Uma Là Gì

  -  

Universal Market Access (UMA) là 1 trong giao thức để khởi tạo, bảo trì cùng xử lý những quy định phái sinch mang đến ngẫu nhiên gia tài cơ phiên bản làm sao. Ở Lever cao, giao thức UMA chất nhận được người tiêu dùng tạo nên những thẻ đứng tên chuyển đổi điều chỉnh theo hòa hợp đồng lý tưởng đại diện thay mặt cho một dẫn xuất tùy ý. Các trader token đổi khác tiếp nối có thể thanh minh cách nhìn Thị Trường của họ nhưng mà không bắt buộc sở hữu tài sản cơ bản.

Bạn đang xem: Uma là gì

*

Các nguyên tố khả thay đổi của UMA

Địa chỉ công khai của toàn bộ các đối tác doanh nghiệp.

Tài khoản ký kết quỹ đến từng công ty đối tác.

Logic để tính toán các điều khoản kinh tế phái sinc (ví dụ như NPV hoặc phát triển thành động).


Một oracle được hướng dẫn và chỉ định để báo cáo dữ liệu (tức là giá) của tài sản cơ bạn dạng.

Hợp đồng gồm công dụng điều chỉnh số dư margin với kiểm soát và điều chỉnh những giấy tờ thủ tục tkhô cứng toán; Mỗi đối tác được trải nghiệm gia hạn số dư margin.

Những Điểm sáng

Vì từng thẻ đề tên chuyển đổi UMA tđắm đuối chiếu cho mối cung cấp cung cấp tài liệu off-chain (thường xuyên là giá) đến nội dung cơ phiên bản, thách thức thi công chính là khuyến khích một bí quyết an toàn việc báo cáo dữ liệu đó một phương pháp chính xác cùng với vừa lòng đồng UMA. Để đã có được kim chỉ nam này, đội ngũ cách tân và phát triển đã cho ra một xây đắp vi diệu được Hotline là Cơ chế xác minc tài liệu. Ở Lever cao, khối hệ thống này cố gắng cung ứng những bảo vệ kinh tế tài chính khuyến khích báo cáo dữ liệu đúng chuẩn, thông qua hệ thống bỏ thăm Schelling-point, mang lại vừa lòng đồng phái sinch hoàn hảo bằng cách tạo cho nó vận động. Thiệt sợ hãi vị vấn đề hỗ trợ trsống buộc phải đắt hơn ROI từ bỏ phù hợp đồng không nên. Hệ thống này còn có bố Điểm sáng chính:

giá thành sai lệch là tổng giá trị thị trường của các token quan trọng để triển khai hư sợ hãi rộng 50% số phiếu thai, được report đến màng lưới bởi hệ thống Schelling-point. Ngân sách chi tiêu này có thể là mẫu giá bán mà lại một kẻ xấu yêu cầu trả nhằm trường đoản cú bản thân kiểm soát và điều hành đông đảo token biểu quyết này hoặc một cái giá hối hận lộ hầu như holder token hiện nay gồm.

Xem thêm: Đường Rsi Là Gì ? Cách Sử Dụng Chỉ Báo Rsi Chuẩn Nhất Công Thức Và Cách Sử Dụng Chỉ Số Rsi Hiệu Quả

Lợi nhuận từ bỏ sự sai lệch là thước đo tác dụng tài bao gồm có thể tất cả nhưng một tác nhân có thể dành được bằng phương pháp phá vỡ những đúng theo đồng tuyệt vời thông qua dữ liệu rơi lệch. Mỗi đúng theo đồng hoàn hảo yêu cầu báo cáo ROI của riêng rẽ bản thân từ bỏ sự lệch lạc và tổng những giá trị này được xem cho đến lúc điều chỉnh Chứng thừa nhận phù hợp.

Một lý lẽ thực thi đảm bảo an toàn rằng chi phí sai lệch to hơn lợi tức đầu tư từ bỏ xô lệch thông qua hoạt động cung ứng token.

Tiện ích của hòa hợp đồng UMA

Token hóa khủng hoảng rủi ro tài chính

Vì những đúng theo đồng UMA được cung ứng vì chưng những phù hợp đồng sáng ý có các quy định được xác minh do các đối tác phù hợp đồng, những hợp đồng xuất sắc này hoàn toàn có thể thực hiện token nhằm thay mặt mang đến cường độ khủng hoảng rủi ro của từng đối tác. Nếu gần như token này rất có thể thay thế sửa chữa cùng tuân thủ theo đúng một tiêu chuẩn, ví dụ như ERC-trăng tròn, bọn chúng đã dễ ợt được giao dịch thanh toán cùng bàn giao trên các sàn giao dịch. Như vậy không ngừng mở rộng tính ví dụ của token, chất nhận được các cá nhân tiếp cận cho tới rủi ro tài thiết yếu mà lại không can thiệp trực tiếp vào vừa lòng đồng UMA. Như vậy quan trọng đặc biệt đặc biệt quan trọng so với những bên đầu tư chi tiêu có không nhiều vốn hơn – những người không cần thiết phải cam đoan phù hợp đồng UMA do năng lực phân loại của những token. Các thành phầm tài chính phi tập trung ví dụ như quỹ đầu cơ DAO (tổ chức triển khai tự trị phi tập trung) hoặc những sản phẩm khác, cũng hoàn toàn có thể token hóa tính cụ thể của bọn chúng. Điều này có thể chấp nhận được phù hợp đồng thông minh của đối tượng người dùng thực hiện các bước bảo trì tính ví dụ trải qua thích hợp đồng UMA, trong lúc những nhà đầu tư chi tiêu của đối tượng người tiêu dùng chỉ cần giao dịch token vào ví của chính họ.

Sự ổn định giá được đặt ra

Sự dịch chuyển giá bán của BTC cùng những loại cryplớn khác thường được coi là trở ngại lớn số 1 đối với vấn đề gật đầu cryplớn. Các stablecoin được cung ứng do tiền tệ hoặc sản phẩm & hàng hóa fiat, nlỗi Tether tốt Digix Gold, nhờ vào một bên triệu tập hoặc các cuộc bình chọn thực tế nhằm đảm bảo an toàn giá trị của bọn chúng. Các chiến thuật phi triệu tập ví dụ như Dai và Basis, nhằm giải quyết và xử lý vụ việc này dẫu vậy vẫn chưa được áp dụng thoáng rộng. Nói tầm thường, giả dụ đơn vị chi tiêu nắm giữ đơn vị chi phí tệ A ước ao đầu tư chi tiêu vào trong 1 gia sản bằng đơn vị chức năng chi phí tệ B, thì mức độ rủi ro khủng hoảng của nhà chi tiêu đối với tài sản này sẽ dịch chuyển theo đó. Bởi bởi ngẫu nhiên ROI nào trong gia sản phần đa đề xuất được đổi khác quý phái đơn vị chức năng tiền tệ A. Tương từ, Lúc đã có được Phần Trăm tài sản tổng vừa lòng, câu hỏi tính toán thù và những khoản tiền gửi margin bằng đơn vị chức năng tiền tệ tương tự như tài sản cửa hàng là thoải mái và tự nhiên độc nhất vô nhị. Bởi vị những đúng theo đồng UMA được cho phép những đối tác doanh nghiệp xác minh tất cả nền tài chính cường độ khủng hoảng của họ, các đối tác rất có thể xác định các phù hợp đồng tài thiết yếu cho phép cường độ khủng hoảng tổng hòa hợp bất kỳ sự thay đổi trong tỷ giá bán hối hận đoái thân chi phí tệ margin cùng chi phí tệ của tài sản cơ bạn dạng.

Đơn giản hóa những từng trải lưu giữ ký kết của tổ chức triển khai so với tiền điện tử

Đầu tứ vào chi phí điện tử cùng các gia tài chi phí năng lượng điện tử không giống rất có thể khó khăn đối với các công ty chi tiêu tổ chức. Như vậy phần lớn là vì nguyên do lưu lại ký kết với kế toán: mỗi gia tài new kinh nghiệm các khối hệ thống với các bước new yêu cầu được phát hành, thể nghiệm cùng phê chú tâm, tạo nên các rào cản đáng kể so với bất kỳ token, báo chí truyền thông hoặc khối hệ thống mật mã new làm sao. Các tổ chức triển khai hoàn toàn có thể dễ dàng hóa tiến trình này bằng phương pháp đầu tư chi tiêu trải qua những phù hợp đồng tài thiết yếu với chuẩn chỉnh hóa khối hệ thống rủi ro khủng hoảng, giữ ký và kế toán thù của họ theo một tiêu chuẩn chỉnh duy nhất – UMA Protocol.

Xem thêm: Trade Forex, Cfds, Metals & More With Authorized Online Broker

Kết luận

Giao thức UMA là một trong những cụ thể nghệ thuật phi triệu tập có thể chấp nhận được chuyển nhượng bàn giao khủng hoảng rủi ro tài chính phi lòng tin đối với ngẫu nhiên tài sản cơ bản như thế nào đến ngẫu nhiên cá thể nào trên toàn nhân loại. Giao thức thực hiện những hệ thống bắt đầu và các đụng lực kinh tế tài chính để gia hạn gia sản thế chấp một bí quyết khác nhau với hiệu quả, đôi khi xử lý những giao dịch một giải pháp đúng chuẩn trong lúc chất nhận được người dùng kiểm soát điều hành trọn vẹn những tác động kinh tế tài chính của họ. Cùng cùng nhau, các nằm trong tính này cho phép và trao quyền cho những cá nhân chuyển nhượng bàn giao rủi ro tài bao gồm bất kể vùng địa lý.