Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon? Vừa Bổ Dưỡng Vừa Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Gà đông tảo hay gà đông cảo là một trong những loại gà đặc hữu của Việt Nam. Gà có cặp chân to, thô và sần sùi. Mỗi con gà trưởng thành có thể nặng từ 3,5 – 6 Kg. Gà đông tảo được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, nó cũng được xem là đặc sản ở một số tỉnh nước ta và đặc biệt là ở Hưng Yên.

Đang xem: Chân gà đông tảo làm gì ngon? vừa bổ dưỡng vừa ngon

Có thể bạn chưa biết, trước đây gà đông tảo chủ yếu được sử dụng để cúng tế hoặc là tiến Vua. Nó cũng năm trong danh sách các loại gà quý hiếm ở Việt Nam đang được bảo tồn và phát triển nguồn gen.

Bạn có thể chế biến gà đông tảo thành rất nhiều món ăn khác nhau như:

Da gà bóp thínhGà hấp nấmChân gà đông tảo hầm thuốc bắc

Dành cho những ai đang quan tâm đến các món ăn được chế biến từ gà Đông Tảo. Top 10 món ngon sẽ được mình giới thiệu ở dưới đây.

Mục Lục

1 1. Chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc2 2. Thịt gà đông tảo xào xả ớt – Cách chế biến gà ngon3 3. Hướng dẫn làm gà Đông Tảo hấp lá chanh4 4. Cách làm da gà Đông Tảo bóp thính

Tham khảo ngay  Bị Sốt Nên Ăn Uống Gì : Top Những Món Ăn Cần Tránh, Khi Bị Sốt Nên Và Không Nên Ăn Gì

1. Chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

Với cách chế biến gà đông tảo này, bạn cũng có thể áp dụng cho cả các loại gà khác nữa nhé.

Chân gà Đông Tảo tuy nhìn khá xấu xí nhưng khi chế biến thành món ăn thì nó lại có hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

Nguyên liệu làm chân gà đông tảo hầm

Chân gà Đông TảoThuốc bắc: 1 gói ( bạn nên mua nguyên một gói cho tiện, ngoài ra có thể lựa chọn riêng các nguyên liệu mà bạn thích nhé )Hạt sen: 150gLá tần thủ ôHành tím, tỏi, hành lá…Một số gia vị thông thường

Hướng dẫn làm chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc chi tiết

Để chân gà sạch và thơm bạn dùng khò hoặc rơm thui sơ qua để ngả sang màu vàng. Sau đó dùng nước muối và gừng rửa lại cho sạch và khử mùi. Bạn có thể chặt gà thành miếng nhỏ hoặc để nguyên cái.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Công Quyền Là Gì

Hạt sen bạn đem ngâm nước trong khoảng 30 phút, lá tần thủ ô thì ta đem rửa sạch rồi để ráo nha các bạn.

Tiếp theo, ta sẽ cho thuốc bắc vào một cái nồi ( trải đều trên bề mặt ). Sau đó, ta sẽ cho chân gà vào rồi thêm một số gia vị như muối, hạt nêm, đường, và hạt sen vào đậy nắp ướp khoảng 20 phút.

Khi chân gà đã ướp xong thì bạn cho vào hầm cách thủy trong thời gian từ 60 phút – 90 phút. Hầm càng lâu thì món ăn sẽ càng ngon, nhưng đừng để nát quá nhé.

Tham khảo ngay  Cây Hoàn Ngọc Thực Sự Chữa Được Những Bệnh Gì, Cây Hoàn Ngọc

Sau cùng thì bạn nêm nếm lại gia vị chút nữa là món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc đã được hoàn thành rồi đó. Hãy thử cách chế biến này xem thử nhé.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lau ga Dong Tao

Gà Đông Tảo ngon và rất nhiều chất dinh dưỡng, do đó bạn có thể nấu thành rất nhiều món ăn khác nhau. Tùy theo sở thích mà mỗi chúng ta sẽ có riêng một công thức để thực hiện.

Xem thêm: Thanh Toán Tt Là Gì? Tìm Hiểu Phương Thức Thanh Toán Tt? Quy Trình Thanh Toán Bằng Điện T/T Ra Sao

Với bạn thì sao, bạn sẽ làm món gì cho thịt gà Đông Tảo ? Hãy chia sẻ cách chế biến Gà Đông Tảo ở phần dưới đây để mọi người cùng nhau học hỏi nhé.

Rate this post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button