Mã Số Doanh Nghiệp Ma Là Gì Theo Quy Định Pháp Luật? Luật Doanh Nghiệp Và Hiện Tượng “Doanh Nghiệp Ma”

Thành lập công ty ma

Những năm vừa qua, việc nhiều doanh nghiệp thành lập công ty ma với mục đích hoạt động kinh doanh trái phép, vi phạm đến pháp luật, lừa đảo khách hàng để chuộc lợi cho bản thân. Để hiểu rõ hơn về công ty ma, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn về những điều liên quan đến sự thành lập công ty ma để từ đó bạn có thể nhận biết công ty ma, kiểm tra công ty ma gồm những yếu tố gì mà tránh xa hoặc nhờ sự giúp đỡ của pháp luật để giải quyết chúng.

Đang xem: Doanh nghiệp ma là gì

Công ty ma là gì ?

Công ty ma hay doanh nghiệp ma đều được hiểu là những doanh nghiệp lừa đảo, tuy có giấy tờ chứng nhận thành lập công ty nhưng không có bất kỳ hoạt động sản xuất và kinh doanh nào. Trên thực tế, những công ty ma đó chỉ muốn mua bán với hóa đơn trái phép không đúng theo quy định pháp luật và gian lận về thuế nhằm mục đích chuộc lợi cho cá nhân, mang đồng tiền bất chính và bỏ trốn.

*
*

Một trường hợp xảy ra vào tháng 9/2020, thông tin về danh sách công ty ma có liên quan đến một đại gia xăng dầu Việt Nam là ông Ngô Văn Phát đã bị bắt do phát hiện ông là người đứng đầu những đối tượng thành lập công ty ma nhằm mục đích hoạt động kinh doanh trái pháp luật.

Tham khảo ngay  Áo Phản Quang Là Gì - Áo Thun Phản Quang Là Gì

Xem thêm: Iq Option Là Gì – Bật Mí Thông Tin Chi Tiết Về Sàn Giao Dịch Này

Theo thông tin từ báo cáo Cục Thuế ở thành phố Hải Phòng, xác định ông Phát có 14 công ty ở Hải Phòng nhưng trong đó có 13 công ty là không hoạt động tại địa chỉ đăng ký hoặc ngừng hoạt động nhưng chưa làm thủ tục chấm dứt hoạt động. Chỉ có duy nhất công ty xăng dầu của ông Phát là vẫn hoạt động bình thường nhưng các công ty này lại có liên quan đến vụ sản xuất hóa đơn chứng từ trái phép. Hiện tại ông Phát đã bị bắt giam và khởi tố với tội là người cầm đầu tổ chức đường dây mua bán hóa đơn bất hợp pháp cùng với một số nghi can đến vụ việc xảy ra.

Ngày nay việc xuất hiện doanh nghiệp ma rất nhiều, cho nên bạn cần phải cẩn thận, bảo vệ tài sản của bản thân và nếu có sự việc này có xảy ra với bạn thì hãy bình tĩnh và trình báo lên cơ quan chính quyền để tránh việc những công ty ma này lợi dụng lòng tin của người khác mà thực hiện những hành vi phi đạo đức và trái pháp luật. Việc một số doanh nghiệp thành lập công ty ma là điều không thể né tránh được, vì thế bạn cần cảnh giác cao độ, phải tìm hiểu kỹ trước khi hợp tác giao dịch với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Tham khảo ngay  Làm Lại Bằng Lái Xe Máy Cần Những Gì ? Thủ Tục Ra Sao? Thủ Tục Ra Sao

Xem thêm: Phấn Nền Là Gì – Phấn Nền Và Phấn Phủ Khác Nhau Ở Điểm Nào

Thông qua bài viết “Thành lập công ty ma” mà chúng tôi chia sẻ ở trên, mong rằng bạn sẽ tiếp nhận thêm được nhiều thông tin hữu ích và trở thành một doanh nghiệp chân chính và hợp pháp. Để có thể nắm bắt được những thông tin bổ ích liên quan đến thị trường kinh tế Việt Nam thì xin mời đón xem tại phunutiepthi.vn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button