Đâu Đen Co Tac Dung Gi – Đậu Đen Có Thực Sự Là “Thần Dược”

Hạt Đậu đen (Semen Vignae) là một loại ngũ cốc dinh dưỡng vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt. Ngoài vai trò là một loại thực phẩm ra, loại đậu này còn là nguyên liệu để chế biến thành các bài thuốc. Bài viết sau đây sẽ giúp hiểu rõ hơn về đặc điểm, tác dụng của đậu đen, và những điều cần lưu ý.

Đang xem: đâu đen co tac dung gi

Đặc điểm của Đậu đen

Phân bố

Đậu đen có nguồn gốc từ châu Phi và sớm được đưa vào trồng từ thời cổ đại. Ở Việt Nam, trồng nhiều ở miền trung, các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ. Chủ yếu để tiêu thụ trong nước chưa có mặt trên thị trường quốc tế.

Mô tả tổng quan cây

Cây thảo, mọc đứng, sống hàng năm, ngọn thường leo bám. Thân hình trụ nhẵn, lá mọc so le, hình bầu dục hoặc hình trứng. Cụm hoa mọc ở kẽ lá thành chùm dài 20 – 30 cm. Quả đậu, mọc thẳng dài 7 – 13 cm, chứa nhiều hạt đậu đen. Mùa quả từ tháng 7 – 9. Hạt hình thận, vỏ màu đen bóng có chiều dài 6 – 9 mm, chiều ngang từ 5 – 7 mm, chiều dẹt 3.5 – 6 mm. Rốn hạt màu sáng trắng.

Tham khảo ngay  Sao Việt Dùng Điện Thoại Gì ? Soi Điện Thoại Sang Chảnh Của Mỹ Nhân Việt

Xem thêm: Rút Tiền Từ Webmoney Về Thẻ Atm, Rút Tiền/ Rút Tiền Nhanh

*
*

Đậu đen có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Bài thuốc có đậu đen

Tuệ tĩnh (Nam dược thần hiệu) dùng đậu đen trong các phương thuốc chữa các chứng sau:

Đau bụng dữ dội: Đậu đen 50g sao cháy ngâm rượu uống; hoặc sắc với nước rồi chế thêm rượu vào mà uống.Lưng sườn đau nhức không rõ nguyên nhân: Dùng Ðậu đen 200g ngâm rượu uống.Liệt dương: Dùng Ðậu đen sao già, đổ rượu vào ngâm uống.Dùng cho bệnh nhân sau khi sinh bị trúng gió nguy cấp, hoặc tay chân tê cứng, chóng mặt sây sẩm: Dùng đậu đen 300g sao cháy đến bốc khói, đổ vào 500ml rượu, ngâm qua 1 ngày, đem uống và đắp chăn cho ra mồ hôi.

Những điều cần lưu ý khi ăn đậu đen

Không dùng đậu đen nấu nước uống hằng ngày vì dễ làm ảnh hưởng đến hấp thu các chất trong cơ thể, đặc biệt là trẻ em.

Xem thêm: Khám phá các thương hiệu giày Việt Nam chất lượng cao được yêu thích

Ðậu đen có vị ngọt, tính mát nên nhân dân ta thích dùng đậu này nấu chè ăn trong mùa nóng. Để tốt cho sức khỏe, các chuyên gia cũng khuyên dùng loại đậu này như một thức uống để thưởng thức. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp quý bạn đọc có những hiểu biết cơ bản; về đặc điểm, công dụng cách dùng của loại hạt này.

Rate this post
Tham khảo ngay  Những Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Uống Mùa Hè Bán Gì Mùa Hè Thu Lợi Nhuận Cao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button