phần cứng có thể thu thập bitcoin nhưng nó chỉ đúng trong những ngày đầu của kỷ nguyên Bitcoin, bây giờ mọi thứ đã phát triển khá xa như sử dụng GPU, (card đồ họa) hoặc các thành phần phần cứng chuyên dụng như FPGA, ASIC với mục đích cải thiện tốc độ đào và đỡ tốn điện năng hơn.

Tham khảo ngay  Mec Là Gì ? “Mét” Hay “Méc”

*

Tóm lại, có thể đào Bitcoin bằng máy tính cá nhân nhưng không có ai dùng laptop thông thường để đào Bitcoin, vì chi phí nâng cấp máy, trả tiền điện,… đôi khi cao hơn số tiền kiếm được từ Bitcoin,bên cạnh đó những chiếc máy thông thường cũng cần nghỉ ngơi, nếu bạn sử dụng nó để khai thác Bitcoin, với việc hoạt động liên tục có thể làm hư hại máy tính bất cứ lúc nào. 

Nếu bạn thực sự muốn đào bitcoin trên máy tính buộc phải đầu tư hệ thống card đồ họa mạnh mẽ, ứng dụng các phần cứng chuyên dụng để nâng cao tốc độ khai thác và giảm điện năng tiêu thụ ít nhất có thể.

Thay vì đào bitcoin bằng laptop, có cách nào tối ưu hơn?

Thay vì đào Bitcoin bằng laptop hay PC bạn có thể tham gia mua bán Bitcoin tại các sàn giao dịch uy tín, chất lượng mà không cần chi trả một số vốn lớn để đầu tư vào dàn máy đào. Giao dịch tại sàn bạn chỉ cần dành thời gian để học hỏi, nâng cao kiến thức chuyên môn, xây dựng chiến lược, hiểu về thị trường thì cơ hội thu lợi nhuận là rất cao. 

Bên cạnh đó, để kiếm Bitcoin bạn có thể thông qua các ứng dụng, trò chơi, website và làm nhiệm vụ, nhận thưởng.

Xem thêm: Những Loại Tranh Nên Treo Phòng Ngủ Vợ Chồng Theo Phong Thủy

Lời kết

Bài viết chia sẻ cách đào Bitcoin bằng laptop, đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế của việc khai thác này. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị tại thị trường.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button