Mẹ Bầu Nhuộm Tóc Có Gây Dị Tật Thai Nhi Không? ? Nhuộm Tóc Khi Mang Thai Có Được Không

Nhiều mẹ bầu luôn băn khoăn về các phương pháp làm đẹp an toàn trong thời kì mang thai. Có những ý kiến cho rằng, nhuộm tóc trong thời gian mang thai sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển và não bộ của thai nhi điều này liệu có đúng không ? Để <…>

Nhiều mẹ bầu luôn băn khoăn về các phương pháp làm đẹp an toàn trong thời kì mang thai. Có những ý kiến cho rằng, nhuộm tóc trong thời gian mang thai sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển và não bộ của thai nhi điều này liệu có đúng không ? Để giải đáp những băn khoăn này chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Nhuộm tóc có ảnh hưởng tới thai nhi không ?

Trên thực tế cũng chưa có nghiên cứu hay bằng chứng cụ thể nào chỉ ra rằng có thai nhuộm tóc sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo mẹ có thai thì không nên nhuộm tóc; đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Đang xem: Mẹ bầu nhuộm tóc có gây dị tật thai nhi không?

Tham khảo ngay  Sau Sảy Thai Ăn Gì Và Tất Cả Các Vấn Đề Liên Quan Khác, Dinh Dưỡng Sau Sảy Thai: Nên Và Không Nên Ăn Gì

Vì 3 tháng đầu là khoảng thời gian phôi thai hình thành trong bụng mẹ. Sử dụng thuốc nhuộm tóc lại có nhiều thành phần hóa học độc hại; làm thay đổi cấu trúc tóc, mẹ hít vào gây co thắt tử cung có thể dẫn đến sảy thai.

Bên cạnh đó, có thai nhuộm tóc cũng có thể khiến mẹ bầu bị dị ứng: phù mặt, nổi mụn, ngứa, đau đầu… Ảnh hưởng không tốt đến em bé trong bụng.

2. Nếu mẹ bầu vẫn muốn nhuộm tóc thì nên chọn thời điểm nào ?

*

Nếu mẹ muốn nhuộn tóc thì nên để sau 3 tháng đầu của thai kỳ. Vì 12 tuần đầu tiên là thời điểm quan trọng trong sự hình thành và phát triển các cơ quan, cơ, móng, nang lông của em bé; mẹ bầu cần tránh tiếp xúc với các hóa chất ở mức cao nhất có thể.

3. Lưu ý cho bà bầu khi nhuộm tóc

Chọn những loại thuốc có nguồn gốc thiên nhiên

Đa số các loại thuốc nhuộm hiện nay đều sử dụng các hóa chất có độc tính cao; chứa nhiều chì hoặc các hóa chất độc hại như Paraphenylenediamin gây dị ứng; dihydroxybenzene và aminophenol…Vì vậy, các loại thuốc nhuộm có nguồn gốc tự nhiên sẽ an toàn hơn nhiều với phụ nữ mang thai.

Xem thêm: Tìm Hiểu Các Vòng Gọi Vốn Của Startup: Series A / B / C Là Gì?

Bạn nên chọn thuốc nhuộm của các sản phẩm có uy tín và nên đọc kỹ thành phần sản phẩm trước khi nhuộm. Nhiều khi, mặc dù “dán nhãn” là nguồn gốc thiên nhiên; nhưng các sản phẩm này vẫn sử dụng những thành phần hóa học.

Tham khảo ngay  Khối D11 Là Tổ Hợp Môn Gì, Khối D11 Gồm Những Môn Nào Và Ngành Nào?

Để an toàn, bạn có thể thử thuốc nhuộm lên da trước 48 tiếng; để kiểm tra xem có bị dị ứng với thành phần của thuốc nhuộm không.

*

Chọn loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng, thành phần tự nhiên đảm bảo an toàn cho mẹ bầu

Không nên để thuốc dính vào da đầu

Trên thực tế, khi bạn nhuộm tóc, có rất ít thuốc nhuộm bị hấp thu vào cơ thể. Khác với suy nghĩ của nhiều người, thuốc nhuộm thường không thấm vào cơ thể thông qua tóc mà qua sự tiếp xúc với da đầu. Vì vậy, nếu bạn tránh để thuốc tiếp xúc với da đầu thì hầu như việc nhuộm tóc cũng chẳng gây ảnh hưởng gì đến thai nhi trong bụng. Mẹ bầu có thể chọn kiểu nhuộm Ombre chỉ nhuộm phần chân tóc cũng rất đẹp.

Chọn lựa địa điểm nhuộm thật thông thoáng

Khi tiến hành việc nhuộm tóc hãy đảm bảo việc đeo khẩu trang và sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn. Cách tốt nhất là chọn địa điểm tiến hành nhuộm tóc thật thông thoáng giúp bạn không bị hít phải mùi thuốc nhuộm.

Xem thêm: Top 6 Indicator Xác Định Xu Hướng Trend, Indicator Xác Định Đỉnh Và Đáy Archives

Việc nhuộm tóc có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi nhưng chắc chắc sẽ ảnh hưởng đến…mái tóc của mẹ và mùi của thuốc nhuộm có thể làm cho bạn khó chịu. Vì vậy nếu thực sự không cần thiết mẹ bầu nên hạn chế nhuộm tóc hay sử dụng các hóa mỹ phẩm trong thời gian mang thai.

Rate this post
Tham khảo ngay  8 Loại Mẹ Bầu Cần Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Và Đều, Mẹ Bầu Đọc Ngay Nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button