Thuốc Egzysta 50Mg – Egzysta 75Mg Là Thuốc Gì

Chăm sóc sắc đẹpDinh dưỡng cho bà bầuDược liệu và đông yLàm đẹpKem dưỡng da Mẹ và béTăng cường sinh lýThiết bị y tếThực phẩm chức năngThuốc tân dượcthuoc thuốc khác

Egzysta 75mg điều trị chứng đau thần kinh phối hợp với bệnh thần kinh ngoại vi do đái tháo đường. Điều trị đau thần kinh sau khi bị herpes. Hỗ trợ điều trị động kinh cục bộ ở người lớn. Điều trị đau do xơ cơ.

Đang xem: Thuốc egzysta 50mg

Thành phần hoạt chất Egzysta 75mg: 

Pregabalin 75mg

Dươc lý và cơ chế:

Pregabalin gắn mạnh vào thụ thể alpha-2-delta (một thụ thể phụ của kênh calci mang điện thế) trong các mô của hộ thống thần kinh trung ương. Tuy chưa biết cơ chế tác dụng của Pregabalin, nhưng các nghiên cứu trên chuột đột biến với các hợp chất có cấu trúc tương tự Pregabalin (như gabapentin) cho thấy sự gắn kết vào thụ thể alpha-2-delta là cần thiết cho tác dụng giảm đau và chống co giật trên động vật.Pregabalin là một dẫn xuất của chất ức chế dẫn truyền thần kinh acid gamma-aminobutyric (GABA), nhưng nó không gắn trực tiếp vào các thụ thể GABAA, GABAB hay thụ thể benzodiazepin, không làm tăng đáp ứng GABAA trên các nơ ron nuôi cấy, không làm thay đổi nồng độ GABA ở não chuột và không ảnh hưởng ngay đến sự tạo thành và phân hủy GABA.

Tham khảo ngay  24 Tuổi Là Tuổi Con Gì - Tử Vi Tuổi Đinh Sửu 1997 Trong Năm 2020

Dược động học:

Hấp thu: Pregabalin được hấp thu nhanh khi uống lúc đói, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong vòng 1 giờ sau khi uống với cả liều đơn và liều đa. Sinh khả dụng đường uống của Pregabalin khoảng trên 90% và phụ thuộc vào liều dùng. Khi dùng nhắc lại, trạng thái ổn định đạt được trong 24 – 48 giờ. Tỉ lệ hấp thu của Pregabalin giảm khi dùng cùng thức ăn dẫn đến giảm Cmax khoảng 25 – 30% và kéo dài Tmax sau khoảng 2,5 giờ. Tuy nhiên dùng Pregabalin cùng thức ăn không có ảnh hưởng lâm sàng đáng kể nào đến mức độ hấp thu Pregabalin.Phân bố: ở người, thể tích phân bố biểu kiến của Pregabalin sau khi dùng đường uống khoảng 0,56 L/kg. Pregabalin không gắn với protein huyết tương.Chuyển hóa: Pregabalin được chuyển hóa không đáng kể trong cơ thể người. Sau khi dùng Pregabalin đánh dấu phóng xạ, khoảng 98% được tìm thấy trong nước tiểu là Pregabalin chưa chuyển hóa.Thải trừ: Pregabalin được thải trừ nguyên vẹn khỏi hệ tuần hoàn chủ yếu do bài tiết qua thận.

Chỉ định Egzysta 75mg:

Điều trị chứng đau thần kinh phối hợp với bệnh thần kinh ngoại vi do đái tháo đường.Điều trị đau thần kinh sau khi bị herpes.Hỗ trợ điều trị động kinh cục bộ ở người lớn.Điều trị đau do xơ cơ.

*

Chống chỉ định:

Quá mẫn cảm với Pregabalin hay bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tham khảo ngay  Những Lưu Ý Khi Viết Thư Upu Lần Thứ 51 Năm 2022, Upu Nghĩa Là Gì

Xem thêm: Hướng Dẫn Mua Eth Trên Remitano, Hướng Dẫn Mua Ethereum Trên Remitano

Liều dùng Egzysta 75mg:

Egzysta được dùng uống cùng hoặc không cùng với thức ăn.Khi ngưng dùng thuốc, phải giảm liều từ từ trong vòng tối thiểu 1 tuần.Điều trị chứng đau thần kinh phối hợp với bệnh thần kinh ngoại vi do tiểu đường: liều tối đa khuyến cáo là 1 viên x 3 -4 lần/ngày (300 mg/ngày) cho bệnh nhân có độ thanh thải creatinin ít nhất 60 ml/phút.Điều trị đau thần kinh sau khi bị herpes: liều khuyến cáo là 1viên x 2 -3 lần/ngày.Hỗ trợ điều trị động kinh cục bộ ở người lớn: liều dùng 3 viên x 2-3 lần/ngày.Điều trị chứng đau cơ: liều khuyến cáo là 2 viên x 2-3 lần/ngày.Về mặt tác dụng không mong muốn phụ thuộc liều thì không khuyến cáo dùng liều trên 450 mg/ngày.

Tác dụng phụ:

Mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, khô miệng, buồn nôn, nôn, táo bón, tâm trạng hân hoan, mất tập trung, nhầm lẫn, hay quên, lo âu, điều phối bất thường, mất cân bằng, run, chứng máy cơ, yếu mệt, tăng cảm giác ngon miệng, tăng cân, sưng cánh tay, mắt cá chân, đau lưng.

Lưu ý, thận trọng, cảnh báo:

Theo thực hành lâm sàng hiện tại, một số bệnh nhân bị đái tháo đường tăng cân khi dùng Pregabalin có thể cần điều chỉnh các thuốc hạ đường huyết.Điều trị bằng Pregabalin thường xảy ra chóng mặt và buồn ngủ, có thể tăng nguy cơ xảy ra các tai nạn chấn thương (ngã) ở người già.

Tham khảo ngay  Chồng Diễn Viên Bảo Thanh Làm Nghề Gì, 10 Năm Bên Nhau Của Vợ Chồng Bảo Thanh

Xem thêm: Nguy Hiểm Từ Tác Hại Của Rượu Bia Đối Với Nam Giới, Uống Nhiều Rượu, Bia

Tương tác thuốc Egzysta 75mg:

Vì Neurica được thải trừ chủ yếu qua nước tiểu ở dạng chưa chuyển hóa, bị chuyển hóa không đáng kể trong cơ thể người (dưới 2% liều dùng được tìm thấy trong nước tiểu ở dạng chuyển hóa), không gắn với protein huyết tương, đặc điểm dược động học của nó không bị ảnh hưởng bởi các thuốc khác về mặt tương tác chuyển hóa hoặc cạnh tranh liên kết với protein.Đặc biệt, không có những tương tác dược động học giữa Pregabalin với các thuốc chống động kinh sau: carbamazepin, acid valproic, lamotrigin, phenytoin, phenobarbital và topiramat.

Quy cách: Hộp 4 vỉ x 14 viên nang cứng

Hãng sx, nước sx: Polfa Poland – Ba Lan

Đăng ký nhanh tư vấn hoặc mua sản phẩm

Tên của bạn (bắt buộc)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button