7 Điều Thú Vị Để Làm Gì Khi Ở Nhà 1 Mình Sẽ Cho Bạn Nhiều Gợi Ý Hay Ho

Bố mẹ đôi lúc sẽ phải ra ngoài và bạn phải ở nhà một mình, dù cảm giác được tự do sẽ rất thú vị nhưng vẫn có phần lo lắng khi mình phải có trách nhiệm trông coi nhà cửa cẩn thận. Tuy vậy, bạn chỉ cần ghi nhớ và thực hiện những điều này sẽ giúp bạn an toàn khi ở nhà một mình.

Đang xem: Làm gì khi ở nhà 1 mình

1/ Tuyệt đối phải vâng lời bố mẹ

Bố mẹ luôn muốn con được an toàn vì vậy tuân thủ những quy tắc, những lời căn dặn của họ sẽ hoàn toàn hữu ích. Nếu vẫn còn phân vân, hãy cùng họ thảo luận và ghi ra một danh sách những việc cần làm khi ở nhà một mình.

2/ Khóa mọi cửa ra vào kể cả cửa sổ

Khóa chặt cửa sẽ ngăn chặn trộm đột nhập vào nhà, bởi kẻ gian luôn rình rập xung quanh chỉ cần bạn sơ hở sẽ tạo điều kiện cho chúng. Với hành động đơn giản này sẽ không có bất cứ người lạ nào được phép vào nhà khi chưa được sự cho phép của bạn, giúp bạn được an toàn khi ở nhà một mình.

3/ Không được mở cửa cho người lạ

*

Nếu có ai đó đứng trước cửa gọi bạn dù là người lạ hay quen thì tốt nhất bạn nên lờ đi và bỏ qua. Vì bạn không thể chắc chắn rằng họ có làm tổn thương cho bạn hay không.

Tham khảo ngay  Nên Tặng Quà Sinh Nhật Gì Cho Chị Gái, Em Gái Nên Tặng Gì? Sinh Nhật Chị Gái, Em Gái Nên Tặng Gì

4/ Tránh xa những vật nguy hiểm

Ở nhà một mình bạn có thể làm những điều mình muốn nhưng không phải tất cả. Cần tránh xa những nơi có vật nguy hiểm, de gây thương tích như nhà bếp, dao kéo, các chất hóa học,…

5/ Gọi cho bố mẹ khi cần

Nếu có chuyện gì đó xảy ra nhưng bạn không biết nên làm gì, hãy gọi ngay đến bố mẹ hay người thân đáng tin cậy họ sẽ chỉ dẫn bạn, giúp bạn an toàn khi ở nhà một mình.

Xem thêm: Học Chứng Chỉ Chứng Khoán – Môi Giới Chứng Khoán Là Gì

6/ Giữ danh sách các số điện thoại khẩn cấp

Cần lưu giữ những số điện thoại khẩn cấp đề phòng những trường hợp cấp bách cần sử dụng như: số bố mẹ, anh chị, người bạn tin tưởng, 112, 113, 114,…

7/ Luyện tập cùng bố mẹ cho các tình huống giả định

*

Hãy cùng bố mẹ rèn luyện cách xử lý, giữ bình tĩnh khi có những tình huống bất ngờ xảy ra. Việc làm này sẽ giúp bạn không hoảng loạn, lúng túng khi có sự cố xảy ra.

8/ Kiểm tra nơi phát ra tiếng động lạ

Khi ở nhà một mình khi nghe tiếng động như tiếng sửa chữa nhà kế bên sẽ là chuyện bình thường. Nhưng nếu có tiếng động lạ ngay trong chính căn nhà của mình thì bạn nên nhẹ nhàng kiểm tra, nếu thấy có người lạ hãy nhanh chóng ra khỏi nhà ngay nếu có thể để đảm bảo an toàn khi ở nhà một mình.

Tham khảo ngay  Canh Ngọ Thuộc Mệnh Gì - Tổng Quan Về Tử Vi Của Năm 1990

9/ Biết lối thoát ra khỏi nhà

Bạn cần ghi nhớ chỉ dẫn của cha mẹ về những lối thoát hiểm khỏi nhà khi có sự cố xảy ra. Một khi cửa chính và cửa sổ trở không còn là lối thoát an toàn thì bạn vẫn có thể ra khỏi nhà theo cách khác.

Xem thêm: Vsp Là Gì – Vps Hosting Được Dùng Để Làm Gì

Muốn được an toàn khi ở nhà một mình bạn cần hiểu và ghi nhớ những việc cần làm trên để vừa bảo vệ bản thân vừa ngăn chặn kẻ xấu có thể gây nguy hiểm cho ngôi nhà của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button