Nhân Viên Bpo Là Gì ? Tầm Quan Trọng Của Bpo Với Doanh Nghiệp

BPO là gì? Đây là một câu hỏi của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực nhân lực thì bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này.

Đang xem: Nhân viên bpo là gì

Vậy BPO là gì? Ở Việt Nam, BPO đã có chỗ đứng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết trên để hiểu rõ hơn về cụm từ mới lạ này nhé.

1. BPO là gì?

BPO là viết tắt của cụm từ Business Process Outsourcing là khái niệm mô tả việc sử dụng các dịch vụ liên quan của các nhà cung cấp chuyên nghiệp bên ngoài thay vì tự triển khai trong tổ chức nhằm giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh, tập trung năng lực phát triển các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp.

Có rất nhiều cách nói khác nhau về định nghĩa BPO như “Dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp”, “Thuê ngoài quy trình kinh doanh”, “Dịch vụ nghiệp vụ doanh nghiệp”, “Thuê ngoài tác nghiệp”…. Hiện nay, BPO là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng ở nhiều nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Phillippines….

*

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ BPO là gì

2. Bản chất của BPO

“Chuyên môn hóa” được xem là bản chất của BPO. Khái niệm này đã được nhiều nhà kinh tế học đưa ra từ lâu. Theo đó, có rất nhiều tầng nghĩa cho khái niệm này.

Tham khảo ngay  Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Ý Nghĩa Gì, Mua Bao Nhiêu Là Đủ May Mắn &Ndash; Quà Tặng Cao Cấp

Các quốc gia nên tập trung sản xuất những mặt hàng có lợi thế cạnh tranh. Các công ty nên sản xuất những gì có thế mạnh về con người, về kinh nghiệm, về cơ sở hạ tầng…

Như vậy, BPO là gì? Nó khái niệm sâu hơn của “Chuyên môn hóa”. Nó đề cập tới từng hoạt động của doanh nghiệp. Theo đó, nếu một công ty sản xuất không có đủ nguồn lực về luật, hãy thuê dịch vụ của các công ty chuyên môn hóa về luật. Các công ty không có chuyên môn về tài chính có thể thuê các dịch vụ kế toán, kiểm toán từ các công ty tài chính khác…

Trong khi mọi công ty đều tự thực hiện tất cả các hoạt động của mình, sẽ phải có bao nhiêu người làm ở vị trí kế toán, trong khi đó, nếu sử dụng dịch vụ bên ngoài, một nhân sự có thể làm kế toán cho nhiều công ty khác nhau? Và một điều dễ nhận thấy, người này sẽ thường có trình độ cao hơn những người làm trong các công ty không có chuyên môn về tài chính.

Xem thêm: Khảo Sát Thị Trường Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

3. Ý nghĩa của BPO 

BPO có rất nhiều ý nghĩa đối với doanh nghiệp, dưới đây là một số ý nghĩa của BPO :

– Cung cấp các cách tiếp cận đến con người, các quy trình, công nghệ, và sự thực hành hiệu quả nhất.

Tham khảo ngay  Những Đôi Mắt Biết Nói Là Gì, Giải Mã Sức Mạnh Của Ánh Mắt Con Người

– Cắt giảm quỹ thời gian dư thừa trong các quy trình quản lý của doanh nghiệp , giúp doanh nghiệp tập trung vào những điểm trọng tâm trong quá trình kinh doanh của mình.

*

Nếu biết khai thác, BPO sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp

– Cung cấp một biện pháp linh hoạt trong việc quản lý lợi nhuận mới – từng bước cho sự phát triển, thống nhất đồng thời với việc tiết kiệm nguồn vốn đầu tư cho doanh nghiệp.

– Cho phép các doanh nghiệp duy trì sự kiểm soát đối với các dự án của mình sao cho việc quản lý là dễ dàng nhất.

– Thúc đẩy phát triển môi trường mà tại đó các quy trình mới nằm trong sự kiểm soát và giảm thiểu tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Slack Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Slack Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Slack

Như vậy, bạn đã có thể hiểu được BPO là gì , bản chất và ý nghĩa của BPO . Mong rằng các thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button