BALANCER LÀ GÌ

  -  

Balancer là 1 trong trong những sàn giao dịch thanh toán phi tập trung thông dụng tốt nhất dựa trên blockchain Ethereum. Balancer là 1 đơn vị tạo nên lập thị trường tự động (AMM) chất nhận được người dùng swap token tức thì nhanh chóng với tìm giá tiền bằng cách cung cấp tkhô hanh khoản cho những pool không giống nhau.quý khách hàng sẽ xem: Balancer là gì

Balancer là 1 trong những AMM linh hoạt hơn nhiều đối với các giao thức khác ví như Uniswap. Nó chất nhận được các nhà hỗ trợ tkhô nóng khoản sản xuất pool với nhiều hơn thế nữa nhì token, đặt những trọng lượng không giống nhau cho từng token với tính tổn phí giao dịch từ 0,0001% cho 10%.

Bạn đang xem: Balancer là gì

So sánh Balancer với Uniswap

Trong Uniswap, pool thanh hao khoản bao gồm nhị token gồm trọng lượng đều nhau. Tuy nhiên, trong Balancer, công ty cung ứng thanh hao khoản hoàn toàn có thể cấu hình thiết lập một pool chứa về tối nhiều 8 token cùng mỗi token tất cả trọng lượng khác nhau. Một số pool Balancer với Uniswap như sau:

Pool Uniswap:

một nửa WETH 50% USDCmột nửa WETH 50% WBTC

Pool Balancer :

một nửa BAL 34% WBTC 16% WETH60% MKR 40% WETH1/2 WBTC 1/2 WETH

khi các bạn cung cấp tính tkhô nóng khoản cho một pool trên Uniswap, bạn cần hỗ trợ giá trị cân nhau của từng token vị nhì token tất cả trọng số như nhau. Vì vậy, nếu bạn gồm 100 đô la ETH, bạn phải 100 đô la USDC nhằm tđam mê gia vào pool WETH / USDC.

Tuy nhiên, trả sử bạn có nhu cầu hỗ trợ tính tkhô cứng khoản đến pool 1/2 BAL 34% WBTC 16% WETH trên Balancer, thì chúng ta cần phải có 50 đô la BAL, 34 đô la WBTC cùng 16 đô la ETH hoặc máy gì đấy tương ứng với số chi phí này vào ví của doanh nghiệp.

quý khách hàng cũng có thể sử dụng tùy chọn ký quỹ một gia tài trong những lúc thêm tkhô giòn khoản cho các pool Balancer. Theo giải pháp này, các bạn chỉ gửi một token vào pool cùng token được swap cho các token không giống mà chúng ta không có theo Xác Suất cân xứng hoặc trọn vẹn không phù hợp lệ, mà lại bạn sẽ nhận ra số lượng token BPT rẻ rộng.

Đối với tầm giá thanh toán, khi chúng ta thanh toán bên trên Uniswap, bất kể cặp ai đang giao dịch, bạn sẽ yêu cầu trả phí 0,30%. Nó hiện đã có thắt chặt và cố định và không đổi khác. Tuy nhiên, khi bạn thanh toán bên trên Balancer, toàn bộ mức giá bạn sẽ trả tùy trực thuộc vào pool. Nó rất có thể phải chăng cho tới 0,0001% với cao nhất là 10%.

Những ví Balancer hỗ trợ

Balancer hiện tại cung cấp MetaMask, WalletConnect với Portis. Hỗ trợ WalletConnect Có nghĩa là bạn cũng có thể thực hiện Balancer với những ví di động nlỗi Trust Wallet và Coinomày.

Để áp dụng Balancer với các ví cầm tay được cung ứng vì chưng WalletConnect, chúng ta chỉ cần nhấp vào “scan với WalletConnect nhằm kết nối” với quét mã QR bằng ví cầm tay của người tiêu dùng.


*

Phí thanh toán Balancer 

Tỷ lệ giá tiền giao dịch thanh toán bên trên Balancer vị nhà tải pool tùy chỉnh thiết lập và đổi khác tùy thuộc vào pool. Phí các bạn sẽ trả khi tiến hành swap trên Balancer sẽ từ bỏ 0,0001% cho 10%.

lúc bạn muốn swap một token này cho 1 token khác, lệnh của khách hàng được Balancer auto buổi tối ưu hóa bằng phương pháp áp dụng những pool hiện nay gồm, chúng ta có thể nhấp vào địa chỉ của pool với khám nghiệm nấc giá thành của nó.


*

Để nắm rõ rộng về tầm giá Balancer, chúng ta cũng có thể truy cập tại trên đây giúp thấy những pool share, hợp đồng hợp lý, tính bảo mật thông tin cũng như mức tổn phí của bọn chúng. quý khách hàng rất có thể thanh lọc các pool Balancer theo token bằng phương pháp nhấp vào nút ít “lọc theo tài sản – filter by asset”.


*

Phân pân hận cùng phần thưởng trọn token Balancer (BAL)

Theo ban bố được hỗ trợ vị team Balancer, tổng số token BAL về tối đa sẽ vĩnh cửu là 100 triệu. Tuy nhiên, số lượng giới hạn này có thể được biến đổi về sau vì chưng công ty sở hữu token BAL trải qua quản ngại trị.

Phân pân hận token Balancer như sau:

25 triệu token BAL – Người tạo nên, quyền chọn CP, vậy vấn và công ty đầu tư, tất cả đa số phải theo đúng thời hạn kiểm tra5 triệu token BAL – Quỹ hệ sinh thái Balancer5 triệu token BAL – Quỹ gây quỹ65 triệu token BAL – Nhà cung cấp tkhô giòn khoản

Những fan cung ứng tính thanh khô khoản đến pool Balancer bao gồm chứa hai hoặc những token trong list Trắng có thể nhận ra phần thưởng token BAL hàng tuần. Tổng cộng 145,000 token BAL hiện được phân phối cho những công ty hỗ trợ thanh khô khoản hàng tuần.

Làm cố gắng làm sao để thực hiện Balancer?

Bạn rất có thể thực hiện Balancer nhằm thanh toán token với hỗ trợ thanh khô khoản cho các pool để tìm tầm giá thanh toán. Các bên cung ứng tkhô cứng khoản cũng tìm kiếm được token BAL hàng tuần.

Làm thế như thế nào để giao dịch thanh toán bên trên Balancer?

Chọn token bạn có nhu cầu phân phối với nhập con số cùng chọn token bạn có nhu cầu dấn. Sau đó, bạn cần được cho phép Balancer đầu tư BAT của bản thân bằng phương pháp nhấp vào nút “msống khóa – unlock” cùng kế tiếp chấp thuận thanh toán giao dịch bên trên ví của người tiêu dùng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Thuế Gtgt Đầu Vào Là Gì, Kiến Thức Cơ Bản Về Thuế Giá Trị Gia Tăng (Vat)

Trước đó, chúng ta có thể đánh giá tỷ giá chỉ ăn năn đoái, đặt giới hạn tđuổi giá chỉ và cũng rất có thể bình chọn những pool bằng cách nhấp vào những cửa hàng được hỗ trợ bên dưới tỷ giá ăn năn đoái.


*

Sau khi msống khóa token, các bạn chỉ cần thực hiện swap. Trước lúc triển khai một giao dịch đặc biệt quan trọng, hãy đảm bảo đánh giá những AMM khác như Uniswap với Mooniswap, với các trình tổng hợp DEX nhỏng Matthân phụ với 1inch giúp xem liệu tất cả tỷ lệ giỏi rộng ko.

Làm rứa nào nhằm thêm tkhô nóng khoản mang đến Balancer?

Để thêm tkhô nóng khoản cho những pool Balancer, hãy nhấp vào “thêm thanh hao khoản – add liquidity” bên trên trang sàn giao dịch thanh toán hoặc chỉ việc truy vấn tại phía trên. Sau Khi kết nối ví của doanh nghiệp cùng với Balancer, bạn cũng có thể bình chọn các pool, lọc bọn chúng theo token và thêm tkhô giòn khoản vào những pool chia sẻ.

Sau lúc lựa chọn 1 pool, hãy nhấp vào nút “thêm tkhô hanh khoản – add liquidity”. Sau đó, bạn phải msống khóa từng token của pool cùng đặt cọc từng token xác suất với trọng lượng của bọn chúng bên trên pool.


*

Sau Lúc cung cấp tính tkhô nóng khoản mang lại pool Balancer, bạn sẽ nhận ra token BPT đang tích lũy tầm giá giao dịch. Dường như, với tư phương pháp là nhà hỗ trợ tkhô giòn khoản, bạn sẽ nhận thấy phần thưởng trọn token BAL hàng tuần.

Theo Balancer, chỉ những pool cất nhị hoặc nhiều token trong list trắng new đầy đủ điều kiện để khai thác tkhô cứng khoản BAL. quý khách hàng rất có thể thấy các token được liệt kê vào list tinh khiết “homestead” trên phía trên.

quý khách cũng có thể chỉ gửi một token vào pool bằng cách thực hiện tùy chọn “single asset”. Về cơ phiên bản, token của các bạn sẽ được swap cho những token khác trong toàn diện và tổng thể, cơ mà các bạn sẽ cảm nhận một lượng BPT tốt rộng.

Thua lỗ tạm thời trên Balancer 

Balancer rất có thể cung ứng một trong những lợi thế cho người cung ứng thanh khô khoản cho những sàn thanh toán giao dịch phi triệu tập và muốn giảm thiểu thảm bại lỗ tạm thời của họ.

Tổn định thất dài lâu phát sinh Lúc tỷ giá bán ân hận đoái lệch ngoài tỷ giá bán lúc đầu nhưng mà bạn đã cung ứng tính tkhô cứng khoản cho một cặp. Để sút thiểu lose lỗ tạm thời, chúng ta cũng có thể cung ứng thanh khoản cho những pool bởi token có trọng lượng cao hơn nữa cùng bạn đang tăng giá.

Ví dụ: nếu bạn sẽ đội giá bên trên Ethereum, cụ bởi vì hỗ trợ thanh khô khoản đến cặp 1/2 ETH 1/2 WBTC trên Uniswap, chúng ta cũng có thể cung ứng tkhô cứng khoản đến pool Balancer nhỏng 70% ETH 30% WBTC.

Bằng bí quyết này, trường hợp Ethereum vượt trội hơn Bitcoin nlỗi bạn dự đoán thù, các bạn sẽ không nhiều bị thua trận lỗ trong thời điểm tạm thời rộng đối với việc hỗ trợ tính tkhô hanh khoản cho pool một nửa -1/2.

Tuy nhiên, giả dụ đa số trang bị không ra mắt như chúng ta ý muốn hóng với Bitcoin thừa trội hơn Ethereum, bạn sẽ mất không ít hơn lúc tyêu thích gia vào pool 70% ETH 30% WBTC cố vị pool gồm ETH cùng BTC gồm trọng số đều nhau.

Xem thêm: Fete Là Gì ? Nghĩa Của Từ Fète

Quý Khách hoàn toàn có thể bình chọn ROI của những pool Balancer cũng bao hàm chiến bại lỗ tạm thời trên Pools.fyi. Một số pool tkhô nóng khoản trên Balancer được những công ty cải cách và phát triển dự án công trình khuyến khích không chỉ có vậy. Quý Khách cũng rất có thể search thấy các pool được khuyến khích những điều đó trên Pools.fyi.