Đất Ở Là Gì – Quy Định Của Pháp Luật Về Quyền Sử Dụng

Đất ở về cơ bản có thể hiểu được dùng để ở. Tuy nhiên theo như quy định của Pháp Luật thì đất ở là gì và được hiểu như thế nào là đúng thì cần phải xem xét và nắm rõ các quy định. Cùng Trần Văn Toàn BDS tìm hiểu để xem đất ở được quy định như thế nào và cần phải nắm rõ những vấn đề nào dưới đây nhé.

Đang xem: đất ở là gì

Lưu ý: Bên mình KHÔNG TƯ VẤN về đất ở. Bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ.

Xem thêm: Trước Khi Nhậu Nên Ăn Gì – Nên Ăn Gì Trước Khi Uống Rượu

Vui lòng KHÔNG LIÊN HỆ BÊN MÌNH

Đất ở là gì?

Đất ở được quy định rõ trong các điều khoản tại các nghị định và luật đất đai. Chúng ta có thể căn cứ vào đó để hiểu về loại đất này. Vậy đất ở trong quy định của phát Luật là gì?

Khái niệm đất ở

Khái niệm về đất ở theo quy định tại 2.1 “đất ở” tại Mục I Phụ lục I ban hành kèm Thông tư 28/2014/TT-BTNMT như sau:

“Đất ở là đất để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống; đất vườn, ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư (kể cả trường hợp vườn, ao gắn liền với nhà ở riêng lẻ) đã được công nhận là đất ở. Đất ở bao gồm đất ở tại nông thôn, đất ở tại đô thị.

Xem thêm: Anxiety Neurosis Là Gì, Nghĩa Của Từ Neurosis, Anxiety Neurosis

Trường hợp đất ở có kết hợp sử dụng vào mục đích sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp (kể cả nhà chung cư có mục đích hỗn hợp) thì ngoài việc thống kê theo mục đích đất ở phải thống kê cả mục đích phụ là đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp.”

*
*
*
*

Đất ở được phân thành đất ở đô thị và đất ở nông thôn

Lời kết

Đất ở chính là đất được dùng để xây dựng nhà ở. Vì thế bạn có thể căn cứ vào đó để giúp mình hiểu được các quy định về vấn đề này. Ngoài ra nếu như muốn tìm những dự án có đầy đủ pháp lý chứng nhận đất ở, được cấp giấy theo quy định của Pháp Luật, Trần Văn Toàn BDS luôn có những dự án chất lượng, giá tốt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button