Tại Sao Đèn Sương Mù Là Gì ? Công Dụng Ra Sao? Tại Sao Đèn Sương Mù Lại Quan Trọng Cho Xe Ô Tô

Đèn sương mù màu vàng có công dụng hỗ trợ chiếu sáng ở những cung đường có điều kiện khí hậu xấu như mưa to, sương mù dày đặc hoặc đường đèo núi…

Mục lục

1. Đèn sương mù là gì?

2. Cách sử dụng đèn sương mù

3. Đèn sương mù có tác dụng gì?

4. Cách chọn đèn sương mù xe ô tô?

5. Mua đèn sương mù ô tô ở đâu?

Đèn sương mù là gì?

Đèn sương mù (từ tiếng Anh là Fog Light) hay còn được gọi là đèn phá sương mù xe ô tô là loại đèn có hình dáng hơi cong với chức năng hỗ trợ chiếu sáng tốt ở những cung đường có điều kiện thời tiết xấu như mưa to, trời sương mù dày đặc…

Thông thường đèn sương mù sẽ được trang bị ở vị trí dưới hoặc ở hai bên góc ngoài cùng của cản trước hoặc cản sau hoặc cả cản trước và sau của mỗi chiếc xe ô tô. Ở vị trí này, khi mở đèn dưới điều kiện thời tiết xấu, tài xế sẽ dễ dàng quan sát mặt đường hoặc canh theo vạch kẻ của đường hơn ngay vị trí đang ngồi lái.

Tham khảo ngay  Tặng Gì Cho Bạn Gái Ngày Noel, Top 10 Món Quà Tặng Noel Cho Bạn Gái Ý Nghĩa 2020

Đang xem: đèn sương mù là gì

Trong trường hợp, một số chủ xe trang bị đèn sương mù trước và sau xe, hệ thống đèn này sẽ hoạt động một cách độc lập với nhau và với các loại đèn khác như đèn pha, đèn chiếu hậu…

*

Cách sử dụng đèn sương mù

Đèn sương mù có biểu tượng là hình bóng đèn với 3 tia sáng song song, kèm theo một đường thẳng sổ dọc. Chúng thường được ký hiệu trên cùng công tắc bật đèn pha, khi tài xế xoay mũi tên chỉ tới biểu tượng đèn sương mù để bật đèn, chúng sẽ hiện trên màn hình của tài xế.

Ngoài ra, một số dòng xe khác sẽ bố trí công tắc đèn sương mù xe ô tô độc lập ở bên trái, phía dưới cửa gió điều hòa, tài xế có thể bật đèn sương mù bằng cách xoay núm tới vị trí đèn sương mù.

Tùy theo mỗi nhà sản xuất xe ô tô sẽ có thiết kế vị trí công tắc bật hệ thống đèn không giống nhau, chủ xe nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng trước khi lái xe để đảm bảo an toàn và dùng đúng hệ thống đèn này.

Nếu bạn lái xe trong điều kiện thời tiết bình thường với tốc độ trung bình thì không nên bật đèn sương mù. Bởi vì, điều này không khiến tầm nhìn rõ hơn mà có thể còn làm giảm khả năng nhìn xa của lái xe.

Tham khảo ngay  Hợp Đồng Đầu Tư Bot, Bto Là Viết Tắt Của Từ Gì, Hợp Đồng Đầu Tư Bot, Bto, Bt Là Gì

Xem thêm: Tuổi Giáp Tuất Nam Nữ Sinh Năm 1994 Cung Gì Và Cung Gì Chính Xác Nhất

Đèn sương mù có tác dụng gì?

Trong điều kiện thời tiết xấu như mưa to, sương mù dày đặc… tài xế rất khó quan sát vị trí, hướng đi và những đối tượng đang di chuyển trên đường. Điều này dễ gây nguy hiểm và mất an toàn cho tài xế cùng hành khách khi di chuyển trên những cung đường này.

Đèn sương mù có tác dụng giảm thiểu rất nhiều mối lo ngại cho tài xế khi di chuyển trên đường. Với ánh sáng màu vàng, đèn sương mù có khả năng hỗ trợ chiếu sáng tốt, xuyên thấu những lớp sương mù dày, mưa to để tài xế dễ quan sát hơn ngay vị trí đang ngồi lái.

Tuy nhiên, đèn sương mù chỉ nên dùng khi thật sự cần thiết và hạn chế bật sáng ở những điều kiện bình thường, bởi loại đèn này có khả năng gây lóa mắt, hạn chế tầm nhìn và mất an toàn cho các phương tiện đang đi hướng ngược lại. Trong thực tế không ít tài xế tự trang bị thêm đèn LED sương mù xe ô tô nhưng không biết tác hại nghiêm trọng của loại đèn này.

Xem thêm: Họp Đại Hội Cổ Đông Là Gì ? Khái Niệm Và Đặc Điểm Theo Quy Định

Cách chọn đèn sương mù xe ô tô?

Nên chọn đèn sương mù ô tô màu vàng

Màu vàng là màu sắc được các chuyên gia sản xuất ô tô khuyên tài xế nên ưu tiên chọn lựa để sử dụng. Vì đây là loại đèn cho khả năng chiếu sáng tốt nhất ở những cung đường có điều kiện khí hậu xấu, khó quan sát như mưa to, sương mù dày đặc, đường đèo…Ngoài ra, đèn sương mù màu vàng sẽ hạn chế được hiện tượng lóa sáng đối với các phương tiện đi ngược hướng, hạn chế những rủi ro về tai nạn ngoài ý muốn khi lưu thông trên đường xấu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button