Tương Tự – Tương Tư Là Gì

Tương tư một người chắc hẳn trong đời ai cũng đã từng trải qua câu chuyện này nhỉ. Tương tư nhưng lại không dám bày tỏ nỗi lòng cho người ta quả thật rất đau.

Đang xem: Tương tự

Tương tư là gì?

Tương tư trong tiếng anh làlovesickness có nghĩa lànhớ nhung một người nào đó. Tậm trạng luôn mòn mỏi, day dứt, bồn chồn không yên khi không gặpngười đó.

Bệnh tương tư là gì?

Bệnh tương tư theo y học là một dạng stresss. Nguyên nhân là do sự nhớ nhung mòn mỏi, day dứt, bồn chồn, với một nỗi nhớ kéo dài vô vọng.

Để nói về chuyện yêu thương thì không một ai có thể đưa ra định nghĩa đầy đủ về tình yêu cả. Vì đối với mỗi người chuyện yêu thương hoàn toàn khác nhau. Khi bạn độc thân, bạn vẫn hồn nhiên sống vui vẻ, vô tư yêu đời, nhưng khi tiếng sét ái tình đánh trúng thì bạn trong phút chốc sẽ trở thành một con người hoàn toàn khác, khác đến nỗi bạn cũng không thể nhận ra sự thay đổi đó.

Bạn là một người hoàn toàn khác khi “tương tư” đối phương, từng giờ từng phút từng giây thì hình ảnh của người ấy vẫn luôn hiện trong tâm trí của bạn. Bạn biết rằng việc tương tư này chỉ có mình bạn là người khổ sở, mệt mỏi, thế nhưng đến giây phút suy nghĩ được việc có nên tỏ tình hay cho người ấy biết hay không thì bạn lại chẳng có đủ tự tin và can đảm.

Tham khảo ngay  Một Số Bài Thuốc Từ Cây Dứa Gai Có Tác Dụng Gì, Cây Dứa Dại

*

Tương tư một người là khi bạn không gặp được người ấy vào mỗi ngày sẽ có cảm giác nhớ nhung da diết, nhưng trên thực tế thì bạn chỉ mới gặp người ta chỉ có vài ba lần. Tương tư là khi bạn thấy người ấy cười nói cùng một người khác giới, bạn cũng đã khó chịu và uất ức giống như bị cắm sừng, nhưng thực tế thì bạn và người ấy vẫn chưa hề có mối quan hệ nào cả.

Xem thêm: (English) For ” Chilling Là Gì ? Chill Mang Ý Nghĩa Như Thế Nào? Chill La Gi

Vậy làm thế để nhận biết được cáchbạn đang tương tư một người nào đó? Cùng xem một số biểu hiện dưới đây nhé!

Nhiệt tình nhắn tin

Bạn sẽ nhìn điện thoại liên tục chỉ để chời đợi một tin nhắn của người đó. Nếu chỉ là một người bạn bình thường, bạn sẽ không hề quan tâm đến tốc độ trả lời đâu nhé. Tuy nhiên,một khi vướng vào lưới tình, bạn không những hứng thú khi nhắn tin với đối phương mà còn nóng ruột nóng gan mỗi khi phải chờ đợi một tin nhắn hồi âm.

*

Đau khổ nhất khi cảm nắng ai đó là nỗi sợ hãi mình dành thật nhiều tình cảm mà người ta không có gì đặc biệt với mình. Gửi đi một tin nhắn rồi không thấy trả lời, cảm giác đau khổ đó cứ trở đi trở lại ám ảnh tâm trí bạn.

Tham khảo ngay  " Taipei Là Gì ? Nghĩa Của Từ Taipei Trong Tiếng Việt 12 Điều Nhất Định Phải Làm Khi Đến Đài Bắc

Gây sự chú ý

*

Bạn sẽ cố gắng hoàn hảo và tạo điểm nhấn để gây sự chú ý đến với đối phương. Những câu chuyện bạn kể hoặc chia sẻ cùng đối phương sẽ là câu chuyện hài hước hoặc quãng thời gian mà bạn đi làm gặp ai, nói chuyện cùng ai. Tất cả những việc diễn ra trong cuộc sống thường ngày đều sẽ được kể lại cho người ấy nghe.

Háo hức tâm sự cùng hội bạn thân

Lúc nào bạn cũng nghĩ về đối phương, bạn sẽ tìm ngay hội bạn thân để chia sẻ, cùng “tám” về những biểu hiện mà người ấy thể hiện khi ở trước mặt bạn. Bạn bị vương vấn, ám ảnh những hình ảnh của người ấy vào mỗi ngày, thế nên hội bạn bè “nối khố” từng hiểu bạn đến chân răng kẽ tóc sẽ là đối tượng ưu tiên để bạn chia sẻ câu chuyện “tương tư” của mình.

*

Ghen tuông

Khi bạn quan tâm đến người ấy, thì trong lòng tự mặc định rằng những vệ tinh xuất hiện ve vãn bên cạnh người ấy là đối thủ đáng gườm của mình. Nhưng chốt lại thì bạn cũng chỉ đang tương tư họ mà thôi, nên bạn không có quyền cấm cản gì cả, bạn sẽ chỉ ôm một nỗi ghen tức trong người. Ruột gan của bạn cũng vì thế mà bị đảo lộn khi thấy người ấy mỉm cười chào hay luyên thuyên với một người khác giới.

Tham khảo ngay  Nghĩa Của Từ Pellet Là Gì ? Nghĩa Của Từ Pellets Trong Tiếng Việt

Xem thêm: Trường Đại Học Kiến Trúc Thi Môn Gì Về Ngành Kiến Trúc? Thi Khối Gì

*

Bạn có thấy mình thật vô cớ khi giận dỗi với một người bạn cho là bạn bè, đồng nghiệp hay hàng xóm, người quen chỉ vì những điều họ không có trách nhiệm phải dành cho bạn? Lỗi không phải ở bạn, cũng không phải ở người ấy, tất cả chỉ bởi tình yêu, vì hai chữ “tương tư” lỡ vướng vào cuộc đời của bạn rồi.

Cùng cập nhật những bí kíp yêu mới nhất trên phunutiepthi.vnnhé!

Ảnh: Internet

Cách để ngưng tương tư một người:

Giữ khoảng cách với họXóa thông tin liên hệ và tin nhắn của người ấy trong điện thoạiXóa người ấy khỏi các trang mạng xã hộiNgừng nói chuyện về người ấy và không cho phép bản thân nghĩ về họYêu cầu bạn bè không nhắc về người ấyTránh những nơi mà người ấy và bạn bè của họ thường lui tớiLoại bỏ dấu vết hữu hình của họCho phép mình buồn bã, nhưng không đánh mất lý tríTập trung vào những mối quan tâm khácThử những lĩnh vực mới, để dần quên đi sự hiện diện của người ấyCân nhắc về việc tán tỉnh hay hẹn hò ai đó

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button