Mua Bán Tiền Paypal Uy Tín #2 Việt Nam, Paypal Mua Bán

Kẻ lừa đảo gửi email yêu cầu chuyển tiền qua dịch vụ thanh toán quốc tế Paypal nhằm lừa gạt những người mua bán hàng trên mạng không biết ngoại ngữ.

Đang xem: Mua bán tiền paypal

Anh Đinh Nam (TP.HCM) đăng ký thanh lý một số thiết bị, hàng hóa trên các kênh mạng xã hội sau thời gian kinh doanh bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19, với giá trị đến gần 50 triệu đồng. Vào lúc 21 giờ 31 ngày 13.4, một tài khoản Zalo tên Justin Tom (Tây Ban Nha) chủ động liên hệ và kết bạn với anh Nam, ngỏ ý muốn mua thiết bị mà anh đang rao bán trên mạng xã hội.

*

Giá chốt chỉ 45 triệu đồng nhưng lại yêu cầu chuyển tiền đến 49 triệu đồng

Tài khoản này sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với anh Nam, sau khi dò hỏi về các tính năng, hiện trạng của hàng hóa, Justin Tom chấp nhập mua thiết bị với giá 45 triệu đồng mà không cần phải đến tận nơi xem hàng, cũng không cần nhờ người bán quay clip xác nhận tình trạng cụ thể của món hàng. Sau khi “chốt” giá, Justin Tom yêu cầu anh Nam cho xin thông tin tài khoản ngân hàng cùng địa chỉ email để chuyển đổi từ ngoại tệ sang tiền Việt và giao dịch bằng Paypal.

Xem thêm: Đi Du Lịch Campuchia Nên Mua Gì ? Du Lịch Campuchia Mua Gì Làm Quà

Justin Tom gửi email cho Nam và yêu cầu anh làm theo hướng dẫn để nhận tiền. Mặc dù giá 45 triệu đồng nhưng màn hình Paypal báo số tiền 49 triệu đồng. Cái bẫy nằm ở chỗ thay vì nhận tiền, nếu anh Nam thực hiện theo hướng dẫn của email thì đó là lệnh chuyển tiền. Toàn bộ nội dung email thể hiện tiếng Anh nên trong trường hợp anh Nam không biết tiếng Anh và làm theo thì khả năng chuyển tiền rất cao. Justin Tom cố tình yêu cầu số tiền nhiều hơn số tiền mà bọn chúng đã thương lượng để người bán vì lòng tham mà sập bẫy khi hối thúc người bán đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng.

Xem thêm: Ebitda Là Gì? Sự Thật Về Chỉ Số Ebitda Là Gì ? Điều Cần Biết Về Ebitda

Cũng may, anh Nam có khả năng ngoại ngữ đủ để biết đó là email yêu cầu chuyển tiền chứ không phải yêu cầu nhận tiền và dứt khoát không làm theo bất cứ yêu cầu nào, nếu không cũng đã dính lừa đảo của bọn tội phạm công nghệ hiện nay.

Đây cũng là lời cảnh báo cho người buôn bán trên internet hoặc giao dịch qua các kênh nước ngoài như Paypal, vì hiện nay lừa đảo công nghệ phát triển rất tinh vi và gian xảo.

#lừa đảo #Zalo #Paypal #Món hàng #Chuyển tiền #Gian xảo #Dò hỏi #Tài khoản ngân hàng #Tiền Việt

Tiêu dùng – Dịch vụ

Hiểu tường tận về răng ê buốt cùng chuyên gia

Mùa Vu Lan: Một tập đoàn cho nhân viên nghỉ 5 ngày báo hiếu cha mẹ, người thân

Sunshine Sky City – chốn an cư lý tưởng cho người nước ngoài

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào xét nghiệm gene mang lại lợi ích gì?

Thấy gì qua sự hợp tác của Google, Samsung và các trường học Việt Nam

Khai Sơn City ‘giải cơn khát’ phân khúc căn hộ chung cư gần trung tâm Hà Nội

Tủ lạnh Bespoke – công nghệ ẩn mình trong thiết kế linh hoạt đầy sắc màu

Rate this post
Tham khảo ngay  Trên Hoá Đơn Vé Máy Bay Có Từ Viết Tắt Mstr Là Gì ? Nghĩa Của Từ Mstr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button