Bảng Tỷ Giá Tiền Ảo Bitcoin Hôm Nay 5/5: Bitcoin Đảo Chiều Tăng Sốc

(phunutiepthi.vn News) –

Bitcoin “bẻ lái” tăng mạnh giúp loạt tiền ảo hàng đầu về vốn hóa tăng điểm, thị trường tràn ngập sắc xanh.

Đang xem: Giá tiền ảo bitcoin

Theo đó, lúc 6h sáng nay 5/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 39.661 USD, tăng 5,2% so với hôm qua, giúp mỗi tiền ảo giảm hơn 1.990 USD.

Bitcoin bất ngờ quay đầu tăng hơn 5% trong 24 giờ gần nhất.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ gần nhất cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 37.643 USD và cao nhất tại 40.002 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 36,4 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 755 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin tăng lên 920 triệu đồng, trong khi giá bán ra cũng được đẩy lên mức 963 triệu đồng.

Nhiều tiền ảo vốn hóa lớn vụt tăng theo Bitcoin. Cụ thể, Ethereum tăng 5,5%, Binance Coin tăng 5,1%, Ripple tăng 7%, Solana tăng 7,3%, Cardano tăng 15,9%, Terra tăng 4,4%, Avalanche tăng 11,6%, Polkadot tăng 10,3%…

Nhờ đà tăng mạnh mẽ này, vốn hóa thị trường tiền ảo tăng 5,39% lên 1.800 tỷ USD.

Xem thêm: Vietinbank Ipay Là Gì? Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Vietinbank Ipay Làm Thế Nào?

Diễn biến giá Bitcoin gây nhiều bất ngờ cho giới đầu tư. Nhiều chuyên gia cho rằng việc hai ngân hàng lớn của Argentina vừa cho phép giao dịch tiền số ngay trên nền tảng của họ đã tác động tích cực đến giá Bitcoin.

Theo đó, Banco Galicia – Ngân hàng tư nhân có vốn hóa lớn nhất Argentina, và Ngân hàng số Brubank SAU vừa cho phép khách hàng giao dịch tiền số gồm Bitcoin, Ether và USDC.

Việc này xuất phát từ nhu cầu giao dịch tiền số ngày một tăng của người dân Argentina. Trong một cuộc khảo sát khách hàng của Banco Galicia, 60% người tham gia, đặc biệt là nhóm người trẻ mong muốn ngân hàng hỗ trợ dịch vụ để tiếp cận tiền mã hóa dễ dàng hơn.

Trước đây, người Argentina chỉ có thể mua tiền điện tử thông qua ví hoặc mua trực tiếp từ người sở hữu. Tuy nhiên, thông qua hợp tác với ví crypto Lirium, từ nay, khách hàng của hai nhà băng này có thể giao dịch tiền số qua một nền tảng được ngân hàng hỗ trợ, trước nay phổ biến với tính năng mua trái phiếu hoặc cổ phiếu.

Argentina là quốc gia ngày càng thân thiện với Bitcoin. Quốc gia này nằm trong số 10 nước hàng đầu thế giới chấp nhận tiền điện tử cao nhất, theo trang web chuyên ngành Chainalysis.

Ngoài ra, trong một hồ sơ gần đây gửi đến Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC), Tesla Inc – doanh nghiệp liên quan đến tỷ phú Elon Musk – đã nhắc lại quan điểm ủng hộ Bitcoin khi nói rằng Bitcoin có “tiềm năng lâu dài” và là “một giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt”.

Xem thêm: Công Nghệ Âm Thanh Dolby Atmos Là Gì ? Khám Phá Công Nghệ Âm Thanh Dolby Atmos

Tesla hồi tháng 4/2022 cũng đã công bố quan hệ đối tác với BlockStream và Block, thiết bị năng lượng Tesla sẽ được sử dụng cho một cơ sở khai thác Bitcoin trị giá 12 triệu USD. Những động thái này của Tesla giúp Bitcoin thêm động lực.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button