Matic Network ( Polygon Là Gì ? Tìm Hiểu Tổng Quan Về Đồng Polygon

Nội dung bài viết

Tìm hiểu sơ lược về PolygonNhững ưu điểm của Polygon coin là gì?Mua bán, giao dịch MATIC ở đâu?

Polygon là tiền thân của dự án Matic Network. Polygon coin hiện tại là một dự án cấp 2 giúp mở rộng và cải thiện quy mô, những vấn đề tồn tại trên mạng lưới Ethereum như tốc độ giao dịch chậm, khả năng mở rộng hạn chế và phí giao dịch vô cùng cao. Đây là blockchain chạy cùng chuỗi chính Ethereum. Mã thông báo của người dùng có thể gửi vào hợp đồng thông minh Polygon Bridege, và tương tác với chúng trong Polygon sidechain, sau đó rút về lại chuỗi chính Ethereum. Hãy cùng phunutiepthi.vn đi tìm hiểu rõ hơn về thông tin về Polygon là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu sơ lược về Polygon

Đồng Polygon MATIC là một dạng framework cho phép các ứng dụng dựa trên nền tảng Ethereum bỏ qua thông lượng thấp, giao diện kém và phí gas cao của Ethereum. Thành phần chính Polygon là bộ phát triển phần mềm (SDK). SDK là một cấu trúc linh hoạt cho phép những dự án phát triển side chains khác nhau, phù hợp với nhu cầu của họ. Hỗ trợ cần thiết được cung cấp để các chuỗi có thể có thể tương tác dễ dàng với chuỗi Ethereum.

Đang xem: Polygon là gì

*

Polygon là gì?

Thông qua trang bị cho các nhà phát triển các công cụ linh hoạt và dễ sử dụng. Giúp Polygon coin đẩy nhanh quá trình thay đổi Ethereum hình thành một hệ sinh thái nhiều chuỗi. Người dùng của nó sẽ có thể tạo Optimistic rollup chains, ZK rollup chains và các loại side chains khác. Nhưng Polygon là một khuôn khổ đơn thuần, nền tảng Polygon tập trung vào việc kết nối các blockchains với nhau, cũng như chính chuỗi khối Ethereum.

Polygon hoạt động như thế nào?

Kiến trúc Coin Polygon có thể được định nghĩa là một hệ thống 4 lớp bao gồm, lớp bảo mật, lớp Ethereum, lớp mạng Polygon và lớp thực thi. Về cơ bản, lớp Ethereum là tập hợp các hợp đồng coin được thực hiện trên Ethereum. Những hợp đồng này sẽ xử lý giao dịch hoàn thiện, đặt cược và giao tiếp giữa các chuỗi Polygon khác nhau và lớp Ethereum. Ethereum với lớp bảo mật chạy song hành, cung cấp vai trò “trình xác thực như một dịch vụ” cho phép các chuỗi có cùng lợi ích từ một lớp bảo mật bổ sung. Cả 2 lớp Ethereum và bảo mật đều có thể tùy chọn.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Cách Đào Xmr Bằng Cpu, Gpu Mới Nhất, Đào Xmr Bằng Cpu

Bên cạnh đó, có hai lớp bắt buộc là thực thi và Matic Networks. Đối với lớp đầu tiên Polygon Networks đây là một hệ sinh thái của những mạng blockchain phát triển trên Polygon. Về thực thi, lớp triển khai máy ảo Ethereum (EVM)của Polygon sử dụng thực hiện các hợp đồng thông minh. Mỗi người trong số này sẽ có một cộng đồng riêng, chịu trách nhiệm xử lý sự đồng thuận của địa phương và sản xuất các khối.

Lịch sử phát triển của Polygoncoin

Polygon coins được bắt đầu với tên gọi coin MATIC. Một giải pháp block chain nhằm phát triển các giao dịch và làm chúng dễ dàng tiếp cận hơn với xã hội. Tiếp theo, công ty sẽ tập trung lại quy chuẩn mục tiêu của mình trên mạng Ethereum nhằm đưa ra giải pháp mở rộng quy mô hai lớp.

*

Lịch sử phát triển của Polygoncoin

Công ty khởi nghiệp này được phát triển bởi ba nhà công nghệ người Ấn Độ Anurag Arjun, Jaynti Kanani và Sandeep Nailwal có cùng tầm nhìn phát triển. Những người này cho rằng, tương lai con người và máy móc sẽ tương tác một cách tự do. Họ nghĩ công nghệ blockchain là một công cụ quan trọng để đạt được một xã hội như vậy.

Bộ 3 sau đó được tham gia bởi người đam mê Mihailo Bjelic, Ethereum và một người theo chủ nghĩa tối đa công nghệ người Serbia. Trong một cuộc gọi vốn vào tháng 8 năm 2019, Polygon nhận được tài trợ từ MIH Ventures. Phiên bản 1 của Polygon’s SDK lên kế hoạch phát hành trong tháng 3 năm 2021.

Các công nghệ được sử dụng

Polygon Coins là mạng lưới blockchain của ethereum được tạo ra để các blockchain hoạt động như các mạng phù hợp với một bối cảnh được kết nối với nhau rất rộng lớn. Với mục tiêu lâu dài nhằm xây dựng một thế giới không có biên giới và mở. Trong đó người dùng có thể tương tác nhanh chóng với các sản phẩm, dịch vụ phi tập trung mà không cần qua trung gian hoặc khu vườn có tường bao quanh. Hướng tới mục đích tạo ra trung tập các blockchain khác nhau và rất thể dễ dàng kết nối, đồng thời khắc phục những hạn chế vốn có như phí giao dịch cao, khả năng mở rộng kém và bảo mật hạn chế. Đồng Polygon đang sử dụng nhiều công nghệ khác nhau như:

Tham khảo ngay  Hóa Đơn Đỏ Là Gì? Tìm Hiểu Về Hóa Đơn Đỏ Là Gì? 3 Điều Cần Biết Về Hóa Đơn Đỏ

ZK-rollups: Giải pháp mở rộng quy mô được dùng để gói một số lượng lớn giao dịch off-chain thành một giao dịch duy nhất. Sử dụng những bằng chứng không có kiến ​​thức cho hồ sơ công khai cuối cùng trong chuỗi chính Ethereum.Chuỗi POS: Chuỗi chính của Polygon (Matic) là một sidechain Ethereum có tên gọi Chuỗi POS Matic. Tăng cường thêm lớp bảo mật bằng chứng cổ phần (POS) vào những chuỗi khối được khởi chạy trên Polygon.

Xem thêm: Crypto Kitties – Download Game Nuôi Mèo Ảo

Chuỗi Plasma: Polygon dùng công nghệ mở rộng quy mô gọi là Plasma. Thông qua cầu Plasma, di chuyển tài sản giữa chuỗi con và chuỗi gốcCải tiến lạc quan: Đây là một giải pháp vận hành trên Ethereum để tạo điều kiện cho những giao dịch gần như tức thì thông qua việc sử dụng “fraud proofs – bằng chứng gian lận”.

Tham khảo: Các cách kiểm tiền online hữu ích cho bản thân tăng thu nhập

Những ưu điểm của Polygon coin là gì?

Polygon mang lợi ích chính là khả năng mở rộng nhanh chóng. Điều mà thị trường tiền điện tử rất cần ngày nay, khi quan sát phải mất một thời dài, để các giao dịch được xác nhận trên mạng Ethereum. Các nhà phát triển dApp phải trả phí gas nhiều. Điều đó ảnh hưởng đến việc cản trợ sự phát triển và cung cấp cho người dùng. Đây là điểm rất khó khăn mà Polygon đang giảm bớt và đang trên đường mở rộng mạng lưới Ethereum.

Polygon cho nhà phát triển

Các nhà phát triển tạo ra mạng lưới các side chains để mở rộng cho chuỗi khối Ethereum dựa trên Polygon. Những thuật toán đồng thuận độc lập trên Web Assembly (WASM) rất thân thiện với nhà phát triển.

Các nhà phát triển được tạo cơ hội xây dựng nhiều hơn, đồng thời thúc đẩy định hướng chung của ngành công nghiệp tiền điện tử. Đặc biệt về lĩnh vực DeFi. Polygon’s SDK không yêu cầu các nhà phát triển phải có chuyên môn về blockchain. Trên thực tế, kiến ​​thức giao thức này là không cần thiết khi xây dựng từ SDK của nó.

Hỗ trợ linh hoạt và bảo mật

Polygon cho phép sự linh hoạt đáng kinh ngạc đối với sự phát triển của các chuỗi. Bản chất của mô-đun lắp ráp các sản phẩm với tốc độ nhanh chóng. Việc này giúp đẩy nhanh quá trình phát triển dapp, rút ​​ngắn thời gian giữa việc hình thành và triển khai các sản phẩm blockchain.

Tham khảo ngay  Cách Tạo Tài Khoản Ngân Hàng, Tạo Lập Và Mở Tài Khoản Ngân Hàng Trực Tuyến

Việc trao đổi mã thông báo, cuộc gọi hợp đồng và giao tiếp với các oracles đều được hỗ trợ trên Polygon. Hơn thế nữa, các sản phẩm có thể dễ dàng nâng cấp. Các nhà phát triển có thể bảo vệ nền tảng của mình bằng cách tự do lựa chọn cách tiếp cận. Sử dụng chức năng “bảo mật như một dịch vụ” theo mô-đun trên khuôn khổ Polygon.

Mua bán, giao dịch MATIC ở đâu?

Đồng coin MATIC là một trong 100 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường trong tỷ giá tiền ảo. Nó được hưởng lợi ích từ tính thanh khoản tuyệt vời và có sẵn để mua và giao dịch trên một số lượng lớn các sàn giao dịch tiền điện tử. Bao gồm các nền tảng cấp 1 như Coinbase Pro, Binance, Huobi Global và Poloniex. Tương tự như sàn giao dịch phi tập trung phổ biến Uniswap.

Xem thêm: Những Tác Dụng Của Phương Pháp 'Vẫy Tay Đạt Ma Dịch Cân Kinh'

Để có thể sở hữu đồng coin MATIC, bạn cần thông qua sàn tiền ảo uy tín Binance đây là một trong những sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhất hiện nay cho tài sản. 

*

Mua bán, giao dịch MATIC ở đâu? polygon là gì

Ví lưu trữ MATIC tốt nhất

Coin MATIC là token ERC20 vì vậy có thể dùng các ví hỗ trợ ERC20 như: Trust Wallet, MyEtherWallet, MetaMask, Ledger…

Mã thông báo Polygon coins (MATIC) là gì?

Đồng tiền ảo MATIC được dùng với nhiều mục đích khác nhau trong hệ sinh thái Polygon. MATIC coin bao gồm việc tham gia quản trị mạng thông qua cách bỏ phiếu cho các đề xuất cải tiến Polygon (PIP). Điều đó góp phần bảo mật thông qua việc thanh toán phí gas và Staking.

Lời kết

Polygon mang tầm nhìn khởi chạy toàn bộ các chuỗi có giao diện tuyệt vời cũng như khả năng mở rộng, bảo mật. Cho phép các ứng dụng phi tập trung có 1 nền tảng thay thế để thực hiện những giao dịch đáp ứng được sự bảo mật và hỗ trợ của mạng Ethereum. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn Polygon là gì? Các thông tin về cần nắm để tăng hiệu quả trong giao dịch. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button