Đồng Tiền Điện Tử Onecoin – Có Nên Đầu Tư Vào Đồng Onecoin Hay Không

Onecoin là một trong những loại tiền điện tử được nhắc đến khá nhiều, có nhiều người cho rằng đây là hình thức lừa đảo theo mô hình kinh doanh đa cấp. Vậy thực chất đồng onecoin là gì, có nên đầu tư vào đồng Onecoin hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: đồng tiền điện tử onecoin

Onecoin là gì? 

Onecoin là một loại tiền ảo có xuất xứ từ Bulgaria, ra đời và phát triển bởi công ty OneCoin Ltd (Dubai) và OneLife Network Ltd (Belize), cả hai được thành lập bởi Ruja Ignatova và Sebastian Greenwood.

*

One coin hoạt động theo mô hình ponzi và được quảng bá dưới dạng tiền điện tử, có hệ thống blockchain riêng. Cũng như các loại tiền điện tử khác thì onecoin cũng được khai thác qua đào coi hay Cloud Mining. 

Onecoin có lừa đảo không? 

One coin bị nghi ngờ là một mô hình lừa đảo đa cấp (Ponzi) khi không đưa ra được bất cứ bằng chứng cụ thể nào chứng minh những tuyên bố của họ là đúng. Vậy thực sự mô hình này có lừa đảo hay không thì chúng ta hãy đi tìm câu trả lời từ những lý giải dưới đây.

Đồng onecoin không có hệ thống blockchain riêng

Theo quảng cáo thì onecoin có hệ thống blockchain riêng biệt tương tự như bitcoin. Thế nhưng, theo nghiên cứu thì loại tiền Onecoin này không được xây dụng dựa trên công nghệ blockchain mà nó chỉ được phát hành thông qua nền tảng Github. Như vậy, toàn bộ các chi tiết kỹ thuật và mã nguồn đều không được công khai, khác hẳn với bản chất của Blockchain là tính mở.

Tham khảo ngay  Số Điện Thoại Lazada Đà Nẵng, Tổng Đài Lazada Tổng Đài Lazada

Người sáng lập nên đồng tiền Onecoin lừa đảo

Theo một số thông tin thì người sáng lập ra đồng tiền onecoin là tiến sĩ Ruja Ignatova. Đây là một người đã có tiền án tiền sự về lừa đảo khi dính líu đến vụ lừa tiền ảo Bigcoin. Và đồng Onecoin chính là một phiên bản khác được tạo ra dựa trên ý tưởng về đồng Bigcoin. 

*

Bên cạnh đó thì 2 nhà đồng sáng lập là Sebastian Greenwood và Nigel Allan cũng được xem là những tay lừa đảo có tiếng. Sebastian Greenwood đã từng tham gia vào một tổ chức lừa đảo Ponzi có tên là Unaico. Đây là một tổ chức đã từng bị Ủy ban chứng khoán Pakistan cảnh báo. Hiện tại Sebastian Greenwood đã bị dẫn độ từ Thái Lan sang Mỹ khi thực hiện các hoạt động liên quan đến FBI vào tháng 11 năm 2018.

Xem thêm: Tvoc Là Gì ? Voc Ở Mức Bao Nhiêu Là Thân Thiện Với Môi Trường?

Trong khi đó, Nigel Allan – cựu chủ tịch của Onecoin cũng từng tham gia vào mô hình lừa đảo Ponzi tương tự là Crypto888 và Brilliant Carbon. 

Cách thức lừa đảo của đồng Onecoin:

Hoạt động khá lâu trên thị trường tiền ảo, đồng one coin hiện nay vẫn làm mưa làm gió trong giới đầu tư bởi những thủ đoạn vô cùng tinh vi. Cách thức hoạt động chính của onecoin như sau:

Các chủ thể lừa đảo sẽ cung cấp cho nhà đầu tư một khóa học (thông thường là khóa học online). Các nhà đầu tư sẽ phải bỏ phí ra để đăng ký học. Lúc này, họ sẽ được cung cấp một số token tương ứng với số tiền bỏ ra để đào onecoin. Số lượng nhà đầu tư càng nhiều thì việc đào onecoin sẽ càng trở nên khó khăn. Cứ như vậy, những người tham gia muốn đào nhiều onecoin thì phải có nhiều token. Mà để có thêm token thì nhà đầu tư phải bỏ tiền thật ra để mua.Bên cạnh đó thì việc onecoin không có hệ thống blockchain riêng thực sự nên nó có thể phát hành với số lượng và giá bao nhiêu tùy thuộc vào công ty. Chính vì vậy, các công ty thường có xu hướng làm giá đồng onecoin nhằm tạo ra sự khan hiếm, kích thích các nhà đầu tư bỏ vốn vào đồng tiền này.

Tham khảo ngay  Cách Tra Cứu Mã Zip Bưu Điện, Mã Bưu Điện (Zip Code) Việt Nam

Đồng onecoin và đồng Bitcoin khác nhau như thế nào?

Tiêu chí

Onecoin

Bitcoin

Nền tảng công nghệ Đồng Onecoin lại phát triển dựa trên nền tảng riêng. Các thông tin giao dịch đều không được công khai. Đồng Bitcoin được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain nên vô cùng uy tín. Mọi thông tin giao dịch của khách hàng trên Blockchain đều được công khai minh bạch ngoại trừ thông tin cá nhân. 
Độ an toàn Chưa có một ai có thể kiểm chứng độ an toàn của loại tiền điện tử này Bitcoin hoạt động trên nền tảng Blockchain nên nó có tính mở. Hệ thống này kết nối với hàng triệu hệ thống máy tính của khách hàng nên việc đánh sập Blockchain là rất khó. Từ đó, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho các nhà đầu tư.
Phạm vi hoạt động Không được quốc gia nào chấp nhận và cũng không được các công ty, tổ chức uy tín nào giao dịch.

Xem thêm: Cách Mua Chứng Khoán Như Thế Nào ? Mua Cổ Phiếu Ở Đâu Và Mua Cổ Phiếu Như Thế Nào

trên khắp các quốc gia

Có nên đầu tư Onecoin không?

Sau khi tham khảo những thông tin ở trên chắc hẳn bạn cũng đã có được câu trả lời cho việc có nên đầu tư vào Onecoin hay không rồi đúng không nào? 

*

Hiện nay, ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều người phạm phải sai lầm khi mà lỡ nghe theo “lời ngon tiếng ngọt” của những kẻ lừa đảo, tin tưởng vào viễn cảnh về một tương lai tươi sáng từ đồng Onecoin. Thế nhưng, tất cả cũng chỉ là lời hứa hẹn. Vì vậy, nếu như bạn đã lỡ đầu tư vào đồng tiền này thì nên rút vốn về càng nhanh càng tốt. Có thể thật khó chấp nhận việc mình bị lừa, thế nhưng bạn hãy thật tỉnh táo để đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé.

Tham khảo ngay  Price Index Là Gì - Cách Xác Định Chỉ Số Giá Chứng Khoán

Kết luận

Như vậy là thông qua bài viết này của phunutiepthi.vn các bạn đã có cho mình nhưng thông tin hữu ích về onecoin là gì, one coin có lừa đảo không, sự khác biệt giữa đồng onecoin và bitcoin… Từ đó đưa ra quyết định có nên đầu tư vào đồng tiền này hay không? Là một nhà đầu tư sáng suốt, khi nghe những lời quảng cáo về đồng Onecoin nói riêng hay bất kì một đồng tiền nào, bạn đừng quên tìm hiểu thật kỹ về nó rồi hãy đưa ra quyết định nhé. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button