Dashcoin Là Gì ? Thông Tin Về Đồng Dash Tìm Hiểu Về Đồng Tiền Ảo Dashcoin

Dashcoin là một đồng điện tử được fork ra từ thuật toán của Bitcoin. Sử dụng mạng lưới masternode, mua bán đồng Dash được đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giao dịch và tăng tính bảo mật.

Đang xem: Dashcoin là gì

*

Dash là một đồng tiền điện tử nguồn mở do một tập hợp những người dùng, được gọi là “masternode” vận hành

1. Dashcoin là gì?

Dash – một đồng tiền điện tử nguồn mở, là một hình dạng tổ chức phân cấp tự trị (DAO) do một tập hợp những người dùng, được gọi là “masternode” vận hành. Đây là một altcoin được fork ra từ giao thức Bitcoin. Đồng điện tử này cho phép thực hiện mua bán dash nhanh hơn và không để lại dấu vết giao dịch. 45% số coin sẽ tới tay thợ đào, 45% sẽ được dành cho các masternodes và 10 % còn lại sẽ đi vào quỹ do DAO đầu tư.

2. Lịch sử phát triển đồng DASH

Đồng DASH được Evan Duffield phát hành vào tháng Một năm 2014 với cái tên “Xcoin”. DASH là một altcoin và trong những ngày đầu thị trường DASH vận hành theo nguyên lý đầu cơ pump and dump. Sau đó đồng này được đổi tên hành Darkcoin và sau đó là DASH vào tháng ba năm 2015. Cái tên “Dash” có nghĩa là “cái vali” của ‘tiền tệ kỹ thuật số’. Đồng DASh là bản fork từ giao thức của Bitcoin.

Tham khảo ngay  Ngân Lượng Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Nganluong Giao Dịch Nhanh Chóng Với Ví Điện Tử Ngân Lượng

Vào đầu năm 2017, Duffield và một số nhân viên làm việc trong dự án đã chuyển vào làm việc tại vườn ươm doanh nghiệp của đại học bang Arizona. DAO của Dash sau đó đã xây một phòng nghiên cứu blockchain tại chính đại học trên.

Đội ngũ dự án phát triển DASH coinCó thể bạn quan tâm:

3. Ứng dụng Dashcoin có khác gì so với BTC

Điều làm DASH khác biệt so với BTC nằm ở thuật toán dùng để đào đồng coin này. Dashcoin sử dụng thuật toán X11, một phiên bản cải tiến của thuật toán Proof-of-Stake (PoS). Đồng thời nó cũng sử dụng Conjoin mixing để tạo tính bảo mật các giao dịch trên blockchain.

Dash sử dụng một mạng lưới masternodes nhằm đơn giản hóa việc xác minh và chứng nhận cho các giao dịch. Các masternodes bao gồm nhiều nodes sở hữu một cổ phiếu ban đầu (hoặc là “trái phiếu hợp tác”, theo mô tả trong whitepaper của Dashcoin). “Mạng lưới masternode này cho phép nhà đầu tư mua bán Dash trên hệ thống nhanh hơn, bảo mật hơn. Người dùng sẽ trả tiền dịch vụ và nhận được lời từ khoản đầu tư,” theo chia sẻ từ các đồng sáng lập.

Khi giảm được số node cần thiết để chấp thuận một giao dịch, đồng coin này đã giải quyết được vấn đề của Bitcoin. Các masternode chịu trách nhiệm xác minh những giao dịch từ mạng lưới máy đào và cung cấp các dịch vụ như bảo mật và thanh toán. Vào ngày 16/02, đã có 4.719 masternode trong mạng lưới Dashcoin.

Tham khảo ngay  Tra Từ Amount Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Trong Tiếng Anh, Amount Là Gì

Xem thêm: Giá Bitcoin Mới Nhất Hôm Nay, Search Results For: &#39Xem Giá Bitcoin Mới Nhất

Cuối cùng, mô hình quản trị của Dash cũng khác so với Bitcoin và các đối thủ nặng ký khác. Đối với BitcoinLitecoin, hai đồng điện tử này được phát triển bởi các tổ chức. Nếu theo cấp độ lớn hơn, tương lai phát triển của LTC và BTC sẽ gắn với các tổ chức này. Ngược lại, Dash tiên phong với mô hình tự huy động vốn bằng cách tách phần thưởng đào từ block từ ba thành phần: masternode, thợ đào và quỹ DAO. Masternode đóng vai trò rất quan trọng: họ quyết định định hướng phát triển tương lai cho đồng điện tử này.

Mô hình quản trị tạo nên khác biệt cho DASH

4. Mua bán DASH ở đâu? – Giá Dashcoin

Hiện tại, đây là đồng coin lớn thứ 11 với vốn hóa thị trường đạt mức 1.612.450.000 USD. Tính theo thời điểm bài viết được biên tập, Dashcoin đang được giao dịch ở mức giá 193,36 USD.

Trong cơ sốt giá tiền điện tử vào cuối năm 2017, thị trường Dash đã lập đỉnh với mức giá 1.521 USD.

Biểu đồ biến động giá Dashcoin – Dữ liệu: Coinmarketcap

Đây là một đồng tiền lớn trong thị trường tiền điện tử, vì vậy, nó được hỗ trợ ở gần như tất cả các sàn lớn như Binance, Huobi, Bittrex…

Ở Việt Nam các bạn có thể dễ dàng mua đồng coin này từ các trang web như santienao, remitano hoặc qua các sàn giao dịch OTC.

Tham khảo ngay  Nguyên Nhân Lạm Phát Ở Việt Nam Hiện Nay, Lạm Phát Là Gì

5. Tạo ví Dashcoin – Lưu trữ Dashcoin ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều ví có thể tích trữ an toàn như Trezor, Ledger Nano S, tuy nhiên mình sử dụng ví Trezor vì nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật như giá thành rẻ, lưu trữ được nhiều loại tiền ảo khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Zcash và nhiều loại Altcoins khác. Ngoài ra, bạn có thể tạo ví trực tiếp ngay trên website của Dashcoin.

Xem thêm: Quên Mật Khẩu Wechat Và Cách Lấy Lại Mật Khẩu Wechat Lấy Lại Như Thế Nào?

Bảo mật của Trezor là không phải bàn cãi gì cả, được thiết kế dạng USB, nếu bạn có mất USB thì vẫn có thể phục hồi lại dễ dàng, được tích hợp tính năng chống các phần mềm độc hại trên máy tính.

Với bài viết khá chi tiết về Dashcoin là gì? phunutiepthi.vn hi vọng sẽ giúp các bạn đang tìm hiểu về đồng Dash sẽ có cái nhìn tổng quát và có thể quyết định rằng có nên đầu tư vào đồng điện tử này hay không?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button