Lừa đảo qua Paypal: Cẩn thận trước màn kẻ gian xảo!

Lừa đảo qua Paypal đang là một chiêu trò nguy hiểm của những kẻ xấu mục đích. Chúng tận dụng việc gửi email yêu cầu chuyển tiền qua dịch vụ thanh toán quốc tế Paypal để lừa gạt những người mua bán hàng trên mạng, đặc biệt là những ai không biết ngoại ngữ. Đừng để mình trở thành nạn nhân tiếp theo, hãy cùng Phunutiepthi tìm hiểu về chiêu trò này và cách phòng tránh nó.

Đừng nhấp mắt mừng khi gặp khách hàng mới!

Câu chuyện của anh Đinh Nam từ TP.HCM là một ví dụ đáng sợ về cách kẻ lừa đảo sử dụng Paypal để trục lợi. Sau thời gian kinh doanh bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19, anh Nam đã đăng ký thanh lý một số thiết bị, hàng hóa trên mạng xã hội với giá trị gần 50 triệu đồng. Vào một tối muộn, anh nhận được một tài khoản Zalo từ một người nước ngoài tự xưng là Justin Tom, ngỏ ý muốn mua hàng của anh Nam. Với mức giá chốt là 45 triệu đồng, Justin Tom lại yêu cầu anh chuyển số tiền 49 triệu đồng. Điều đáng nghi ngờ là Justin Tom giao tiếp với anh Nam bằng tiếng Anh và yêu cầu chuyển khoản thông qua Paypal.

Tham khảo ngay  Cơ Chế Giảm Cân Lành Mạnh Từ Hca Là Gì, Garcinia Cambogia, Hca Coin Là Gì

Tận hưởng niềm vui của việc biết tiếng Anh!

Đối với những người không biết tiếng Anh, đây thực sự là một cảnh báo. Bởi email mà Justin Tom gửi cho anh Nam yêu cầu chuyển tiền dùng tiếng Anh và trong đó nêu rõ số tiền là 49 triệu đồng. Nếu anh Nam không biết tiếng Anh và làm theo hướng dẫn, khả năng chuyển tiền sẽ rất cao. Thậm chí, Justin Tom còn cố tình yêu cầu số tiền lớn hơn để khiến anh Nam, nhờ lòng tham, sập bẫy và hết lòng đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng.

Lừa đảo qua Paypal – Cảnh báo cho người mua bán trực tuyến

Câu chuyện của anh Nam chỉ là một trong hàng ngàn trường hợp lừa đảo mà người mua bán trực tuyến phải đối mặt. Hiện nay, những vụ lừa đảo qua Paypal ngày càng trở nên tinh vi và gian xảo. Do đó, hãy cẩn thận và luôn giữ lòng thận trọng khi giao dịch qua các kênh thanh toán quốc tế như Paypal.

Hãy cùng Phunutiepthi đồng hành và tìm hiểu thêm về những kiểu lừa đảo trực tuyến khác để bảo vệ mình và người thân yêu. Đừng để sự lạc quan và lòng tham làm mất cả tài sản và sự an toàn của bạn!

Phunutiepthi

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button