6 Kênh Đầu Tư Lợi Nhuận Cao ? 3 Kênh Đầu Tư Online Vốn Ít Mang Lại Hiệu Quả Cao

Nhìn lại năm 2021 đầy sóng gió do dịch bệnh Covid-19 hoành hành đã khiến nhiều người rơi vào tình cảnh khó khăn, thiếu thốn. Có như vậy mới thấy, tận dụng cơ hội đầu tư, tạo ra thu nhập là cách tốt nhất để chuẩn bị hành trang cho tương lai. Bạn đang có nguồn tiền nhàn rỗi, bạn muốn đầu tư nhưng chưa biết phải sử dụng kênh nào hiệu quả mà vẫn an toàn? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 7 kênh đầu tư hiệu quả và an toàn nhất. Hãy nghiên cứu và thử nghiệm ngay nhé.

Đang xem: đầu tư lợi nhuận cao

Đầu tư tài chính chính là việc sử dụng khoản tiền nhàn rỗi để đầu tư sinh lời. Có nhiều cách để đầu tư sinh lời khác nhau như: chứng khoán, bất động sản, vàng, gửi tiết kiệm,…Hiểu một cách đơn giản, đây là hình thức tiền đẻ ra tiền mà không cần phải kinh doanh với mục đích nhận được lợi nhuận.

Đầu tư tài chính giúp bạn tăng số tiền hiện có, tạo nguồn thu nhập ổn định và đồng tiền không bị mất giá.

1. Kênh đầu tư chứng khoán

Hiện nay, đầu tư chứng khoán không còn quá xa lại với nhiều người. Không cần phải đầu tư số vốn lớn, chỉ cần vài triệu là nhà đầu tư đã có thể tham gia kiếm tiền ở thị trường này.

Tham khảo ngay  Faqs - Vietcombank (Vietnam) Wire Transfer

Với ưu điểm chỉ cần vốn đầu tư nhỏ, tính thanh khoản trong đầu tư cao, dễ chuyển đổi chứng khoán sang tiền mặt tuy nhiên người đầu tư cần có kiến thức chuyên môn để hạn chế những rủi ro do biến động lên xuống của thị trường tài chính.

*

2. Đầu tư vàng

Đầu tư vàng là hình thức đầu tư tương đối phổ biến, an toàn hiện nay được nhiều người sử dụng. Nếu có số tiền nhàn rỗi, đa phần người Việt sẽ mua vàng tích trữ, chờ đến khi vàng lên giá sẽ tiến hành bán ra hoặc khi nào có nhu cầu sử dụng gấp tiền mặt mới bán.

Đây là kênh đầu tư dài hạn có thể nói là rất an toàn, vàng được giao dịch rộng rãi nên dễ mua vào và bán ra. Tuy nhiên lợi nhuận không cao và dễ bị lạm phát.

3. Gửi tiền tiết kiệm

Ngày nay, gửi tiền tiết kiệm là một trong những kênh đầu tư khá hấp dẫn và dễ dàng tiếp cận và cực kỳ an toàn.Tùy những ngân hàng khác nhau sẽ có quy định mức lãi suất ưu đãi không giống nhau, thông thường lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng từ 4% – 8%.

Ưu điểm lãi suất được nhận hàng tháng đều đặn, không sợ lỗ tuy nhiên không thể chống lại tình trạng lạm phát, tiền mất giá.

Xem thêm: Cho Trẻ Ăn Váng Sữa Có Tác Dụng Gì ? Váng Sữa Có Tác Dụng Gì

Tham khảo ngay  Tá»· Giã¡ TiềN Yãªn NhậT, 1 Yên Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

4. Kênh đầu tư bất động sản

Đây là kênh sinh lời cao phổ biến, đa dạng sự lựa chọn đầu tư: đất nền, thổ cư, chung cư, xây dựng nhà trọ cho thuê,…Đây là kênh đầu tư hot thường được nhiều nhà đầu tư mô tả là một vốn bốn lời. Tuy nhiên, để đầu tư vào kênh này cần có số vốn lớn, cần phải đầu tư thời gian, tìm hiểu kỹ về mặt pháp lý .

*

5. Đầu tư vào quỹ

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ hiện nay là kênh đầu tư rất được ưa chuộng. Hiểu một cách đơn giản, người sử dụng sẽ đầu tư tiền vào quỹ, những nhà quản lý quỹ sẽ dùng số tiền đó đầu tư sinh lời.

Theo ý kiến của các chuyên gia tài chính, đầu tư vào quỹ hiệu quả hơn hơn so với đầu tư cổ phiếu vì quỹ thường được ủy thác bởi các chuyên gia nên ít rủi ro và có tính thanh khoản cao hơn.

6. Đầu tư ngoại hối

Đây cũng là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn không kém, cho phép giao dịch các cặp tiền tệ thế giới, là hoạt động cầu cơ sinh lời thực hiện thông qua tài khoản giao dịch online kết nối rộng rãi trên phạm vi toàn cầu.

Mặc dù khả năng sinh lời cao nhưng đây là kênh đầu tư mang tính rủi ro và nguy cơ, vì nếu nhà đầu tư không chuyên môn, thiếu kiến thức thì dễ dẫn đến thua lỗ.

Tham khảo ngay  Cách Kiếm Tiền Trên Bigo Live Cực Đơn Giản, Cách Kiếm Tiền Trên Bigo Live

7. Kênh đầu tư bảo hiểm

Bảo hiểm được xem là kênh đầu tư hạn chế những rủi ro, tổn thất xảy ra cho chính bạn. Bạn có thể đăng ký mua bảo hiểm, sử dụng các gói bảo hiểm đầu tư mang nhiều lợi nhuận về tiền và sức khỏe.

Để đầu tư an toàn và hiệu quả. Trước tiên nhà đầu tư nên xác định được nhu cầu đầu tư của bản thân. Tiếp đến mục tiêu của việc đầu tư tài chính, sau đó xác định mức độ rủi ro khi tham gia và nên khởi đầu bằng số vốn nhỏ để làm quen.

Xem thêm: Bệnh Hở Van Tim Và Phương Pháp Điều Trị, Hở Van Tim Là Gì Và Mức Độ Nguy Hiểm Như Thế Nào

Đây là 7 kênh đầu tư giúp cho nhà đầu tư sinh lời, mỗi kênh sẽ có những ưu và nhược điểm. Nhìn chung, những kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro thì lợi nhuận không cao, và những kênh đầu tư mang tính mạo hiểm thì mức sinh lời cũng theo đó nhiều hơn. Nhà đầu tư cần xem xét mục tiêu đầu tư của mình là gì để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với khả năng và điều kiện tài chính.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button