Từ Điển Tiếng Việt “Bánh Phồng Tôm Là Gì ? Từ Điển Tiếng Việt Bánh Phồng Tôm Là Gì

Bánh phồng là một món ăn đặc sản của người dân Tây Nam Bộ nói riêng và của người dân Việt Nam nói chung. Đây là một món ăn được làm từ bột kết hợp với tôm, sử dụng sau khi chiên qua chảo dầu nóng. Bánh phồng tôm không chỉ có thể ăn không mà nó còn kết hợp được với những món ăn khác hoặc chế biến thành những món ăn cực kì ngon. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguyên liệu làm bánh phồng tôm là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây để hiểu rõ hơn.

Đang xem: Phồng tôm là gì

Bánh phồng tôm là gì?

Bánh phồng tôm là gì? Bánh phồng tôm là một loại bánh đặc sản của người dân Nam Bộ, đặc biệt là Tây Nam Bộ. Nguyên liệu làm bánh phồng tôm từ các loại bột sắn, bột năng kết hợp với tôm xay nhuyễn trộn chung lại với nhau. Khi mua về chúng ta chỉ mua được những loại bánh phồng tôm đã được phơi khô, chỉ ăn được khi chúng ta đem chiên trong dầu nóng, so với ban đầu miếng bánh nở ra và to gấp hailần. Do nhu cầu ăn uống mọi người càng ngày càng cao mà đã có những hương vị bánh phồngkhác ra đời như bánh phồng mực, bánh phồng cua,… Ở Việt Nam bánh được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống của mọi người, Cà Maulà tỉnh làm bánh phồng tôm truyền thốngnhiều nhất Việt Nam. Ngoài ra, đây còn là một món ăn nhẹ phổ biến ở các nước Đông Nam Á khác như Philipin, Thái Lan, Malaysia,…

Tham khảo ngay  Sinh Năm 1954 Bao Nhiêu Tuổi? Tuổi Giáp Ngọ Sinh Năm 1954 Mệnh Gì

*

Bánh phồng tôm là một món ăn đặc sản của người dân Tây Nam Bộ

Cập nhật kiến thức mới:Công thức làm bánh phồng tôm là gì?

Nguyên liệu, cách làm làm bánh phồng tôm

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm gồm những nguyên liệu gì? Đầu tiên đó chúng ta cần đó chính là tôm và bột sắn, tỷ lệ tôm nhiều hơn càng tốt. Loại tôm dùng để làm phải là tôm nguyên con vẫn còn đầu và vỏ, để thơm hơn chúng ta nên dùng loại tôm đất. Bên cạnh đó còn cần chuẩn bị những gia vị khác như muối, đường, tỏi,tiêu,ớt..v.. Tôm cần được làm sạch đầu và vỏ, phần đầu và vỏ đem nấu nước, phần thịt đem xaynhuyễn và thêm chút gia vị đường, muối, tiêu. Sau đó lấy nước được nấu từ vỏ và đầu tôm trộn đều với bột lẫn tôm được xaynhuyễn. trộnhỗn hợp bột, trộnđến khi bột kết dính lại với nhau không còn dính vào tay. sau khi trộn xongbột rồi đem hấp chín rồi thái từng lát mỏng đem đi phơi.

Xem thêm: Mucosolvan – Thuốc Ho Của Đức Có Tốt Không

*

Bánh phồng tôm được chiên dưới chảo dầu nhiệt độ cao nên nở ra rất lớn

Liên hệ để được tư vấn0982808904

Bánh phồng tôm sử dụng như thế nào

Bánh phồng tôm khi đã khô đem chiên trong chảo dầu nóng, bánh sẽ nở ra. Lưu ý khi chiên chỉ nên chiên vài lát, chúng nở rất nhanh, tránh cho nhiều vớt bánh không kịp dễ bị cháy. Bánh phồng tôm rất thích hợp ăn kèm với các loại món gỏi nó giúp cho tăng độ ngon của món ăn khi bổ sung thêm vị giòn, thơm và béo. Ngoài ra, từ những lát bánh phồng tôm còn có thể chế biến thành những món ăn như bánh phồng tôm nấu canh, súp bánh phồng tôm, canh bánh phồng tôm chay,… Thậm chí bạn có thể chiên lên và chấm tương ớt ăn giống như một loại snack.

Tham khảo ngay  Blistering Là Gì - 'Blistering' Là Gì

Xem thêm:

*

Bánh phồng tôm thường hay được ăn kèm với gỏi để tăng hương vị thơm ngon,

giòn rụm và béo ngậy.

*

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button