Hướng Dẫn Đào Bitcoin Toàn Tập Cho Người Mới Bắt Đầu, Hướng Dẫn Đào Bitcoin Toàn Tập

Thị trường tiện điện tử và cụ thể là bitcoin trở nên “ồn ào” hơn bao giờ hết vì giá của đồng tiền này ngày càng tăng mạnh. Bên cạnh đầu tư bằng việc giao dịch, mua vào bán ra bitcoin thì còn có một hình thức có thể giúp chúng ta kiếm tiền với đồng tiền điện tử này, đó là đào bitcoin. Vậy đào bitcoin là gì? Nó có vi phạm pháp luật không và cách thực hiện ra sao? Dưới đây sẽ là phần chi tiết hướng dẫn cách đào bitcoin cho người mới bắt đầu.

Đang xem: Hướng dẫn đào bitcoin toàn tập

1. Đào bitcoin là gì?

Đào bitcoin là quá trình khai thác bitcoin bằng việc giải các bài toán nhằm tạo ra các khối hợp lệ và kết nối các blockchain lại với nhau. Việc đào bitcoin yêu cầu phải có máy móc đủ mạnh để thực hiện các câu hỏi toán học nhanh chóng và chính xác.

*

Việc trở thành thợ đào bitcoin không còn xa lạ

Có rất nhiều người nhầm tưởng việc đào bitcoin tương tự như game Đào Vàng chúng ta vẫn hay chơi. Thực tế, việc khai thác bitcoin không thư giãn như vậy. Nó yêu cầu thợ đào phải đầu tư một lượng máy móc khổng lồ với chi phí không hề rẻ. Bạn đào càng nhanh càng “khỏe” thì càng kiếm được nhiều tiền.

2. Thợ đào bitcoin kiếm được tiền như thế nào?

Hệ thống đã công nhận rằng có phần thưởng cho việc khai thác bitcoin, cụ thể là cho việc tạo ra những khối blockchain mới. Phần thưởng này được trả bằng đồng bitcoin. Và cách để thợ đào kiếm tiền đó là tạo ra được khối Bitcoin mới và bán lại trên các sàn. Với mỗi khối Bitcoin mới được đúc có thể bán ra tới 6,25 BTC (tính tại thời điểm tháng 5/2020).

Người ta dự kiến tính đến năm 2040, giá trị khối bitcoin có thể giảm xuống dưới 0,2 BTC. Ngoài ra, sẽ chỉ còn 80000 bitcoin sót lại trong tổng 21 triệu bitcoin. Và sau 2140, quá trình khai thác bitcoin sẽ kết thúc “nhẹ nhàng” vì những đồng bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác từ từ.

Mặc dù giá trị khối theo thời gian bị giảm dần, nhưng sự thật cho thấy việc giảm một nửa lượng bitcoin trước đây đã được bù lại bằng một hệ quả: giá Bitcoin tăng bất ngờ. Mặc dù điều này chưa chắc đã diễn ra trong tương lai, nhưng hầu hết các thợ đào Bitcoin có những dự đoán riêng và kế hoạch riêng với dàn máy của họ. Cộng đồng đào bitcoin ủng hộ nhiệt tình những hoạt động khai thác hiện tại và đến bây giờ chưa có bất kỳ kế hoạch loại bỏ nào (giống như Ethereum – một loại tiền điện tử khác cũng có thể khai thác). Bên cạnh đó, các thợ đào Bitcoin luôn tin tưởng rằng việc liên doanh để khai thác bitcoin sẽ có tiềm năng thu được lợi nhuận lớn.

Trước khi bắt đầu việc khai thác Bitcoin, bạn nên tìm hiểu ý nghĩa thực chất của việc đào Bitcoin. Đào Bitcoin là hoàn toàn hợp pháp. Nó được thực hiện theo phương pháp chạy quy trình xác thực hàm băm theo vòng kép – SHA256 nhằm có thể xác thực được những giao dịch Bitcoin thông thường, đồng thời cung cấp những bảo mật cho sổ cái (blockchain) công khai của Bitcoin. Ngoài ra, khi chọn máy móc bạn cần tìm hiểu về tốc độ có thể khai thác Bitcoin: bằng số băm/giây.

Mạng lưới Bitcoin trả tiền cho những ai khai thác Bitcoin, cụ thể là trả cho những nỗ lực của họ trong việc đóng góp sức mạnh giải những phương trình tính toán để liên kết blockchain, bằng cách trả bitcoin cho những thợ đào. Cụ thể, thợ sẽ được trả bitcoin mới phát hành và trả cả phí giao dịch khi xác minh khai thác bitcoin. Do đó, thợ đào càng đóng góp nhiều sức lực trong tính toán, băm càng nhiều thì số bitcoin nhận được của họ càng lớn.

Mặc dù khai thác bitcoin là một công việc có sự cạnh tranh, nhưng việc bắt đầu để đào vẫn khá là dễ dàng. Trước đây, khi Bitcoin mới có mặt trên thị trường được một thời gian ngắn, chỉ cần khởi động một vài ứng dụng trên máy tính là có thể bắt đầu đào ngay lập tức. Tuy nhiên, thời điểm bây giờ đã phức tạp hơn vì những máy móc có tính chất phức tạp lúc set up thường cho ra hiệu năng cao hơn. Và với công nghệ ngày nay, việc thiết lập nên một chiếc máy đào Bitcoin chuyên dụng đối với mọi người không khó như trước đây nữa.

Xem thêm: Nasdaq / Sàn Chứng Khoán Nasdaq Của Mỹ, Những Thông Tin Về Sàn Giao Dịch Nasdaq Của Mỹ

3. Hướng dẫn cách đào bitcoin:

Bước 1: Chọn công cụ khai thác bitcoin:

Bước đầu để khai thác bitcoin, bạn cần sở hữu một công cụ khai thác bitcoin. Trước đây, chúng ta có thể đào bitcoin bằng CPU máy tính hay card xử lý video. Tuy nhiên hiện tại việc làm này không còn khả thi. Thực tế thì chip ASIC Bitcoin đã cung cấp hiệu suất hơn 100 lần so với khả năng của những hệ thống cũ, điều đó giúp ASIC thống trị hẳn hoi ngành khai thác đồng tiền Bitcoin.

Và hãy lưu ý rằng khi khai thác bitcoin với khối lượng ít ỏi thì sẽ tiêu thụ điện nhiều hơn khoản bạn kiếm ra.

*

Một hệ thống máy khai thác bitcoin

Hiện nay có 2 công nghệ đào bitcoin: khai thác theo điện toán đám mây và khai thác phần cứng.

Khai thác theo điện toán đám mây:

Có nghĩa là bạn sẽ thuê một dịch vụ bên ngoài có sẵn dàn máy khai thác, và bạn sẽ tận dụng đào trên phần cứng của họ. Cách này giúp quá trình được đơn giản hóa một cách đáng kể, vì bạn không phải set up máy móc. Tuy nhiên lại làm tăng một số rủi ro vì lúc này bạn thể kiểm soát được phần cứng vật lý bên ngoài. Và thực tế đã từng có rất nhiều những trường hợp lừa đảo khai thác Bitcoin theo điện toán đám mây.

Một số tổ chức trung gian cho dịch vụ này là Hashflare, Genesis Mining, Hashing 24,…

Khai thác phần cứng:

Trường hợp này bạn sẽ tự đầu tư tất cả mọi thứ: từ máy móc cho đến nhân lực. Bạn sẽ phải chuẩn bị một dàn máy cực khủng, một nơi cực lớn để chứa những thiết bị đó, và phải có kiến thức về tin học và thị trường. Nếu chỉ có thể đầu tư vừa đủ, bạn sẽ rất khó cạnh tranh với những tổ chức đào bitcoin lớn, mà game này là “chậm thua nhanh ăn” nên sẽ không có ý nghĩa gì cho số tiền mà bạn bỏ ra. Bạn có thể chọn các loại máy dựa theo 2 tiêu chí chính: hiệu suất điện và giá/băm.

*

Một số loại máy khai thác phần cứng để đào bitcoin

Bước 2: Tải phần mềm đào bitcoin:

Khi hoàn thiện được phần cứng khai thác bitcoin, bạn cần phải download một phần mềm để khai thác. Có rất nhiều phần mềm miễn phí dành cho bạn. Mọi người thường dùng hai phần mềm phổ biến là CGminer và BFGminer. EasyMiner cũng là một sự lựa chọn vì nó rất dễ sử dụng, dùng được trên cả PC và điện thoại, bạn chỉ cần click và truy cập.

Bước 3: Tham gia diễn đàn khai thác bitcoin

Các hội nhóm trên facebook hoặc forum diễn đàn khai thác bitcoin sẽ là nơi cho bạn hàng loạt những kinh nghiệm miễn phí. Ngoài ra, nếu bạn là một thợ đào đơn lẻ và muốn tự đào một mình cả đời thì rất khó để kiếm tiền. Để thuận tiện hơn bạn nên tham gia một nhóm thợ đào, vì công suất đủ lớn bạn mới có thể đào được 1 đồng coin.

Xem thêm: Bài Làm: Bệnh Chủ Quan Duy Ý Chí Là Gì, Chủ Quan Duy Ý Chí

Bước 4: Thiết lập cài đặt ví bitcoin

Hãy cài đặt cho mình một chiếc ví để đựng tiền, đừng chờ khi có tiền mới thiếp lập ví. Bạn có thể sử dụng ví lạnh hoặc ví nóng, tuy nhiên hãy cân nhắc về tính bảo mật cũng như khả năng “chứa tiền” của ví.Trên đây là hướng dẫn cách đào bitcoin cơ bản. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu chi tiết hơn về các loại máy móc nếu muốn đầu tư đào bitcoin bài bản và lâu dài.

Rate this post
Tham khảo ngay  Trọn Bộ 9 Cuốn Sách Về Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu, Top 5 Sách Về Chứng Khoán Nên Đọc Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button