Máy Hàn Inverter Là Gì ? Máy Hàn Inverter Và Ưu Điểm Vượt Trội

Máy hàn Inverter là gì? Nghe tới đây chắc nhiều anh em cũng đang tò mò, là hồi giờ nghe rất nhiều cụm từ ” inverter ” rồi nhưng vẫn chưa hiểu vì sao nó lại tiết kiệm điện đến vậy đúng không?

Nguyên lý hoạt động của biến tần cũng khá đơn giản. Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ inverter đều có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96.

Đang xem: Máy hàn inverter là gì

Điện áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Công đoạn này hiện nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM). Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm. Điều đó giúp giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.
Khi đã hiểu rõ hơn về công nghệ biến tần này sẽ giúp anh em có thể điều khiển 0-100% công suất của thiết bị. Tùy theo yêu cầu của công việc mà anh em hoàn toàn có thể điều chỉnh thiết bị.

Tham khảo ngay  Khái Quát Về Thể Loại Thơ Tự Do Là Gì, Tính Phóng Khoáng Trong Thơ Tự Do

Xem thêm: Tác Dụng Và Cách Sơ Chế Ngó Sen Có Tác Dụng Gì, Ngó Sen Có Tác Dụng Gì

Công nghệ inverter được áp dụng khá rộng rãi trong hầu hết các thiết bị điện. Ví dụ như điều hòa (máy lạnh) Inverter, tủ lạnh Inverter, máy giặt Inverter, lò vi sóng Inverter, nồi cơm điện cao tần, bếp từ, và đặc biệt làHiện nay đa số các dòng máy hàn điện tử được sản xuất theo công nghệ Inverter. Dễ hiểu mục đích công nghệ biến tần ngoài khả năng tiết kiệm điện hiệu quả. Ngoài ra nó còn mang lại những tiện ích cần thiết nhất cho người dùng. Làm cho người tiêu dùn luôn luôn cảm thấy hài lòng.

Vì sao máy hàn Inverter tiết kiệm điện năng?

Thường các loại máy hàn cơ sẽ có 2 cuộn dây, là cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp. các cuộn dây sẽ được tách biệt với nhau, và người ta sẽ cấp nguồn điện áp xoay chiều 220V trực tiếp vô cuộn dây đó, và nó sẽ dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ, sẽ biến thiên và sinh ra điện áp là dòng điện xoay chiều ở cuộn thứ 2, phương pháp hàn này vô sẽ rất là tốn điện, vì dòng ampe đi qua cuộn sơ cấp khá cao, nên hao điện.

Xem thêm: Bị Đái Dắt Uống Thuốc Gì ? Thuốc Kháng Sinh Chữa Tiểu Buốt Thuốc Kháng Sinh Chữa Tiểu Buốt

Ngày nay thì khác các máy hàn điện tử inverter cũng tương tự, Họ sẽ cấp nguồn điện xoay chiều 220V vào, nhưng lúc nào nguồn điện sẽ đi qua các tụ điện lọc nguồn, và diot chỉnh lưu sinh ra dòng điện 1 chiều, và tiếp đến nó sẽ qua các mạch tạo xung động lực…

Tham khảo ngay  20 Món Quà Sinh Nhật Tặng Chồng Ý Nghĩa, Gợi Ý 23 Quà Sinh Nhật Chồng Yêu
*

*

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button