Tiêu Chuẩn 3S Là Gì – Đại Lý Ô Tô 3S Là Gì

Đại lý ô tô 3s là gì, tiêu chuẩn cần đạt được ra sao? Vì có rất nhiều đơn vị kinh doanh ô tô được mở, nhưng để trở thành đại lý 3s không phải điều đơn giản

Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh ô tô được mở, tuy nhiên để trở thành đại lý cao cấp như 3s không phải điều đơn giản. Đặc biệt là các cửa hàng phân phối ô tô hạng sang rất cần uy tín để kinh doanh thuận lợi hơn. Vậy đại lý ô tô 3s là gì? Các tiêu chuẩn cần đạt được nếu muốn vươn lên danh hiệu 3s?

Đại lý ô tô 3s là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì 3s là cửa hàng bán ô tô của một hãng xe nhất định. 3s được hiểu đơn giản chính là từ viết của 3 từ tiếng anh là showroom nơi trưng bày, bán sản phẩm và service dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe, còn lại là space part dịch vụ cung cấp phụ tùng chính hiệu.

Đang xem: Tiêu chuẩn 3s là gì

Bạn đang xem: 3S Là Gì

Một đơn vị nếu muốn trở thành đại lý 3s của hãng cần có đầy đủ 3 dịch vụ trên để chăm sóc toàn diện ô tô cho khách. Và khi đạt được quy mô này bạn sẽ đảm bảo được chất lượng xe cũng như sự hài lòng nhất khi giao dịch.

*

Đại lý 3s chăm sóc ô tô một cách toàn diện

Tham khảo ngay  Top 20 Địa Điểm Du Lịch Việt Nam Hot Nhất Trên Thế Giới, Cái Đẹp Của Phụ Nữ Nằm Ở Đâu

Các tiêu chuẩn để trở thành đại lý ô tô 3s

Khi hiểu về đại lý ô tô 3s là gì thì các đơn vị không những chiếm được lòng tin của nhà sản xuất mà còn tạo dựng được uy tín ngay từ ngày đầu khai trương với người tiêu dùng. Vì vậy đa số các đại lý đều muốn đầu tư đạt được tiêu chuẩn 3s cấp cao. Các tiêu chuẩn để đánh giá được xác định bao gồm:

Showroom – Nơi trưng bày và bán sản phẩm

Với điều kiện này hầu hết các đại lý đều đáp ứng được, đó là xây dựng một khu vực để trưng bày ô tô mẫu để khách hàng tham khảo và xem xe một cách thoải mái. Địa điểm phải có không gian rộng, đầu từ ánh sáng hoành tráng thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. bên cạnh đó bố cục showroom được kiến tạo một cách khoa học, hiện đại, nâng tầm giá trị cho xe.

Đơn vị luôn đảm bảo địa điểm trưng bày sạch đẹp kết hợp đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tư vấn bán hàng nhiệt tình, không lợi dụng chèn ép khách. Ngoài ra, các sản phẩm trưng bày luôn được đổi mới hoặc cập nhật mẫu ô tô nhanh chóng, bắt kịp với thị trường sôi động hiện nay.

Xem thêm: Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa? Chi Tiết A Thai Kỳ Thực Đơn Cho Mẹ Bầu 3 Tháng Giữa Thai Kỳ

Nơi trưng bày xe cần rộng rãi, đủ ánh sángService – Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe

Tham khảo ngay  Tim Thai Có Khi Nào? Thời Điểm Siêu Âm Tim Thai Lần Đầu Khi Tim Thai Dương Tính Nghĩa Là Gì

Trong định nghĩa đại lý ô tô 3s là gì thì đây là tiêu chuẩn thứ 2. Để đáp ứng được tiêu chuẩn này, đơn vị cần mở thêm một khu vực dành cho dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe cho khách. Tất nhiên đại lý sẽ tốn thêm chi phí đầu tư, nhưng lại chăm sóc ô tô cho khách một cách toàn diện hơn. 

Từ đó tạo niềm tin cũng như giữ lượng khách quen thường xuyên đến với cửa hàng. Ngoài ra công đoạn bảo dưỡng sửa chữa xe còn mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho đơn vị. Đặc biệt đại lý cần có đầy đủ đội ngũ kỹ sư tay nghề cao và sở hữu số lượng máy móc hiện đại. 

Cụ thể như thiết bị máy cân bằng động bánh xe điện tử, máy cân chỉnh góc đặt xe, hệ thống kéo nắn xe thông minh, phòng sơn sấy đối lưu…Còn rất nhiều máy móc cần thiết khác, đại lý phải chuẩn bị đầy đủ để phục vụ khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe giúp tăng lượng khách quen cho đại lýSpace part – Dịch vụ cung cấp phụ tùng chính hiệu

Tiêu chuẩn cuối cùng đơn vị cần đạt được đó là mở thêm dịch vụ cung cấp đầy đủ phụ tùng chính hiệu cho ô tô. Với dịch vụ này, các đại lý phải đầu tư nguồn vốn khá lớn để nhập khẩu đầy đủ phụ tùng cần thiết cho xe như thân, đèn, vỏ xe hay sơn…. 

Bởi ô tô là tài sản cố định có giá trị cao nên những phụ tùng dành cho chúng cũng đảm bảo hàng chính hãng, có độ bền cao, thời gian bảo hành đúng quy định. Lưu ý, các phụ tùng cần có tem mác rõ ràng và được cục đăng kiểm Việt Nam kiểm định. Ngoài ra đại lý nên chuẩn bị một phòng chờ có không rộng rãi thoáng mát, để khách hàng nghỉ ngơi với đầy đủ thiết bị giải trí trong thời gian bảo dưỡng, sửa chữa xe. 

Tham khảo ngay  Doanh Nghiệp Có Vốn Đầu Tư Nước Ngoài Là Gì ? Cách Thành Lập

Việc làm này giúp khách thoải mái, thư giãn trong khoảng thời gian dài và họ sẽ còn trở lại với đại lý nhiều lần tiếp theo. Khi sở hữu đủ 3 tiêu chuẩn trên, đơn vị bạn dễ dàng trở thành đại lý ô tô 3s, mang lại nguồn khách hàng đa dạng và tiềm năng.

Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Gà Giò Là Gì ? Gà Giò Có Phải Là Gà Tơ Hay Không?

Kinh doanh ô tô kèm cung cấp phụ tùng chính hãng, tăng thu nhập cho đại lý

Hầu hết các đơn vị phân phối ô tô ra đời đều chung mục tiêu cung cấp đầy đủ dịch vụ chăm sóc xe từ A đến Z. Tuy nhiên để trở thành đại lý 3s phải có nguồn vốn đầu tư khá lớn và hầu hết các đơn vị này đều sở hữu lượng khách hàng đông đảo. Hy vọng với thông tin đại lý ô tô 3s là gì mà Siêu Thị Ô Tô Online chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn hiểu hơn về mô hình kinh doanh cao cấp này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button