Hội Chứng Antiphospholipid Là Gì

  -  
GenEva PGTest Phân tích DT môi trường nuôi cấy phôi HPV – PREPhường Thrombophilia CD138 Tiền sản lag

Hội chứng Antiphospholipid tốt hội chứng chống phospholipid (APS hoặc APLS), đây là dịch tự miễn, xẩy ra khi khối hệ thống miễn dịch sản xuất những từ bỏ kháng thể kháng phospholipid trong tiết, từ bỏ đó tạo thành các viên tụ máu trong thâm tâm mạch.

Bạn đang xem: Hội chứng antiphospholipid là gì

Điều này rất có thể gây gian nguy khi tất cả cục đông máu sinh sống chân, thận, phổi và óc. Tại đàn bà có tnhị, hội hội chứng Antiphospholipid cũng có thể dẫn đến sảy thai với thai chết lưu giữ.


Hội triệu chứng phòng phospholipid là 1 trong những rối loạn trường đoản cú miễn dịch. Rối loàn từ bỏ miễn kháng xẩy ra lúc hệ thống miễn dịch tiến công các tế bào và cơ sở của chính khung người.

Cơ chế tạo bệnh dịch liên quan tới việc hiện diện của ba loại protein miễn dịch bất thường (chống thể) trong máu: hóa học phòng đông máu lupus, chất kháng cardiolipin (anticardiolipin) với kháng thể kháng β2 glycoprotein I (anti-β2 glycoprotein I). Các kháng thể thường xuyên links cùng với các thành phần với vi trùng ngoại lai quánh hiệu, lưu lại bọn chúng để tàn phá, nhưng những kháng thể vào hội chứng Antiphospholipid tấn công những protein của chủ yếu cơ thể bạn. Lúc các phòng thể này tích hợp protein, những protein đang biến đổi những thiết kế cùng liên kết với các phân tử cùng trúc thể khác bên trên bề mặt tế bào. Liên kết với những tế bào miễn kháng, kích hoạt quá trình máu tụ và các phản ứng miễn kháng khác.

Hội chứng Antiphospholipid hoàn toàn có thể xẩy ra bên trên nền fan dịch đã mắc một trong những dịch khác ví như xôn xao từ miễn kháng, lan truyền trùng hoặc thực hiện một số trong những các loại thuốc; đặc trưng đối với thiếu phụ vào tnhì kỳ khi hệ miễn dịch cần biến hóa nhằm thích nghi với việc cải tiến và phát triển của tnhì nhi. Ngoài ra, cũng hoàn toàn có thể hội chứng này mở ra cơ mà không tồn tại nguyên ổn nhân.


Phú bạn nữ sở hữu thai mắc hội bệnh Antiphospholipid vẫn có tương đối nhiều nguy cơ tiềm ẩn bị biến chuyển triệu chứng vào thai kỳ. Những thay đổi chứng này bao hàm áp suất máu cao bởi vì tnhì nghén (tiền sản giật), nhau tnhì kém phát triển (suy nhau thai), đẻ nhanh chóng hoặc sót tnhị (sảy thai). Bên cạnh đó, phụ nữ mắc hội triệu chứng kháng phospholipid có nguy cơ tiềm ẩn bị tiết khối vào tnhì kỳ cao hơn những thời gian khác vào cuộc sống. lúc mới sinc, trẻ sơ sinh của rất nhiều bà bầu bị hội chứng phòng phospholipid có thể bé dại và vơi cân.

Khi với tnhị, giả dụ BS phát hiện tại thấy bao gồm vấn đề không bình thường, hoặc từng sảy tnhì những lần trước kia không rõ nguyên do, thai phụ sẽ được xét nghiệm Antiphospholipid về những chỉ số liên quan như: Anti Cardiolipin IgM, Anti Cardioilipin IgG, Anti beta 2 glycoprotein IgM, Anti beta 2 glycoprotein IgG, Anti Phospholipid IgM, Anti Phospholipid IgM, LA….

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Lừa Và Con Lừa Là Con Gì, Con Lai Giữa Lừa Và Ngựa Là Con La


Xét nghiệm Anti Phospholipid giúp xác định bạn đàn bà tất cả bị mắc hội chứng này hay là không để từ bỏ đó bài bản chữa bệnh chống phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho thai kỳ và những lần có thai tiếp sau.

Trong chẩn đoán hội triệu chứng Antiphospholipid, xét nghiệm ELISA là xét nghiệm miễn kháng nhằm mục tiêu search chống thể IgG và IgM kháng cardiolipin và beta2-glycoprotein I. Kết quả xét nghiệm ELISA kết phù hợp với công dụng xét nghiệm kháng đông lupus với kết quả lâm sàng giúp bác bỏ sĩ đưa ra chẩn đân oán về hội bệnh phospholipid với kỹ năng tăng tụ máu tương quan cho những đổi mới ráng thai kỳ ngơi nghỉ người mắc bệnh. Kết quả dương tính cho thấy thêm bao gồm sự xuất hiện của những kháng thể kháng phospholipid kể bên trên vào huyết bệnh nhân. Nếu kết quả dương tính, đề nghị tái diễn xét nghiệm sau 12 tháng nhằm Kết luận khả năng tái phát ngày tiết khối. Trong ngôi trường phù hợp bao hàm chỉ số cho hiệu quả cõi âm, bệnh nhân sẽ tiến hành chẩn đoán thù cùng xét nghiệm thêm các chỉ số không giống dựa vào guidline có sẵn (Žigon et al., 2015).


Anti Phospholipid: 7 chỉ số, bao gồm:

6 chỉ số anti:

Anti Phospholipid IgG

Anti Phospholipid IgM

Cardiolipin IgG

Cardiolipin IgM

Beta-2-Glicoprotein IgG

Beta-2-Glicoprotein IgM

1 chỉ số kháng đông:LA (chống đông lupus)

Mẫu sử dụng: 2ml máu Thời gian trả kết quả: 36- 48 tiếng


LỊCH SỬ:Thành lập và hoạt động từ thời điểm năm 2010 - phunutiepthi.vn là đơn vị tiên phong trong nghành nghề phân tích di truyền trên nước ta.

KINH NGHIỆM:Chúng tôi vẫn thực sát 200.000 chủng loại xét nghiệm.

CÔNG NHẬN QUỐC TẾ:ISO 9001:năm ngoái, ISO 1589:2012...

LAB QUY MÔ LỚN:02 lab tiến bộ bậc nhất tại thủ đô cùng HCM

CHUYÊN GIA:phunutiepthi.vn có sự sát cánh đồng hành của những chuyên gia đầu ngành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Telegram Tại Trumotp, Just A Moment

ĐỐI TÁC: phunutiepthi.vn vinh dự nhận ra sự tin yêu của hàng trăm Bệnh viện, đơn vị chức năng y tế uy tín trong cùng bên cạnh nước

ĐỘI NGŨ:CBNV, chuyên môn viện phunutiepthi.vn được tuyển lựa chọn huấn luyện và giảng dạy, trải qua nhiều khóa huấn luyện và đào tạo của Sở Y tế, các hãng nước ngoài...

*


Cảm ơn Quý khách sẽ tin cẩn áp dụng dịch vụ của phunutiepthi.vn, Quý khách phấn kích điền báo cáo bên dưới để được cung ứng, support một giải pháp tốt nhất!
Chọn hình thức PKD Testing HLA
Gửi lời nhắn
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI phunutiepthi.vn
Cảm ơn Quý khách hàng sẽ tin tưởng áp dụng các dịch vụ của phunutiepthi.vn,Quý khách hàng phấn kích điền đọc tin bên dưới để được cung cấp,tư vấn một cách tốt nhất!
Đăng ký kết đi khám
×
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI phunutiepthi.vn
Cảm ơn Quý khách sẽ tin tưởng thực hiện hình thức của phunutiepthi.vn,Quý khách hàng sung sướng điền báo cáo dưới để được cung cấp,tư vấn một bí quyết giỏi nhất!