Please Wait – Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Myetherwallet

Ví Ethereum là nơi lưu trữ ETH và các đồng ERC-20. Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách tạo và sử dụng ví Ethereum chi tiết nhất.

Đang xem: Please wait

Nếu Bitcoin đứng nhất trong thị trường crypto thì không ai xứng đáng hơn Ethereum ngồi vào vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng. 

Ethereum là đồng coin được cộng đồng sử dụng đông đảo không kém gì BTC và cũng chính là cánh cửa để tham gia vào xu hướng DeFi. 

Ví Ethereum không chỉ chứa được ETH mà còn lưu trữ ERC-20 token. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví Ethereum cho anh em.

*

Ví Ethereum (ETH) là gì? 

Ví Ethereum là nơi lưu trữ ETH và các ERC-20 token, anh em có thể gửi, nhận ETH và ERC-20 token cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng Ethereum blockchain. 

Đặc biệt, ví này do anh em làm chủ, không có bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví ngoài anh em. 

Ví Ethereum có 3 thông tin cực kỳ quan trọng anh em phải lưu ý: 

Địa chỉ ví: Là một dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Ethereum. Người khác có thể chuyển coin cho anh em thông qua địa chỉ ví anh em cung cấp. Một địa chỉ ví Ethereum (ETH) sẽ có định dạng như sau: 0x52c8E69037D189A35071D9bbF911e514caf7e4D2 Private key: Là khoá bảo mật, có thể hiểu như là một dạng mật khẩu. Muốn thực hiện các thao tác chuyển ETH thì phải thông qua bước đăng nhập private key để hoàn tất giao dịch. Private Key sẽ là một dãy số minh hoạ như sau: KwSduAubPmHb5u54EWWJjrSSAcXPTjqPiAmCTbJ7UYBRQv6gakb1 Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là một dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Anh em muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của một Passphraselecture estate tube tunnel decade toe flash army red nice bottle trap.

Sau khi tạo ví, anh em sẽ nhận được một địa chỉ ví và passphrase/ private key tương tự như ví dụ trên của mình.

Để dễ hình dung, anh em có thể tưởng tượng ví Ethereum là một tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase/ private key là mật khẩu. 

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được anh em là ai, nói cách khác là thông tin cá nhân của anh em. Còn với ví Ethereum, anh em trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tham khảo: Hiểu thêm về Ethereum (ETH)

Tạo ví Ethereum ở đâu? 

Anh em có thể tạo ví Ethereum thông qua phunutiepthi.vn Wallet

phunutiepthi.vn Wallet là một ví phi tập trung (Non-Custodial Wallet) hỗ trợ blockchain Ethereum cùng nhiều blockchain khác. 

Vì là nền tảng ví phi tập trung nên người dùng hoàn toàn kiểm soát tài sản, không một ai có quyền truy cập vào ví của anh em kể cả nhà phát triển. Anh em hoàn toàn có thể yên tâm khi lưu trữ ETH và ERC-20, ERC-721 token ở đây.

Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH & ERC20, ERC721)

phunutiepthi.vn Mobile Wallet

Tải và truy cập ứng dụng

Anh em tải app phunutiepthi.vn Wallet về máy.

Sau khi tải app, anh em mở ứng dụng phunutiepthi.vn Wallet và chọn ngôn ngữ muốn sử dụng là có thể truy cập trực tiếp vào giao diện ví.

Tham khảo ngay  Sách Nói Trò Bịp Trên Phố Wall Sự Giàu Xây Dựng Trên Đống Đổ Nát

Tại giao diện này, anh em có thể tạo ví mới hoặc khôi phục ví có sẵn từ các ứng dụng ví khác vào phunutiepthi.vn Wallet.

*

Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH & ERC20, ERC721 token)

Sau khi vào được giao diện trang chính của phunutiepthi.vn Wallet, chúng ta tiếp tục bước tạo ví Ethereum. 

Bước 1: Mở ứng dụng, tại trang chủ click chọn Manage (Quản lý)

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon Ethereum (ETH & ERC20, ERC721) để tạo ví Ethereum hoặc anh em có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm các ví khác với cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

*

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà anh em có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc sử dụng sau này). Chọn Next.

Bước 4: 

Sao lưu Passphrase/ Private Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của anh em).

Anh em sao chép và dán Passphrase/ Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận là anh em đã lưu lại Passphrase/ Private Key. Anh em phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản của anh em có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase/ Private Key.Chọn Create Wallet (Tạo ví).

*

Sau khi hoàn tất, anh em cũng có thể truy cập Manage (Quản lí) → Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví) để kiểm tra ví Ethereum vừa được tạo.

phunutiepthi.vn Extension Wallet

Hướng dẫn cài đặt

Anh em truy cập chrome.phunutiepthi.vn.com để cài đặt phunutiepthi.vn Extension Wallet.

*

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng phunutiepthi.vn Extension Wallet, anh em có thể tham khảo tại đây.

Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH & ERC20, ERC721) 

Bước 1: Mở phunutiepthi.vn Extension Wallet, nhập mật khẩu. Tại màn hình chính chọn Manage (Quản lý), click Add Wallet (Thêm Ví).

Bước 2: Chọn biểu tượng Ethereum -> Create Wallet (Tạo ví).

*

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà anh em có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc sử dụng sau này). Chọn Next.Bước 4: Sao lưu Passphrase/Private Key ở nơi an toàn.

Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của anh em.

Anh em sao chép và dán Passphrase/ Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận là anh em đã lưu lại Passphrase/ Private Key. Anh em phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản của anh em có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase/ Private Key.

Chọn Create Wallet (Tạo ví).

Hướng dẫn nhận ETH & ERC-20, ERC-721 token vào phunutiepthi.vn Wallet

Để lưu trữ ETH và ERC-20, ERC-721 token vào ví Ethereum, anh em có thể chuyển ETH hoặc ERC-20, ERC-721 từ sàn giao dịch hoặc từ một địa chỉ ví khác vào ví Ethereum của anh em. 

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả trên cả phiên bản mobile và wallet, nên anh em tham khảo các cách dưới đây và thực hiện theo.

Cách 1

Bước 1: Nhấp vào ví Ethereum trên màn hình chính.Bước 2: Chọn Receive (Nhận).

Xem thêm: Guitar 3/4 Là Gì? # Guitarlele Là Gì ? #Guitarlele Là Gì? Guitar 1/2 Là Gì?

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.

Cách 2

Bước 1: Chọn Receive (Nhận) ở trang chủ.Bước 2: Nhập ETH hoặc ERC-20, ERC-721 token vào thanh tìm kiếm.Bước 3: Bấm vào icon để copy địa chỉ ví hoặc lấy địa chỉ QR.Anh em có thể gửi ETH hoặc ERC-20, ERC-721 token vào địa chỉ đã sao chép ở bước 3.

Tham khảo ngay  Top 10 Ngân Hàng Nào Uy Tín Nhất Hiện Nay 2021, Top 10 Ngân Hàng Uy Tín Nhất Năm 2021 Gọi Tên Ai

Hướng dẫn chuyển ETH và ERC-20, ERC-721 token từ phunutiepthi.vn Wallet

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả phunutiepthi.vn Mobile Wallet và phunutiepthi.vn Extension Wallet. Sau đây, mình sẽ lấy ví dụ cách nhận ETH lưu trữ vào ví mobile.

Bước 1: Nhấp vào ví Ethereum

Bước 2: Chọn Send (Gửi).

Bước 3: Chọn token và nhập số lượng token anh em muốn gửi & địa chỉ ví gửi đến. Điều chỉnh thanh trượt phí Gas phù hợp với nhu cầu của anh em. → Trượt thanh Send để xác nhận gửi.

Ngoài ra, anh em cũng có thể vào mục Send ở giao diện chính, chọn ví ERC-20 token mà anh em muốn gửi.

Lưu ý: 

Phí gas trên Ethereum blockchain được tính bằng ETH và mất khoảng 0.001848 ETH cho mỗi giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch ETH hoặc ERC-20 token 

Hiện tại anh em có thể dễ dàng kết nối ví Ethereum đã tạo và swap ETH hoặc ERC-20 token trực tiếp ngay trên phunutiepthi.vn Mobile Wallet hoặc kết nối phunutiepthi.vn Extension Wallet để giao dịch thông qua phunutiepthi.vn Exchange.

Giao dịch ETH hoặc ERC-20 token trên phunutiepthi.vn Mobile Wallet

Từ nay anh em sẽ không còn phải lăn tăn là nên trade trên pool của Uniswap hay SushiSwap nữa, anh em chỉ cần mở phunutiepthi.vn Wallet và trade ngay thôi! Tất cả những AMM đình đám của crypto hiện đã có mặt trên phunutiepthi.vn Mobile Wallet

Bước 1: Tại màn hình chính của phunutiepthi.vn Wallet, anh em chọn Swap.

Bước 2: Chọn Uniswap hoặc SushiSwap.

Tiếp tục anh em cần điền một số thông tin để thực hiện giao dịch:

Chọn ví chứa token/coin mà anh em muốn giao dịch.Chọn Token anh em muốn trade từ list: ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch ETH và FTM. Nếu muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.Đối với các token mới chưa được list trên phunutiepthi.vn Mobile Wallet, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Bước 3: Điều chỉnh số lượng anh em muốn giao dịch. Xem lại thông tin swap ở phần Review Order. Chọn Approve (Duyệt giao dịch nếu anh em lần đầu swap) → Swap để hoàn tất. 

Các bước hướng dẫn chi tiết giao dịch ETH và ERC-20 token tại SushiSwap trên phunutiepthi.vn Mobile Wallet anh em có thể xem tại đây. Hoặc với Uniswap tại đây.

Kết nối phunutiepthi.vn Extension Wallet để giao dịch ETH/ ERC-20 token trên phunutiepthi.vn Exchange 

Bước 1: Truy cập phunutiepthi.vn Exchange: exchange.phunutiepthi.vn.com.

Bước 2: Để chọn AMM và chuyển đổi chế độ, anh em click vào vị trí mà mình highlight trên hình.

Bước 3: Chọn token muốn giao dịch ở thanh tìm kiếm token.

Mình sẽ lấy cặp giao dịch SUSHI-ETH làm ví dụ.

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo hoặc nhập số lượng token anh em muốn giao dịch. Chọn Approve (nếu anh em swap lần đầu) → chọn Swap.

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi cho anh em một xác nhận giao dịch, bấm chọn Confirm để đồng ý với mức phí và muốn thực hiện giao dịch này.

Hướng dẫn truy cập Ethereum DApp qua dApp Browser trên phunutiepthi.vn Mobile Wallet

Multi-chain DApp Browser trên phunutiepthi.vn Wallet là công cụ để người dùng trải nghiệm các ứng dụng phi tập trung multichain một cách đơn giản, liền mạch, nhanh chóng, và an toàn. Hiện tại, phunutiepthi.vn Multi-chain DApp Browser đang hỗ trợ nhiều Ethereum DApp, thuộc nhiều phân nhóm.

Exchanges: 1inch, SushiSwap, Uniswap, OpenOcean, DODO, Matcha, Balancer, KyberSwap,…Finance: Zapper, Aave, Curve, Compound, SIL.Finance, InsurAce, …Launchpads: Poolz, DuckStarter, …NFTs: OpenSea, Farm and Stake: Lido Staking, LuaSwap, Ox Staking, Harvest Finance, …Cross-chain bridge: Zeroswap, iSwap, cBridge, AnySwap, RenBridge, …

Bên cạnh đó, phunutiepthi.vn Wallet cũng luôn tập trung tối ưu hóa trải nghiệm người dùng thông qua việc sắp xếp các DApp theo danh mục trực quan và hợp lí nhất. Hiện tại người dùng có thể tìm kiếm và truy cập DApp yêu thích của mình trên hệ sinh thái Ethereum theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của phunutiepthi.vn Mobile Wallet, anh em chọn Browser.

Bước 2: Ở giao diện Dapp Browser, lựa chọn Ethereum Dapp yêu thích của anh em bằng các cách sau:

Cách 1: Nhập trực tiếp tên/ URL DApp muốn kết nối trên thanh tìm kiếm.Cách 2: Trên thanh điều hướng blockchain, click vào logo Ethereum, các dApp Ethereum mà phunutiepthi.vn Wallet đang hỗ trợ sẽ hiển thị bên dưới theo theo dịch vụ DeFi mà DApp cung cấp. Anh em chỉ cần click vào logo DApp.

Tham khảo ngay  Vàng 10K Có Bền Không ? Vàng Trắng 10K Là Vàng Gì

Xem thêm: Đau Bụng Sau Iui Có Nguy Hiểm Không Và Một Số Triệu Chứng Thường Gặp

Bước 3: Sau khi đã vào giao diện chính của DApp, anh em thực hiện thao tác kết nối ví và sử dụng như bình thường.

Một số lưu ý khi sử dụng ví Ethereum 

Lưu trữ ETH và ERC-20 token trên ví Ethereum có an toàn không? 

phunutiepthi.vn Wallet là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về anh em, không có ai có quyền truy cập vào ví của anh em ngoại trừ anh em trừ phi anh em tiết lộ mã khoá cho người khác. 

Gửi ETH/ERC-20 token và chuyển ETH/ERC-20 token có tốn phí không? 

Việc nạp ETH/ ERC-20 token hay chuyển ETH/ ERC-20 từ ví Ethereum sẽ tốn phí nền tảng blockchain để các thợ đào xác nhận giao dịch. 

Phí Gwei càng cao thì các thợ đào càng ưu tiên xử lý giao dịch đó. 

Trong những lúc thị trường sôi động và mạng lưới Ethereum bị tắt nghẽn nếu anh em để phí xử lý giao dịch quá thấp, có khả năng giao dịch của anh em sẽ thất bại và mất một khoản phí. Anh em phải tốn thêm một lần phí nữa để thực hiện lại giao dịch. 

phunutiepthi.vn Wallet không thu bất kỳ khoản phí nào về các thao tác này. 

Tạo nhiều ví Ethereum được không? 

Chắc chắn rồi! Anh em có thể tạo bao nhiêu ví Ethereum tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ và private key khác nhau nên anh em nhớ lưu lại. 

Lưu ý là nên đặt tên nào để anh em dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví Ethereum. 

Ví Ethereum lưu trữ coin khác được không? 

Ví Ethereum có thể lưu ETH và các loại ERC-20 token. Ngoài ra tuyệt đối không chuyển bất kỳ đồng coin nào ở nền tảng blockchain khác vào ví Ethereum nếu không muốn mất tài sản một cách đáng tiếc. 

Một điều khá quan trọng cho anh em thường mua coin chưa niêm yết trên sàn giao dịch hoặc mua coin ở vòng private sale, seed sale,… anh em hoàn toàn có thể lưu trữ những đồng coin đó vào ví Ethereum, miễn là nó được nền tảng Ethereum hỗ trợ. 

Nếu anh em muốn lưu trữ đồng coin khác thì có thể tạo ví của đồng coin đó trên phunutiepthi.vn Wallet, cách thức tạo ví cũng tương tự như trong bài viết này. 

Hiện phunutiepthi.vn Wallet hỗ trợ ví Bitcoin, ví Tomochain, ví TRON, Ví Binance Chain (BNB), Binance Smart Chain, Solana, Celo cùng nhiều ví khác tiện lợi cho anh em lưu trữ coin nên anh em có thể tạo sẵn các ví này trên phunutiepthi.vn Wallet để khi cần có thể lấy ra dùng ngay. 

Gửi nhầm ERC20 token sang ví BEP20 có lấy lại được không?

Định dạng ví BSC hay ERC20 giống nhau nên nhiều anh em có thể nhầm lẫn khi thao tác. Với ví non-custodial như phunutiepthi.vn Wallet, anh em là người nắm giữ key nên hoàn toàn có khả năng lấy lại được. 

Anh em dùng Private Key hoặc Passphrase của ví BEP20 và khôi phục nó ở chain Ethereum thì sẽ thấy xuất hiện số dư. Anh em có thể chuyển token này về đúng với địa chỉ ví mong muốn (Lưu ý: Cần có một ít phí thì để giao dịch được thực hiện). 

Tuy nhiên, trong trường hợp anh em gửi token ERC20 lên địa chỉ ví BSC của sàn giao dịch thì anh em cực kỳ khó lấy lại, thậm chí khả năng mất rất cao. Anh em có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của sàn giao dịch đó để được hướng dẫn. 

Để tránh trường hợp mất tài sản đáng tiếc, anh em cần kiểm tra địa chỉ ví cẩn thận trước khi thực hiện giao dịch để tránh gửi nhầm. 

Tổng kết 

Nếu anh em muốn tìm hiểu và tham gia các sản phẩm của hệ sinh thái DeFi thì ví Ethereum là người bạn đồng hành không thể thiếu trong hành trình này. 

Hi vọng qua bài viết này hữu ích và có thể hỗ trợ anh em trong quá trình tạo ví Ethereum để lưu trữ và bảo vệ tài sản của mình. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button