Màu Mắt Nâu Có Ý Nghĩa Gì – Màu Mắt Nâu Tiết Lộ Gì Về Tính Cách Con Người Bạn

2021

*

NộI Dung:

Đôi mắt nâu phổ biến hơn trên toàn thế giới so với bất kỳ màu mắt nào khác. Nhưng sự phổ biến của đôi mắt nâu thay đổi đáng kể theo địa lý.

Đang xem: Mắt nâu có ý nghĩa gì

Hầu hết mọi người sống ở châu Phi và châu Á đều có đôi mắt nâu sẫm. Màu mắt nâu sậm cũng rất phổ biến ở Trung Đông. Nhưng ở châu Âu, cả sự phổ biến và bóng râm của đôi mắt nâu thay đổi đáng kể từ khu vực này sang vùng khác.

Tại Hoa Kỳ, ước tính có 41% dân số có đôi mắt nâu – bao gồm mắt nâu sậm, mắt nâu nhạt và đôi mắt nâu mật ong. Nếu bạn bao gồm mắt màu hạt dẻ (đôi khi được gọi là đôi mắt màu nâu đỏ), tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn.

Nhưng tỷ lệ cao không có nghĩa là tất cả các mắt nâu đều giống nhau. Có rất nhiều biến thể trong sự xuất hiện từ người này sang người khác, và thậm chí còn có lợi thế về sức khỏe để có đôi mắt nâu (về điều đó sau).

Nguyên nhân gì mắt nâu?

Mặc dù có nhiều màu mắt khác nhau, bao gồm cả đôi mắt xanh ít gặp hơn và đôi mắt màu xanh lá cây, chỉ có một loại sắc tố màu mắt. Lượng sắc tố này (gọi là melanin) có trong mống mắt của bạn quyết định màu mắt của bạn.

Mắt nâu có màu tối, cà phê có màu nâu đến màu hổ phách nhạt hoặc mật ong màu nâu. Màu nâu có liên quan đến trái đất và thế giới tự nhiên, và nghiên cứu cho thấy những người cảm nhận những người có mắt nâu là đáng tin cậy hơn.

Đôi mắt có rất ít melanin trong mống mắt màu xanh. Đôi mắt có thêm một chút melanin có màu xanh lục, màu nâu nhạt hoặc nâu nhạt. Và những người có hàm lượng melanin cao thì có màu nâu trung bình hoặc nâu đậm.

Màu mắt là một đặc điểm di truyền. Nhưng dự đoán màu mắt từ cây gia đình của bạn là khó khăn hơn bạn có thể mong đợi. Trên thực tế, có bằng chứng cho thấy có tới 16 gen có thể ảnh hưởng đến màu mắt. Vì vậy, nó rất có thể cho trẻ em trong cùng một gia đình có màu mắt khác nhau, và đôi mắt không phải là màu sắc giống như của cha mẹ. Do các biến thể phức tạp và tương tác của các gen, thật khó để nói chắc chắn những gì đôi mắt màu một đứa trẻ có thể kết thúc với.

Tham khảo ngay  Tết Ăn Gì Không Ngán - Ăn Gì Ngày Tết Sao Cho Đỡ Ngán Và Lạ Miệng

Ngoài ra, đôi mắt của nhiều trẻ sơ sinh da trắng chứa rất ít melanin lúc sinh và sẽ xuất hiện màu xanh trong vài tháng đầu đời. Nhưng trong vòng từ 12 đến 18 tháng, nhiều melanin có thể tích tụ trong mống mắt, khiến cho màu mắt thay đổi từ màu xanh sang xanh lục, nâu lục nhạt hoặc nâu.

Lợi ích của đôi mắt nâu

Nếu bạn có đôi mắt nâu, bạn sẽ rất vui khi biết rằng các nhà nghiên cứu đã tìm thấy hàm lượng melanin cao hơn trong mắt bạn có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe.

Những người có đôi mắt nâu có thể ít bị tổn thương bởi một số bệnh nhất định. Ví dụ, những người có đôi mắt nâu dường như ít có khả năng phát triển thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi hơn những người có đôi mắt màu sáng.

Ngoài ra, những người có đôi mắt nâu có nguy cơ thấp hơn bệnh tiểu đường loại 1 và u ác tính của mắt, so với những người có đôi mắt màu xanh nhạt. Và nghiên cứu tại Bệnh phunutiepthi.vnện Thần kinh và phẫu thuật thần kinh quốc gia ở London cho thấy những người có đôi mắt xanh có nguy cơ cao hơn về các vấn đề thính giác do ô nhiễm môi trường gây ra so với đồng nghiệp có mắt nâu. Các tác giả nghiên cứu cảm thấy sắc tố melanin có thể giúp bảo vệ các dây thần kinh trong não khỏi những tổn hại do tiếng ồn gây ra.

Xem thêm: Quên Mật Khẩu Wechat Và Cách Lấy Lại Mật Khẩu Wechat Lấy Lại Như Thế Nào?

Nhưng đó không phải là tin tốt cho những người có đôi mắt nâu.

Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Pittsburgh cho thấy rằng phụ nữ có đôi mắt màu tối dường như bị đau nhiều hơn khi sinh con so với các bà mẹ có đôi mắt màu sáng. Những người phụ nữ có đôi mắt màu sáng cũng ít lo lắng, trầm cảm, suy nghĩ tiêu cực và rối loạn giấc ngủ hơn những người phụ nữ có đôi mắt nâu.

Tham khảo ngay  Nghĩa Của Từ Telepathy Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ Telepathy

Ngoài ra, một nghiên cứu của Úc được công bố trên tạp chí American Journal of Ophthalmology cho thấy những người có mống mắt màu nâu sậm có nhiều khả năng bị đục thủy tinh thể hơn những người có đôi mắt màu sáng hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn để đeo kính mát bảo vệ đôi mắt của bạn từ bức xạ tia cực tím ngoài trời nếu bạn có đôi mắt nâu. (Trong hầu hết các trường hợp, kính mát phân cực mang đến sự thoải mái lớn nhất trong ánh sáng mặt trời.)

Mắt nâu: Đáng tin cậy hơn?

Bạn có biết rằng có đôi mắt nâu có thể khiến bạn trông đáng tin cậy hơn không?

Trong nghiên cứu được thực hiện tại Cộng hòa Séc, sinh phunutiepthi.vnên đại học được yêu cầu xem ảnh của 80 sinh phunutiepthi.vnên (40 nam và 40 nữ, tuổi từ 19 đến 26 tuổi). Những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu đánh giá các sinh phunutiepthi.vnên chụp ảnh về độ tin cậy trên thang điểm 10 điểm.

Những người nổi tiếng có đôi mắt nâu? Taraji P. Henson, Priyanka Chopra, Chadwick Boseman, Sandra Bullock và Thandie Newton, để đặt tên một vài. Để biết thêm, vui lòng nhấp vào trình chiếu ở trên.

Các sinh phunutiepthi.vnên được chụp ảnh được cho là giả định những biểu hiện trung lập, không cười và không được trang điểm hay trang sức. Tất cả các bức ảnh đã được cắt để mắt luôn nằm ngang ở cùng chiều cao với chiều dài tiêu chuẩn của cổ có thể nhìn thấy. Chỉ những bức ảnh của những người có mắt xanh hoặc mắt nâu mới được sử dụng trong nghiên cứu. Hình ảnh của học sinh với mắt màu xanh lá cây hoặc hazel đã được loại trừ.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy những người có đôi mắt nâu được coi là đáng tin cậy hơn đáng kể so với những người có đôi mắt xanh.

Nhưng nó phức tạp hơn một chút.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy một mối quan hệ tồn tại giữa màu mắt và hình dạng khuôn mặt, và hình dạng khuôn mặt của một người đóng một vai trò quan trọng trong nhận thức về độ tin cậy.

Gương mặt nâu có xu hướng có cằm tròn hơn và rộng hơn, miệng rộng hơn với các góc hướng lên trên, đôi mắt to hơn, và lông mày gần nhau hơn. Ngược lại, khuôn mặt xanh mắt được đặc trưng bởi một khuôn mặt thấp hơn góc cạnh và nổi bật hơn, cằm dài hơn, miệng hẹp hơn với các góc hướng xuống, mắt tương đối nhỏ hơn và lông mày khá xa.

Tham khảo ngay  Sự Thật Về Những Lợi Ích Của Việc Súc Miệng Bằng Dầu Dừa Phương Pháp Phòng

“Các cá nhân mắt nâu có xu hướng được coi là đáng tin cậy hơn so với những người có mắt xanh”, các tác giả nghiên cứu giải thích. “Nhưng nó không phải là đôi mắt nâu gây ra nhận thức này. Đó là hình thái khuôn mặt liên quan đến mắt nâu.”

Tùy chọn màu mắt

Mặc dù những lợi thế liên quan đến mắt nâu, nếu bạn muốn thử các màu mắt khác, bạn có thể. Có nhiều điểm tiếp xúc màu cho mắt nâu – và những ống kính màu thay đổi xuất hiện này có sẵn ngay cả khi bạn không cần chỉnh sửa cho cận thị, phunutiepthi.vnễn thị hoặc loạn thị. Thậm chí còn có những điểm tiếp xúc màu cho đôi mắt nâu có thể thay đổi màu mắt của bạn thành màu xanh nhạt nếu đó là điều bạn mong muốn.

Chưa sẵn sàng cho các liên hệ nhưng muốn biết các cách khác để làm cho đôi mắt nâu của bạn “bật lên?” Nếu bạn đeo kính mắt, hãy yêu cầu bác sĩ nhãn khoa của bạn chỉ cho bạn cách các màu khung khác nhau có thể bổ sung và tăng cường đôi mắt nâu của bạn. Ngoài ra, hãy chọn các ống kính có lớp phủ chống phản chiếu để giúp cho màu mắt của bạn được hiển thị. Lớp phủ AR loại bỏ các phản xạ gây phiền nhiễu trong kính mắt của bạn, cho phép người khác nhìn thấy vẻ đẹp và tính biểu cảm của đôi mắt nâu của bạn.

Xem thêm: Hôm Nay, Biểu Đồ Giá Bnb Hôm Nay, Biểu Đồ Giá Binance Coin (Bnb)

Ngoài ra, dành thời gian với một chuyên gia thẩm mỹ để khám phá phấn mắt và trang điểm tốt nhất cho đôi mắt nâu. Các lựa chọn phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố – bao gồm màu tóc và tông màu da cũng như độ sâu của sắc tố trong đôi mắt nâu của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button