Scl Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Scl Ý Nghĩa Của Từ Scl

Baccarat Trực Tuyến Uy Tín – Đăng Ký Đánh Bài Baccarat Online

Xin chào các bạn, đây là phần tiếp theo của chuỗi bài viết về chuẩn IEC 61131-3 mà các hãng PLC hiện nay đang áp dụng. Các bạn có thể xem lại phần trước của series tại đây nhé.Bạn đang xem: Scl là gì

Tiêu chuẩn IEC61131-3 bao gồm 5 ngôn ngữ lập trình khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu ngắn gọn cho từng dạng và một số lời khuyên về việc chọn ngôn ngữ nào là tốt nhất.

Đang xem: Scl là gì

Đang xem: Scl là gì

*

*
*
*

Vậy với các ngôn ngữ đó, bạn nên chọn cái nào?

Sự lựa chọn ngôn ngữ lập trình phụ thuộc vào các yếu tố sau:Nền tảng của lập trình viên:Tùy thuộc vào sở trường của mình là gì. Bạn có làm tốt hơn/nhanh hơn trong việc lập trình và gỡ lỗi với ngôn ngữ đang chọn không?Tùy chọn của khách hàng (End-user):Là chuyên gia tư vấn, chúng tôi thường chọn ngôn ngữ dựa trên bộ kỹ năng của khách hàng.

Xem thêm: Security Code Là Gì, Cvv Của Thẻ Tín Dụng Là Gì, Mã Csc (Card Security Code) Là Gì

Nếu họ thích một ngôn ngữ hơn ngôn ngữ khác, chúng tôi sẽ sử dụng ngôn ngữ đó ngay cả khi đó không phải là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi.Code dễ bảo trì có thể tốt hơn nhiều so với chọn code dễ viết ngay từ đầu.Kiểu chúng ta đang lập trình:Ladder, Instruction List, và FBD nó sẽ tốt cho kiểu logic bit.SFC là tuyệt vời nhất cho các kiểu lập trình hoạt động tuần tự.SCL là hoàn hảo cho các hàm toán học phức tạp, hoạt động mảng và hoạt động chuỗi.Instruction List rất phù hợp cho các lệnh của bộ xử lý cấp thấp và truy cập bộ nhớ/thanh ghi của PLC.Tùy thuộc cách xác định logicNếu sơ đồ giải thuật của bạn được viết dưới dạng biểu đồ khối tuần tự thì SFC là một lựa chọn tốt nhất.Nếu logic của bạn được định nghĩa như bảng logic (kiểu bìa K) trong đó đầu ra và đầu vào được liên kết với các interlock, thì Ladder là một lựa chọn tốt.

Tham khảo ngay  Từ Điển Anh Việt " Rope Là Gì ? Rope Đọc Là Gì

Xem thêm: “Catch You In The Act Là Gì ? Catch You In The Act Nghĩa Là Gì

Nếu bạn cấu trúc code đúng cách và tận dụng sức mạnh và tính linh hoạt của các khối chức năng function block (bạn có sử dụng các khối chức năng đó chứ?), Bạn có thể module hóa code của mình thành các khối có thể quản lý được. Mỗi khối có thể được viết bằng một ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể chọn cái nào phù hợp nhất cho từng phần của dự án. Ví dụ: Logic I/O cơ bản có thể được viết bằng Ladder, điều khiển chính và các hoạt động tuần tự trong SFC và xử lý dữ liệu trong ST. Bằng cách này bạn có thể tối đa hóa lợi ích của từng ngôn ngữ mà không phải chọn duy nhất một ngôn ngữ ban đầu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button