Giao Dịch Quyền Chọn Là Gì Cũng Như Các Lợi Ích Của Nó? Giao Dịch Hối Đoái Quyền Chọn

Giao dịch quyền chọn là gì? Tức là người mua quyền chọn có quyền buộc người bán quyền chọn thực hiện bất cứ điều gì mà hợp đồng quy định trong khoảng thời gian do quyền chọn ấn định. Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về khái niệm này nhé.

Đang xem: Giao dịch quyền chọn

1. Giao dịch quyền chọn là gì?

Quyền chọn là một hợp đồng được liên kết với một tài sản cơ bản, ví dụ: cổ phiếu hoặc một chứng khoán khác. Giao dịch quyền chọn là giao dịch các công cụ cung cấp cho bạn quyền mua hoặc bán một chứng khoán cụ thể, vào một ngày cụ thể, với một mức giá cụ thể.

Hợp đồng quyền chọn được cố định ở một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể chọn hợp đồng từ loại rất ngắn (khoảng một ngày) hoặc dài hơn (dài nhất là vài năm).

Xem thêm: Cốn Cầu Thang Là Gì

Nếu bạn là một nhà đầu tư cá nhân, chưa có kinh nghiệm nhiều và muốn tìm hiểu về loại hình giao dịch này, thì cũng đừng lo lắng nhé. Hiện nay có rất nhiều cộng đồng, diễn đàn đầu tư được thành lập. Đây là nơi các nhà giao dịch tập hợp lại với nhau để thảo luận về những thứ như: triển vọng thị trường trong tương lai hay các chiến lược giao dịch quyền chọn.

Xem thêm: Kỳ Phiếu Là Gì ? Tại Sao Nên Đầu Tư

*
*
*
*

Ưu và nhược điểm của giao dịch quyền chọn

5. Kết

Nếu bạn đang muốn vượt ra việc đầu tư mỗi ngoài cổ phiếu, quỹ tương hỗ hoặc trái phiếu trong danh mục đầu tư của mình, thì các giao dịch quyền chọn có thể phù hợp đấy. Các tùy chọn giao dịch này có thể thêm đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn, cùng với tiềm năng thu được lợi nhuận cao hơn. Có điều bạn nên nhận thức được những rủi ro, và phải hiểu cả những lợi ích mà loại hình giao dịch này có thể mang lại nữa, chúc bạn thành công trên con đường đầu tư của mình.

Rate this post
Tham khảo ngay  Orc Là Gì - Lợi Ích Công Nghệ Nhận Dạng Ký Tự Quang Học Ocr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button