Tạo Ví Blockchain – Ví Blockchain Là Gì

Ví Blockchain được biến đến như là một nền tảng ví giao dịch trên web online vô cùng phổ biến và được rất nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với những tính năng và ưu điểm vượt trội, ví Blockchain đã và đang thể hiện được vị thế của mình trên thị trường chung. Nếu bạn chưa biết nhiều về ví blockchain thì bài viết này đích thị là dùng cho bạn đấy. Cùng phunutiepthi.vn tìm hiểu chi tiết dưới bài viết này nhé. 

*
*
*
*
*
*
*

Bước 2: Điểm đặc biệt nhất của ví blockchain là sẽ không sử dụng tên người dùng hoặc email để đăng nhập tài khoản như các loại ví khác thông thường hiện nay mà loại ví này sẽ sử dụng ID đăng nhập là Wallet ID. Bạn sẽ tiến hành tạo và xác nhận qua mã xác nhận. Mã xác nhận sẽ được tìm thấy nó trong email kích hoạt tài khoản của mình.

Đang xem: Tạo ví blockchain

Bước 3: Nếu bạn đã nhận được mã xác nhận, hãy nhấp vào “Gửi ID Wallet của tôi” và ID sẽ được gửi lại vào email của bạn.

Bước 4: Sau khi hệ thống đã tiến hành xác minh thông tin tài khoản của bạn, bạn hãy tiến hành nhập mã xác nhận thật chính xác, hệ thống sẽ gửi lại email để xác nhận lại một lần nữa thông tin đăng nhập của bạn. Do đó, vui lòng nhấp vào liên kết xác nhận đã được ví Blockchain gửi về trong email để có thể đăng nhập thành công. Đây là bước xác minh vô cùng quan trọng và cũng rất cần thiết để có thể nâng cao giúp tăng tính bảo mật của ví Blockchain của bạn đấy.

Thực hiện các thao tác để bảo mật hiệu quả nhất cho ví Blockchain

Hiện tại, để sử dụng tài khoản ví Blockchain một cách chất lượng và an toàn nhất thì bạn cần tiến hành các bước xác minh và bảo mật nâng cấp hoàn toàn. Hiện tại thì nền tảng ví blockchain đang cung cấp 3 cấp độ bảo mật tài khoản. Để bảo vệ tiền ảo trong ví của mình, bạn nên thực hiện kích hoạt các tính năng dưới đây.

Tham khảo ngay  Roi Trong Crypto Là Gì?​ Công Thức Tính Roi Là Gì? Cách Tính, Bao Nhiêu Là Tốt

Bước 1: Để bảo vệ tài khoản ví của bạn, hãy tiến hành truy cập vào Trung tâm bảo mật và bạn sẽ thấy được một phần ghi là Xác minh 2 bước trên màn hình của mình.

Bước 2: Tại đây, hệ thống sẽ cung cấp 3 phương thức: Google Authenticator, Yubikey và mã cung cấp của SMS. 

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn hãy nên sử dụng Google Authenticator (2FA) để xác minh thì sẽ an toàn và bảo mật cao hơn nhé. Bởi lẽ hiện nay như chúng tôi tìm hiểu thì đối với tính năng mã SMS, đôi khi khi người dùng đã xác minh thì có khi họ nhận được tin nhắn và đôi khi thì không, vì vậy bạn không nên sử dụng mã SMS.

Bước 3: Để “phòng thân” vững chắc và có được lớp áo giáp chất lượng nhất thì bạn cũng nên kích hoạt chế độ 12 từ ngẫu nhiên trong phần cụm từ thay thế. Đây là tính năng bất khả kháng khi bạn bị mất email và điện thoại và không thể đăng nhập được vào hệ thống. 

Tại đây, bạn phải lưu mã này cẩn thận và chính xác nhất gồm 12 từ do hệ thống cung cấp theo thứ tự từ 1 đến 12. Và bạn phải lưu chúng rất cẩn thận để tránh mất hoặc quên nhé.

Hướng dẫn cách rút tiền nhanh chóng nhất từ ví Blockchain

Bước 1: Để rút tiền thì trước hết hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn với thông tin đã đăng ký trước đó. Nhấp vào “Gửi” nếu bạn muốn chuyển Bitcoin hoặc chọn vào mục “Yêu cầu” để nhận xu từ ví khác. Hai nút này được hiển thị ở trên cùng nằm trong mục đầu màn hình.

Tham khảo ngay  Bitshares Là Gì - Khái Niệm Chung Về Đồng Tiền Ảo Bitshares

Xem thêm: Thẻ Amex Card Là Gì ? Công Dụng Loại Thẻ Này Thẻ Amex Là Gì

Bước 2: Sau khi nhấn “Gửi” để gửi bitcoin qua blockchain, hệ thống sẽ mở hộp thoại và bạn điền thông tin vào hộp thoại.

Hướng dẫn các thao tác để nhận tiền bằng ví Blockchain

Bước 1: Bạn nhận bằng blockchain với những thao tác cực kỳ đơn giản. Đăng nhập tài khoản ví Blockchain và chọn nút “Yêu cầu” trên màn hình hiện ra. Sau đó, hệ thống sẽ mở một hộp thoại. 

Bước 2: Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép liên kết và gửi nó cho người gửi Bitcoin, bạn có thể nhận được nó. 

Đơn vị tiền tệ: Chọn đơn vị tiền tệ bạn muốn. Số tiền: Số xu nhận được Mô tả: Mô tả chi tiết về giao dịch Phí giao dịch: Chọn cài đặt mặc định

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến ví Blockchain

Cùng giải đáp một số câu hỏi thường gặp về ví blockchain dưới đây. Chắc chắn những thông tin này sẽ có ít cho bạn đấy: 

Ví Bitcoin Wallet hiện nay đang được chia làm 2 loại: 

Ví Web Online – Đây là loại ví cực kỳ phổ biến và cũng được rất nhiều người tin dùng nhất vì bạn cũng có thể dễ dàng có thể tạo tài khoản và đầy đủ việc tạo cũng như cấu hình tài khoản. 

Ví phần mềm trên máy tính: Đây là ví yêu cầu bạn tải phần mềm và cài đặt trên máy tính để quản lý và lưu trữ bitcoin của mình.

Như đã cung cấp trong bài viết trên, ví blockchain có tới 3 cấp độ bảo mật tài khoản. Trong trường hợp xấu nhất, thậm chí còn có tính năng khóa 12 ký hiệu.

Nhưng không có gì là an toàn tuyệt đối. Vì bản chất của loại ví này cũng là ví nóng nên cũng không tránh khỏi những rủi ro. Do đó, để an toàn nhất có thể, bạn nên:

Tham khảo ngay  Nguồn Gốc Ký Hiệu Vô Cực Ouroboros Là Gì, Ouroboros Là Gì

Bật 2FA cho tài khoản đăng nhập víKích hoạt 2FA qua email đăng ký víĐảm bảo điện thoại hoặc máy tính của bạn không chứa virusHạn chế truy cập vào trang web không an toàn.

Mục đích ban đầu, ví blockchain, được thiết kế để chỉ lưu trữ bitcoin, vì vậy ví blockchain có thể được gọi là ví bitcoin. Sau đó, để tăng doanh số, các nhà phát triển ví Blockchain đã đưa ra các quyết định để có thể bổ sung thêm tính năng lưu trữ các loại tiền khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar… và trong thời gian sắp tới họ sẽ tiếp tục mở rộng.

Ví Blockchain tính phí dựa trên các trang mạng khai thác và cũng dựa trên cơ sở hạ tầng blockchain bắt buộc để có thể đảm bảo được thời gian có thể tiến hành xác minh được các giao dịch nhanh chóng và đáng tin cậy. 

Các thợ đào ưu tiên dựa vào các giao dịch dựa trên phí. Phí càng cao, bạn càng có cơ hội thực hiện các giao dịch nhanh hơn và dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu tỷ giá hối đoái quá thấp, sẽ có nguy cơ xảy ra các giao dịch chưa được xác nhận. Ví blockchain sẻ chủ động đề xuất các khoản phí giao dịch dựa trên các điều kiện mạng hiện tại cũng như các quy mô giao dịch hiện nay của bạn.

Xem thêm: Mắt Tôm Có Tác Dụng Gì ? 5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Ăn Tôm 3 Hiểu Lầm Tai Hại Quanh Việc Ăn Tôm

Tôi là James Vũ – chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế và đầu tư mạo hiểm. Với gần 10 năm học hỏi và làm việc trong chuyên ngành tài chính tại Hoa Kỳ, tôi mong muốn chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức bổ ích về tài chính nói chung cũng như tiền ảo, tiền điện tử nói riêng. Hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của các bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button