Tìm Hiểu Về Cryptocurrency Từ A, Tiền Ảo (Crypto) Là Gì

*

*

*

*

*

Thuật ngữ Cryptocurrency được nhắc tới rất nhiều sau khi có sự xuất hiện của đồng tiền ảo Biitcoin và các đồng tiền ảo khác. Vậy Cryptocurrency là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrency là thị trường tiền mã hóa, tại đây sẽ diễn ra các hoạt động giao dịch trao đổi và mua bán các loại coin và token.

Đang xem: Tìm hiểu về cryptocurrency

Cryptocurrency là một hệ thống mã hóa có chức năng chuyển hóa dữ liệu bí mật nhằm đảm bảo cho sự an toàn của những đơn vị tài chính khi giao dịch, trao đổi.

Chuyên mục Kiến thức của phunutiepthi.vn sẽ mang đến những bài viết cung cấp kiến thức cơ bản về thị trường Crypto cho những người mới tham gia đầu tư.

*

Ưu điểm nổi bật của Cryptocurrency

An toàn tuyệt đối nhờ được phát triển bởi mã toán học cùng sự vận dụng tối đã các nguyên tắc kỹ thuật máy tính tiên tiến, người dùng có thể được bảo mật và ẩn bất cứ thông Cryptocurrency.

Hoạt động độc lập dưới dạng hệ thống quản lí phân cấp, không liên quan hay chịu ảnh hưởng của bất kể bên thứ 3 nào.

Người dùng sẽ trực tiếp quản lý giá trị của Crypto, nó có thể được tạo mới nhờ kỹ năng tính toán trong giao dịch của các “anh thợ mỏ”.

Người dùng có thể trao đổi các loại Crypto bằng tiền mặt trên các sàn giao dịch khác nhau.

Vài nét về Cryptocurrency

Trong tất cả các loại Cryptocurrency hiện nay. Nổi bật với giá trị lớn nhất hiện nay cùng lịch sử ra đời và phát triển “đầy sóng gió” nhất, không thể không nhắc tới Bitcoin. Đây là loại Crypto được ra đời vào năm 2009, lịch sử ra đời của nó vẫn gây tranh cãi tới hiện tại. Tuy nhiên nguồn thông tin đáng tin cậy thì “cậu bé vàng Bit” này được nhào nặn bởi Satoshi Nakamoto (có thể là một người hoặc một nhóm người tại Nhật Bản).

Tham khảo ngay  Bảng Giá Bạc Hiện Nay Mới Nhất【Xem 503,811】, Giá Bạc Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền Một Chỉ, Cây

Tiếp đến trong danh sách các loại Cryptocurrency là những loại Altcoin khác như Litecoin, Ripplecoin,..và hàng trăm các loại coin khác.

Cryptocurrency có những tính năng gì?

Những tính năng mà Cryptocurrency đem lại nhiều sự thuận lợi và hữu ích cho người dùng, cụ thể:

Tiện lợi, nhanh chóng và mang tính toàn cầu hóa: Chỉ trong thời gian ngắn (từ vài phút tới vài chục giây), những yêu cầu giao dịch mua bán sẽ được thực hiện, vì mang tính toàn cầu nên bạn có thể thực hiện ở mọi lúc và mọi nơi.

An toàn, đem lại sự yên tâm cho người dùng với tính năng bảo mật chặt chẽ.

Đem lại sự thoải mái nhờ sự tôn trọng quyết định người dùng khi sử dụng.

Thực hiện giao dịch Cryptocurrency với tính ẩn danh, người dùng không cần kết nối danh tính thật khi giao dịch.

Xem thêm: Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Sử Dụng Launchpad Cơ Bản, Launchpad Là Gì

Cryptocurrency có an toàn không? Có đáng tin không?

Cryptocurrency về cơ bản là an toàn với người dùng nhờ hệ thống bảo mật gần như tuyệt đối. Tuy nhiên đôi khi vẫn có một số trường hợp hoặc mất tài khoản hoặc mất tiền xảy ra.

Crypto là cộng đồng điện tử, tính pháp lý tương tự như đồng tiền ảo Bitcoin, hoạt động theo phạm trù cá nhân và các nhà đầu tư sẽ tự có trách nhiệm với hình thức đầu tư của họ và không có chuyện lừa đảo gì ở đây cả.

Tham khảo ngay  Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Idg - Quỹ Đầu Tư Idg Ventures Việt Nam (Idgvv)

*

Cách thức hoạt động của Cryptocurrency

Cryptocurrency được hoạt động trên nền tảng mã nguồn phức tạp, cụ thể:

Blockchain

Blockchain là một trong những hình thức hoạt động của Crypto, đây là một mạng lưới có chiều dài cùng kích thước sẽ lớn lên theo thời gian (tỷ lệ thuận với số lần giao dịch), có tính năng ghi chép và lưu trữ thông tin khi giao dịch, mua/bán.

Cryptocurrency cung cấp ví cho các giao dịch, trong đó ví là hình thức hoạt động phổ biến giúp lưu trữ Crypto một cách tạm thời. Tuy nhiên các nhà đầu tư cần cẩn trọng khi sử dụng ví bởi sẽ có thể xảy ra tình trạng hacker.

Thợ mỏ

Đây là nhân vật “chủ chốt” trên thị trường Crypto, có vai trò tính toán, bnawsm bắt tình hình nhằm xác thực và bảo vệ mạng lưới Blockchain.

phunutiepthi.vn chia sẻ với các bạn tất cả những kiến thức bổ ích về tiền điện tử, và công nghệ Blockchain,…những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao dành cho người mới

Tính ứng dụng của Cryptocurrency

Hiện nay thị trường Crypto có những tính ứng dụng cơ bản như mua hàng, đầu tư và đào coin, cụ thể:

Ứng dụng trong mua hàng

Hiện nay tại một số nước trên thế giới như Nhật Bản, Singapore,…đang cho phép sử dụng Cryptocurrency để thanh toán trong các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, sân bay, bộ phận máy tính, hoặc mua bán hàng online hay trực tiếp.

Tuy nhiên số loại coin được ứng dụng mua hàng chưa nhiều (ETH, Ripple,…)

Ứng dụng trong đầu tư

Crypto được ứng dụng rộng rãi và phổ biến với hình thức đầu tư, điển hình là đồng Bitcoin để thu về nguồn lợi nhuận. Đầu tư theo hình thức này được nhận định là khá rủi ro với thị trường có khả năng tăng mạnh đồng thời giảm sâu.

Ứng dụng trong đào Coin

Những “anh thợ mỏ” có vai trò cung cấp dịch vụ kế toán cho thị trường tiền mã hóa, việc đào coin rất quan trọng, việc khai thác mỏ tương ứng với một khoản đầu tư.

Tham khảo ngay  Fed Là Gì ? Cục Dự Trữ Liên Bang (Hoa Kỳ)

Thợ mỏ góp phần lớn trong việc tính toán, giải quyết những mã hóa phức tạp trong mạng lưới Blockchain.

Một số loại Cryptocurrency phổ biến hiện nay

Trên thị trường Crypto hiện nay đang có hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau, sau đây là một số loại coin phổ biến:

Bitcoin (BTC)

Bitcoin là loại Cryptocurrency có giá trị lớn nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại, sau khi trải qua muôn vàn thăng trầm sóng gió, cậu bé Bit vẫn xuất sắc với thành tích thu hút lượng người sử dụng nhiều nhất trong các loại tiền ảo.

Ethereum (ETH)

ETH là loại tiền mã hóa được lập trình đầy đủ, các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng trên nền tảng công nghệ phân tán khác nhau

Ripple (XRP)

Ripple là loại coin sử dụng quá trình đồng thuận (lặp đi lặp lại), không sử dụng công nghệ Blockchian, chính vì vậy nó có điểm cộng là nhanh, rẻ và phi tập trung hơn so với Bitcoin. Tuy nhiên điểm trừ là XRP có nhiều khả năng bị tấn công bởi hacker hơn.

Bitcoin Cash (BCH)

BCH là một nhánh của Bitcoin, nhận sự giúp đỡ từ nhà sản xuất chip khai thác Bitcoin ASICs (một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới), là loại coin đáng tham khảo để đầu tư với nhiều ưu điểm nổi bật.

Xem thêm: Thuốc Bổ Sau Sinh Nên Uống Thuốc Bổ Gì Để Bổ Sung Đủ Dưỡng Chất

Tổng kết

Trên đây là bài viết Cryptocurrency là gì? Tìm hiểu về Cryptocurrency toàn tập cho người mới bắt đầu, hi vọng sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin bổ ích về thị trường Crypto. Hãy comment bên dưới nếu có thắc mắc cần trợ giúp, hãy chỉ đơn thuần là tương tác với chúng tôi nhé các bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button