Vi Phim ( Microfilm Là Gì ? Trung Quốc Lưu Trữ Tài Liệu Bằng Microfilm

Định nghĩa Microfilm là gì?

Microfilm là Vi. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Microfilm – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin.

Đang xem: Microfilm là gì

Độ phổ biến(Factor rating): 5/10

Vi là một phương tiện lưu trữ tương tự sử dụng cuộn phim được tiếp xúc và phát triển thành hồ sơ chụp ảnh sử dụng một quá trình chụp ảnh. Nó thường được sử dụng để lưu trữ tài liệu giấy như tạp chí, văn bản pháp luật, sách và bản vẽ kỹ thuật. Nó là nhỏ gọn trong tự nhiên, là chi phí thấp để sản xuất và cửa hàng và đòi hỏi không gian lưu trữ nhỏ hơn nhiều so tài liệu giấy. Do đó, nó được coi là một hình thức lưu trữ tốt.

Giải thích ý nghĩa

Xem vi đòi hỏi độc giả vi, đó là các thiết bị đơn giản gồm một nguồn ánh sáng và độ phóng đại. Vi có thể được chuyển đổi sang định dạng điện tử để có máy tính truy cập. Có nhiều loại khác nhau của vi phim, chẳng hạn như phim gelatin bạc, phim mụn nước và diazo phim. phim bạc gelatin được sử dụng cho các hồ sơ mà cần phải được lưu giữ vĩnh viễn hoặc cho hình ảnh chất lượng cao. phim mụn nước và diazo phim là rất nhạy cảm với độ ẩm cao hoặc nhiệt độ. Vi được coi là tốt nhất cho hồ sơ đó được truy cập ít thường xuyên, nhưng vẫn rất cần thiết để duy trì.

Tham khảo ngay  Thế Nào Là Nguoi Dị Giới Là Gì, Người Dị Giới Ở Ấn Độ

Xem thêm: Kỹ Năng Lực Giao Tiếp Là Gì, Xây Dựng Năng Lực Giao Tiếp Ngôn Ngữ

What is the Microfilm? – Definition

Microfilm is an analog storage medium using film reels which are exposed and developed into photographic records using a photographic process. It is typically used to store paper documents such as periodicals, legal documents, books and engineering drawings. It is compact in nature, is low cost to produce and store and requires far smaller storage space than paper documents. Therefore, it is considered to be a good archival form.

Understanding the Microfilm

Viewing microfilm requires microfilm readers, which are simple devices consisting of a light source and magnification. Microfilm can be converted into an electronic format so as to be computer accessible. There are different types of microfilm, such as silver gelatin film, vesicular film and diazo film. Silver gelatin film is used for records which need to be kept permanently or for high-quality images. Vesicular film and diazo film are highly sensitive to high humidity or temperature. Microfilm is considered best for records which are accessed less frequently, but are still necessary to retain.

Xem thêm: Sử Dụng Thẻ Emv Là Gì – Thẻ Emv Của Ngân Hàng Vietcombank Là Gì

Thuật ngữ liên quan

MicroficheImagesetterDigital FilmStorageOffline StorageMemory AddressAlan TuringDigitalCumulative Incremental BackupData at Rest

Source: Microfilm là gì? Technology Dictionary – phunutiepthi.vn – Techtopedia – Techterm

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Tham khảo ngay  Top 10 Loại Sữa Bột Cho Con Uống Sữa Gì Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Từ 0

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Tìm kiếm cho:

Được tài trợ

Giới thiệu

phunutiepthi.vn là website tra cứu thông tin file (thông tin định dạng, phân loại, nhà phát triển…) cách mở file và phần mềm mở file. Ngoài ra file.com cung cấp đầy đủ và chi tiết các thuật ngữ Anh-Việt phổ biến

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button