Mật Rắn Hổ Mang Chúa Có Tác Dụng Gì ? Chữa Đau Đầu Kinh Niên Bằng Mật Rắn

Từ lâu trong dân gian các bài thuốc chữa bệnh xương khớp, đau lưng liên quan đến mật rắn đã được rất nhiều người tìm hiểu và sử dụng. Tuy được xếp vào loại dược tính độc nhưng nếu biết cách sử dụng bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm mật này để chữa các bệnh về xương khớp vô cùng hiệu quả và có lợi cho sức khỏe đấy.

Đang xem: Mật rắn hổ mang chúa có tác dụng gì

Mật rắn và tác dụng y học có thể bạn chưa biết

Rắn là loại động vật thuộc lớp bò sát, khi căn người, nọc của nó có thể khiến người bị cắn tử vong nếu không cấp cứu kịp thời và đúng cách. Tuy nhiên trong đông y thì rắn lại là loại động vật quý đặc biệt đối với những con rắn có độc tính càng mạnh thì càng quý. Dù nọc của rắn có thể gây chết người nhưng các bộ phận khác của nó là: thịt, da lột hay phần túi mật lại được xem là những vị thuốc quý để điều chế ra các vị thuốc công hiệu trong điều trị bệnh

*

Thông thường khi nhắc đến mật nhiều người sẽ nghĩ đến vị đắng nhưng thực tế mật rắn trong đông y có vị ngọt, tính bình không đắng. Theo các nghiên cứu trong các túi mật này có chứa nhiều chất như: cholesterin, các axít palmitic, stearic, cholic, acid ehydrocholic, cholesterol, muối mật, sắc tố mật bilirulin…Đây chính là các tinh chất vô cùng quý giá có tác dụng trong việc giảm ho, giảm đau, chống viêm, tiêu sưng và kháng khuẩn rất tốt.

Ngoài ra, khi kết hợp cùng các vị thuốc khác nhau các chất có trong mật rắn thích hợp để để tăng hiệu quả chữa bệnh. Trong y học cổ truyền từ lâu con người ta đã dùng mật rắn để điều trị các triệu chứng của bệnh đau khớp đau lưng từ rất lâu.

Dùng mật rắn chữa đau khớp, đau lưng như thế nào

Cách thức dùng mật rắn để chữa các bệnh đau lưng, xương khớp không hề dễ dàng. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện chúng tại nhà bằng cách chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu cơ bản bao gồm: mật rắn nhất là mật của rắn hổ mang hay cạp nong và cạp nia, các loại này độc nên dược tính rất cao, rượu có độ cồn 20 độ.

Xem thêm: Tài Khoản Bảo Kim – Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Bảo Kim

Cách làm

Mật rắn lấy nguyên túi, tráng sơ với nước để loại bỏ bụi bẩn, đem mật rắn ngâm với 20ml rượu 20 độ cồn sao cho vừa đủ 25ml, nếu muốn ngâm nhiều để dùng dần thì cứ nhân tỉ lệ lên. Ví dụ muốn ngâm 100ml rượu mật rắn thì cần 80ml rượu 20 độ cồn và 4 cái mật rắn. Ngâm trong thời gian 3 tháng cho mật và rượu ngấm.

Cách dùng với các túi mật rắn

Khi bị đau lưng đau khớp lấy rượu mật rắn ra uống, mỗi ngày uống 3 lần sáng trưa và tối. Mỗi lần uống từ 5 đến 10ml. Uống liên tục cho đến khi thấy cơn đau khớp đau lưng hết hẳn thì ngưng.

Xem thêm: Làm Gì Khi Hay Bị Chuột Rút Thì Liệu Có Phải Bị Bệnh Gì Nguy Hiểm Không?

*

Ngoài ra bạn cũng có thể đem mật rắn sấy khô rồi tán bột, tẩm rượu vào bột mật rắn rồi mang ra sử dụng cũng có hiệu quả tương tự.Ngoài cách uống rượu mật rắn trực tiếp thường khiến nhiều người cảm giác e ngại thì khi bị đau khớp đau lưng bạn cũng có thể sử dụng các rượu thành phẩm mật rắn để xoa bóp nhiều lần vào vị trí đau, để cho rượu ngấm trực tiếp vào các khớp bị đau sẽ có tác dụng giảm đau và tiêu viêm hoặc sưng rất nhanh chóng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button