Etd Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Cách Phân Biệt Giữa Etd Và Eta Trong Vận Tải

Nếu bạn đang thắc mắc về ETD là gì và những vấn đề liên quan về thuật ngữ này thì hãy tham khảo những thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

Trong ngành Du lịch nói riêng và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn nói chung có khá nhiều thuật ngữ và từ chuyên ngành. Do đó, không chỉ những bạn mới tìm hiểu mà ngay cả những người trong nghề lâu năm cũng khó có thể nắm bắt hết được các thông tin. Hôm nay, hãy cùng bài viết tìm hiểu về ETD – một trong những thuật ngữ khá phổ biến trong ngành Du lịch và Dịch vụ nhé!

*

ETD là gì? ETD viết tắt của từ gì?

ETD là một từ viết tắt trong tiếng Anh.

Đang xem: Etd là viết tắt của từ gì

Xem thêm: Nên Lựa Chọn Fce Hay – Phân Biệt Chứng Chỉ Tiếng Anh Ket, Pet Và Fce

Xem thêm: Work In Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Work In Trong Câu Tiếng Anh

Tuy nhiên, ETD là từ viết tắt của nhiều cụm từ chứ không phải 1 như thông thường. ETD là từ viết tắt của các cụm từ như sau: – Estimated Time of Departure: Giờ xuất phát theo dự tính– Electrical Terminal Distributor: Nhà phân phối thiết bị điện– Estimated Turnover Date: Ngày doanh thu ước tính– Economics And Technology Division: Kinh tế và bộ phận công nghệ– External Tank Door: Cửa bên ngoài– Effective Training And Development: Đào tạo và phát triển hiệu quả– Effective Transfer Date: Ngày hiệu lực chuyển nhượng– Electron Transfer Dissociation: Sự phân ly điện tử– Electronic Theses and Dissertations: Các luận án và luận văn điện tử– Electronic Thesis Or Dissertation: Luận án hoặc luận văn điện tử– Electronic Transfer Device: Thiết bị chuyển điện tử– Electronic Tuning Device: Thiết bị điều chỉnh điện tử– Electric Transmission Demonstrator: Truyền tải điện– Estimated Time Of Delivery: Thời gian dự kiến giao hàng– Estimated Time Of Departure: Thời gian dự kiến khởi hành– Estimated Time Of Death: Thời gian chết dự tính– Education And Training Development: Đào tạo và phát triển giáo dục– End Of Train Device: Bộ phận cuối của thiết bị– Energy Technology Division: Phòng công nghệ năng lượng– Energy Technology Development: Phát triển công nghệ năng lượng– Enlisted Training Directorate: Tổng cục đào tạo– Enlisted Training Division: Phòng tuyển sinh– Expected Tim Of Departure: Trải nghiệm sự khác biệt– Executive Transportation Detachment: Đội điều hành giao thông vận tải– Explosive Trace Detection: Phát hiện vết bùng nổ

Tham khảo ngay  Từ: Countersink Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Counterbore Và Countersink

ETD được sử dụng ra sao trong ngành Du lịch và Dịch vụ?

Tùy vào từng ngữ cảnh mà thuật ngữ ETD sẽ có các nghĩa khác nhau. Do đó, khi sử dụng hoặc để hiểu thuật ngữ này thì bạn nên dựa vào từng ngữ cảnh nhé.

Đối với ngành Du lịch và Dịch vụ, ETD thường được sử dụng để viết tắt cho cụm từ Estimated Time Of Departure mang ý nghĩa là thời gian khởi hành dự kiến trong ngữ cảnh xuất nhập cảnh hay vận chuyển hành khách. Hoặc Estimated Time Of Delivery mang ý nghĩa là thời gian giao hàng dự kiến trong lĩnh vực dịch vụ.

*
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button