F2A Là Diện Gì

  -  
Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F bao hàm 5 loại: F1, F2A, F2B, F3 cùng F4. Định cư theo diện này, những member vào gia đình của công dân Mỹ hội đủ ĐK để hay trú cũng giống như biến hóa Thường trú nhân và được cung cấp Thẻ xanh Mỹ.

Bạn đang xem: F2a là diện gì


*
Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F
Diện F được bảo hộ định cư Mỹ bao hàm các đối tượng người dùng sau:Diện F1Đối tượng được bảo hộ theo diện F1 là con độc thân (vẫn không kết hôn) của công dân Hoa Kì. Nếu nhỏng vẫn kết hôn, một số loại thị thực này sẽ chuyển thành diện F3.Diện F2ATheo diện này, Thường trú nhân hoàn toàn có thể bảo lãnh vợ/ông chồng với bé đơn lẻ bên dưới 21 tuổi quý phái Mỹ. Tuy nhiên, Lúc người bảo hộ nhập tịch Hoa Kỳ, mỗi người con cần phải có một làm hồ sơ riêng rẽ. lúc nhập quốc tịch, fan bảo hộ phải gởi vật chứng nhập tịch của bản thân mình cho Trung trọng tâm Thị thực Quốc gia (NVC) xuất xắc Lãnh sự tiệm.Diện F2BDiện F2B bao hàm con cô quạnh bên trên 21 tuổi cùng tín đồ dựa vào (bé cô quạnh dưới 21 tuổi) của Thường trú nhân. Đối cùng với diện này, làm hồ sơ bảo hộ vẫn không hề hiệu lực trường hợp như đối tượng kết thân trước ngày Thường trú nhân nhập tịch Hoa Kỳ.Diện F3Người được bảo lãnh diện F3 là bé đang kết bạn của công dân Hoa Kỳ. Vợ/chồng và bé độc thân dưới 21 tuổi của tín đồ bảo lãnh được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh nộp NVC hoặc Lãnh sự quán.Diện F4Diện F4 là anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ. Theo đó, người bảo hộ (công dân Hoa Kỳ) yêu cầu từ bỏ 21 tuổi trlàm việc lên, hoàn toàn có thể làm làm hồ sơ bảo lãnh mang đến vợ/ông xã cùng nhỏ độc thân bên dưới 21 tuổi của chính mình.
*
Thủ tục làm hồ sơ bảo hộ định cư diện F
Theo kia, thủ tục làm làm hồ sơ bảo hộ định cư diện F (từ F1, F2A, F2B, F3 mang lại F4) được tiến hành theo quá trình sau:Nộp hồ sơ bảo lãnhNgười bảo lãnh có tác dụng hồ sơ gửi cho Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) với mẫu mã solo I-130 kèm các giấy tờ theo thử dùng.Khoảng 2 - 6 tuần sau thời điểm gởi I-130, bạn bảo lãnh sẽ nhận được giấy báo I-797/ I-797C cùng với nội dung “USCIS đã nhận được solo, lệ tầm giá nhằm chú ý với đang báo Lúc đề xuất hoặc Khi tất cả kết quả”. Trong giấy báo I-797/ I-797C này cũng đều có số Receipt number của I-130. Do đó, người bảo lãnh có thể sử dụng số này để theo dõi và quan sát hồ sơ trên mạng. Lưu ý, bạn bảo lãnh đề nghị báo cho USCIS biết giả dụ chuyển đổi can hệ.khi đối kháng bảo lãnh được đồng ý chấp thuận, USCIS đang gửi cho những người bảo lãnh Tlỗi thuận tình I-797. Tiếp mang lại, USCIS gửi làm hồ sơ đồng ý thanh lịch Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC). Tại đây, làm hồ sơ sẽ tiến hành mã hóa bởi Case Number và gửi vào list chờ đón theo đồ vật từ ngày ưu tiên. Người bảo lãnh với người được bảo lãnh cũng biến thành cảm nhận tlỗi báo Case Number này. Tuy nhiên, vào một số trong những trường đúng theo, mặc dù ko được NVC gửi thỏng báo Case Number, làm hồ sơ vẫn được triển khai thông thường.Hồ sơ được mởKhoảng 6 tháng trước khi Visa Bulletin đăng định kỳ đáo hạn của ngày ưu tiên, các hồ sơ mang lại lượt sẽ được NVC bắt đầu quy trình xử lý cấp visa định cư. Cụ thể, NVC gửi cho những người bảo hộ với bạn được bảo lãnh mẫu mã 1-1 DS-3032 để hướng dẫn và chỉ định bạn thay mặt. Crúc ý, fan được bảo lãnh đề nghị chuẩn bị các giấy tờ dân sự ngay khi hồ sơ được msinh sống.Về phía fan bảo lãnh, NVC sẽ gửi Hóa đối chọi đóng chi phí US$88. Người bảo lãnh cần in ra “Document Cover Sheet” sau thời điểm được chứng thực là PAID. Sau đó, điền và gửi mang lại NVC chủng loại Bảo trợ Tài chánh I-864 và các sách vở liên quan.Về phía tín đồ được bảo lãnh, sau khoản thời gian nhận thấy 1-1 DS-3032, NVC đã gửi Hóa đối kháng đóng $404/người cho tất cả những người đại diện ghi trên 1-1. Vì vậy, fan được bảo lãnh cũng in “Document Cover Sheet” sau khoản thời gian được chứng thực là PAID rồi gửi mang lại NVC đơn DS-230 với các sách vở dân sự dĩ nhiên “Document Cover Sheet” đang chuẩn bị.

Xem thêm: Margin Chứng Khoán Là Gì - Cách Giải Thích Dễ Hiểu Nhất


*

Nhận thỏng phỏng vấn và sẵn sàng bởi chứngThỏa mãn cả hai ĐK sau thì NVC vẫn thu xếp định kỳ bỏng vấn: Hồ sơ đã có chấm dứt khá đầy đủ theo yêu cầu với ngày ưu tiên trước thời điểm ngày đáo hạn của định kỳ VB hiện hành.Thỏng vấn đáp sẽ tiến hành gửi cho tất cả những người được bảo hộ hoặc/cùng bạn đại điện qua gmail hoặc qua con đường bưu năng lượng điện. Người được bảo lãnh buộc phải in thư phỏng vấn đi kèm trong gmail thành 2 cỗ, đôi khi đi khám sức khỏe và chuẩn bị những giấy tờ NVC kinh nghiệm mang theo Khi vấn đáp tương tự như những bằng chứng nhằm chứng minh quan hệ gia đình.Nhận VisaPhư vấn thành công xuất sắc, ko gặp vấn đề vào Việc chứng tỏ mối quan hệ mái ấm gia đình thì người được bảo lãnh sẽ tiến hành NVC cung cấp Visa, chuẩn bị định cư trên Mỹ.khi đã là Thường trú nhân của MỹThẻ SSN cùng Thẻ Xanh sẽ tiến hành gửi cho can dự mà lại fan được bảo hộ sẽ ĐK cư ngụ khoảng chừng sau 3 tuần, tính từ thời điểm ngày tín đồ được bảo lãnh chấp thuận nhập cư vào Hoa Kỳ. Lưu ý, nếu biến đổi xúc tiến, người dân có thẻ xanh/ Thường trú nhân đề nghị báo cùng với USCIS trong vòng 10 ngày. Việc này thỉnh thoảng sẽ ảnh hưởng đến kì thi nhập quốc tịch. Do đó, cần tránh hồ hết lỗi khiến USCIS khước từ cấp cho quốc tịch Hoa Kỳ cùng với lí do bạn được bảo hộ đang vi phạm luật Di Trú.

Xem thêm: Produce 48 Là Gì - Nghệ Sĩ Produce 48 Girlgroup


Anh chị em mang đến em hỏi Hồ sơ em đã có được chấp Thuận thì làm thế nào nhằm theo rõi tốt check ạ ( hcm2014804086 thanks đang đọc ao ước được giúp .