Tin Mới Nhất Về Đồng Tiền Onecoin 2019, Topic, Tin Mới Nhất Về Đồng Tiền Onecoin 2019

OneCoin có lẽ là một trong những đồng tiền ảo tốn nhiều bút mực nhất của báo chí trong thời gian qua. Dù đã bị vạch trần là một công ty kinh doanh đa cấp, nhưng tại sao One Coin vẫn có thể sống dai dẳng và được nhiều người đầu tư đến như vậy?

OneCoin là gì?

OneCoin là một đồng tiền kỹ thuật số có nguồn gốc Bulgaria và có hệ thống Blockchain riêng, được xây dựng bởi công ty offshore OneCoin Ltd (Dubai) và OneLife Network Ltd (Belize). Cũng giống như nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác OneCoin được khai thác thông qua hình thức đào coin hay còn được biết đến dưới tên gọi Cloud Mining.Bạn đang xem: Tin mới nhất về đồng tiền onecoin 2019

OneCoin có lừa đảo không?

Trong quá trình tìm hiểu OneCoin chúng tôi thấy 1 số những điểm nghi vấn sau:

OneCoin không thực sự có blockchain

Tuy luôn được quảng cáo một cách khéo léo khiến nhiều người lầm tưởng OneCoin giống Bitcoin. Nhưng thực chất OneCoin không hề được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain, toàn bộ các chi tiết kỹ thuật (specs), và mã nguồn (source code) đều không được công khai phát hành thông qua nền tảng Github. Đồng nghĩa công nghệ của OneCoin là công nghệ “đóng” chứ không hề mở theo định nghĩa về Blockchain mà chúng ta được biết.

Đang xem: Tin mới nhất về đồng tiền onecoin 2019

Bạn đang xem: Tin mới nhất về đồng tiền onecoin 2019

Nhà sáng lập OneCoin là một kẻ lừa đảo thực sự

Tiến sĩ Ruja Ignatova – người sáng lập ra OneCoin từng dính líu đến vụ lừa đảo tiền ảo Bigcoin, và OneCoin được bà lấy ý tưởng từ chính đồng Bigcoin. Bà trùm này đã mất tích kể từ năm 2017.

*

Ngoài bà Ruja Ignatova, 2 nhân vật quyền lực khác tại OneCoin là Sebastian Greenwood và Nigel Allan, cũng đều có những “thành tích” lừa đảo lẫy lừng trong quá khứ. Greenwood trước đây làm việc cho mô hình lừa đảo Ponzi có tên Unaico (nay đã bị chấm dứt). Unaico từng bị Ủy ban Chứng khoán Pakistan cảnh báo khuyên nhà đầu tư nên tránh giao dịch với công ty này. Allan, cựu Chủ tịch của OneCoin, từng dính líu với các mô hình lừa đảo Ponzi tương tự OneCoin, có tên Crypto888 và Brilliant Carbon.

Hiện tại đồng sáng lập Sebastian Greenwood đã bị dẫn độ từ Thái Lan sang Mỹ sau một hoạt động liên quan tới FBI vào tháng 11 năm 2018.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đào Electroneum – Cách Đào Coin Trên Điện Thoại Với Electroneum

Cách thức lừa đảo của OneCoin

Thực tế cho thấy OneCoin không có cơ chế blockchain thực sự, nên đồng tiền này hoàn toàn có thể phát hành bao nhiêu tùy thích, chứ không chịu sự giới hạn như bitcoin hay các đồng tiền mã hóa khác. Nên OneCoin đang bị chính công ty làm giá, tạo sự khan hiếm để kích thích người mua bỏ nhiều tiền đâu tư vào OneCoin hơn.

Tại sao One Coin vẫn thu hút được nhiều người tham gia đến vậy?

Nếu bạn vào Google và gõ dòng chữ One Coin, bạn sẽ thấy rất nhiều những quảng cáo hấp dẫn hiện ra như: “kiếm tiền tỷ mỗi tháng là điều có thể”, hay “đầu tư hơn 500 triệu đồng, sau một tháng lãi 1 tỷ, sau 1 năm lãi 15-16 tỷ đồng” điều này đã khiến rất nhiều người bị tiền làm mờ mắt và tham gia vào. Tất nhiên trong thời gian đầu, việc trả lãi luôn được thực hiện đều đặn, để cho nhà đầu tư tin tưởng vào hình thức này mà bỏ ngoài tai những lời can ngăn hay cảnh báo từ các cơ quan, chính quyền địa phương.

Ngoài việc kích thích lòng tham bằng lãi suất khổng lồ thu được mỗi tháng, OneCoin còn có rất nhiều hoạt động tạo dựng niềm tin cho nhà đầu tư như “OneAwards” lễ khen thưởng, vinh danh các doanh nhân thành công được mời đến tham dự sự kiện trao giải thưởng.

Xem thêm: Nghệ Sĩ Xuân Hương – Tiểu Sử Mc Thanh Bạch Và Vợ Xuân Hương

Kết luận

Hy vọng qua những thông tin trên thì bạn có thể hiểu rõ được bản chất của Onecoin là gì, đồng thời bạn có thể hiểu được “lợi ích” tạm thời mà Onecoin mang lại. Vì với những thông tin trên thì bạn có thể thấy rằng khi đầu tư cho Onecoin bạn sẽ không hề có được sự đảm bảo lâu dài cũng như cho khoản tiền mà bạn đầu tự.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button