Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Vào Ngân Lượng Bằng Thẻ Điện Thoại Siêu Nhanh

Ví ngân lượng đang là một trong những cổng thanh toán online hàng đầu hỗ trợ người dùng thanh toán online cũng như thực hiện nhiều thao tác với tài chính trực tuyến một cách nhanh chóng và an toàn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào ngân lượng bằng thẻ điện thoại đơn giản nhất.

Đang xem: Nạp tiền vào ngân lượng bằng thẻ điện thoại

1. Tìm hiểu ngân lượng là gì?

Ngân lượng hay ví ngân lượng là một cổng thanh toán online dưới dạng ví điện tử được phát triển và ra mắt người dùng từ năm 2009. Ngân lượng cho phép người dùng có thể là cá nhân hay doanh nghiệp gửi/ nhận/ chuyển tiền hay thực hiện thanh toán các giao dịch, hóa đơn trực tuyến một cách nhanh chóng, an toàn, vô cùng tiện lợi lại được bảo mật tối ưu. Ngày nay, ví ngân lượng đang dần phát triển và được đánh giá như là loại ví điện tử tốt hàng đầu Việt Nam.

*

Ví ngân lượng là gì?

Ngân lượng có vai trò như một trung gian trong các giao dịch tài chính giữa các bên, cơ chế hoạt động giống các loại ví điện tử như Paypal, Payeer… Ngân lượng không thu phí từ người mua mà chỉ thu phí người bán.

Ưu điểm của ví ngân lượng

Hiện nay, nhiều trung tâm thương mại, cửa hàng khuyến khích người mua chi trả bằng ví ngân lượng. Bởi ví ngân lượng có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Hỗ trợ thanh toán trực tuyến với tốc độ xử lý giao dịch tương đối nhanh.Ngân lượng cho phép người mua có thể thanh toán trả góp một số giao dịch nếu họ không đủ tài chính trả một lần.Ví ngân lượng có liên kết thẻ Tokenization.Cung cấp nhiều kênh thanh toán nhất ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại.Hỗ trợ thu hộ cho người bán những khoản tiền nhất định.Ngoài ra, ngân lượng còn dịch vụ chi hộ tiền mặt cũng như cho phép người mua thanh toán qua Mpos.Ví ngân lượng có hơn 30 nghìn đối tác tại hơn 100 nước trên thế giới, tạo cho người dùng sự tiện lợi.

Hạn chế của ví ngân lượng

Đối với những giao dịch lần đầu tiên hoặc khi người bán là đối tượng chưa được chứng thực thì thanh toán bằng ngân lượng có thể dẫn đến một số hạn chế nhất định. Nên chọn đối tượng thanh toán là cửa hàng có uy tín. Bởi khi bạn thanh toán thì tiền sẽ vào tài khoản người bán ngay và họ có thể sử dụng được liền. Những giao dịch online nếu chưa kịp nhận hàng và người bán không trung thực có thể bạn sẽ không nhận được hàng.

Bên cạnh đó, việc đọc kỹ điều khoản người dùng trước khi bắt đầu sử dụng là điều cần thiết nhằm tránh các trường hợp nhầm lẫn và tuân thủ đúng quy định. Những điều khoản thường khá nhiều và dài nên người dùng thường không đọc hết dẫn đến hiểu lầm trong quá trình giao dịch.

2. Hình thức nạp và biểu phí nạp tiền vào ngân lượng

*

Có những cách nào để nạp tiền vào ngân lượng?

Hiện nay, người dùng ngân lượng có thể nạp tiền vào ví theo nhiều cách. Dưới đây là một vài cách phổ biến và cũng khá đơn giản:

Thực hiện các giao dịch trực tiếp để chuyển tiền từ cây ATM hoặc tới ngân hàng để yêu cầu giao dịch viên thực hiện chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng tới tài khoản ngân lượng;Giao dịch trực tiếp tại văn phòng của Ngân lượng (văn phòng tại Hà Nội hoặc Tp.HCM);Hoặc người dùng cũng có thể nạp tiền vào ví từ thẻ cào điện thoại hay thẻ điện thoại mua online từ các ví điện tử hay sàn thương mại điện tử …

Chi phí phải trả khi nạp tiền vào ví ngân lượng

Người dùng sẽ phải trả những mức phí khác nhau cho mỗi hình thức nạp tiền vào ví.

Nếu nạp tiền online bằng thẻ ATM hoặc thực hiện giao dịch qua tài khoản ngân hàng thì người dùng sẽ được miễn phí các khoản phụ phí.

Khi người dùng thanh toán bằng tài khoản ngân hàng nhưng sử dụng internet banking thì mức phí phải trả là 1760 vnd. Lưu ý, đối với các giao dịch trực tiếp hay chuyển khoản nhận ngay thì mỗi ngân hàng sẽ có thêm một mức phí riêng.

Xem thêm: Lớp Học Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống, Lớp Học Giao Dịch Theo Xu Hướng

Bên cạnh đó, nếu thực hiện giao dịch nạp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch Ngân lượng thì người dùng phải trả mức phí giao động từ 10000vnd đến 400000 vnd tùy số tiền bạn muốn nạp.

Do đó, để tiết kiệm chi phí, bạn nên sử dụng ngân hàng nội địa để nạp tiền.

Một số chi phí khác khi sử dụng ví ngân lượng

Bên cạnh phí nạp tiền vào ví thì người dùng ngân lượng còn phải trả một số loại phí khác như:

Phí thanh toán: 5500 vnd áp dụng đối với thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng quốc tế (MasterCard/ VISA / JCB). Còn ngân hàng nội địa thì sẽ được miễn phí phí thanh toán đối với ba hình thức thanh toán: dùng internet banking để chuyển khoản, giao dịch trực tiếp tại quầy và chuyển khoản tại cây ATM. Tuy nhiên, khi thanh toán online bằng tài khoản ngân hàng thì mức phí cố định là 1760 vnd.Ngoài ra, người dùng còn phải trả phí chuyển và rút tiền khi sử dụng ví ngân lượng. Khi giao dịch từ ví ngân lượng sang ví ngân lượng thì mức phí cố định là 1000 vnd. Người dùng được miễn phí phí rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng.

3. Hướng dẫn nạp tiền vào ngân lượng bằng thẻ điện thoại

*

Cách nạp tiền vào ngân lượng bằng thẻ điện thoại

Nạp tiền vào ví ngân lượng bằng thẻ điện thoại là một trong những cách được người dùng ưa chuộng nhất bởi sự đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách nạp:

4. Hướng dẫn cách nạp tiền vào ngân lượng bằng một số hình thức khác

Dưới đây là hướng dẫn thêm vài cách nạp tiền bằng hình thức để bạn đọc tham khảo.

Nạp tiền vào ngân lượng thông qua Internet banking

Truy cập vào Ngân lượng (thông qua website chính của ví hay trên ứng dụng điện thoại) rồi đăng nhập vào ví ngân lượng của bạn.Lựa chọn hình thức nạp tiền.Điền đầy đủ các thông tin mà Ngân lượng yêu cầu. Lưu ý thông tin về mã khách hàng. Đây chính là mã số ví điện tử của người dùng.Kiểm tra lại thông tin nạp tiền chính xác một lần nữa rồi chọn nạp tiền để hoàn tất quy trình nạp tiền.

Nạp tiền vào ngân lượng trực tiếp tại quầy Ngân lượng

Đây là cách nhiều người dùng không muốn sử dụng vì phí giao dịch tương đối cao. Tuy nhiên, nếu hết cách thì người dùng bắt buộc phải giao dịch tại quầy. Dù vậy thì cách này là an toàn và đáng tin nhất. Nếu có xảy ra lỗi gì cũng được xử lý nhanh chóng hơn.

Bạn chỉ cần xem giờ làm việc của văn phòng rồi ra giao dịch. Mọi thông tin sẽ được giao dịch viên tại quầy hướng dẫn chi tiết để bạn thực hiện theo.

Xem thêm: Giá Trúng Thầu Là Gì ? (Cập Nhật 2022) Giá Gói Thầu Là Gì

Lời kết

Hy vọng các bạn sẽ có thể giao dịch ví ngân lượng suôn sẻ với những hướng dẫn từ bài viết cách nạp tiền vào ngân lượng bằng thẻ điện thoại bên trên nhé.

Rate this post
Tham khảo ngay  " Try Là Gì ? Nghĩa Của Từ Try Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Try

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button