Bạn Nghĩ Gì Về Tôi, Chỉ Là Những Suy Nghĩ Đó

  -  

Vào thế kỷ 17, nhà triết học người Pháp René Descartes đã đưa ra "lời giải thích cho tất cả": Tôi nghĩ, vì vậy tôi là. Tôi nhớ tuyên bố này là nguồn gốc của các cuộc tranh luận trong các lớp triết học. Đó là câu chuyện "xuất hiện đầu tiên": con gà hay quả trứng?

Nhiều năm sau, tôi cảm thấy rằng tuyên bố của ông thực sự là một công thức điền vào chỗ trống. "Tôi nghĩ là _________, vì vậy tôi là ___________." Nói cách khác, "Tôi nghĩ rằng tôi đang tức giận, do đó tôi tức giận." "Tôi nghĩ rằng tôi mệt mỏi, do đó tôi mệt mỏi." "Tôi nghĩ rằng tôi đang bận rộn, vì vậy tôi đang bận rộn."

Bây giờ trước khi tâm trí của bạn bắt đầu phản đối những tuyên bố này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn. Có lẽ một ví dụ từ cuộc sống của tôi có thể giúp giải thích.

Bạn đang xem: Bạn nghĩ gì về tôi, chỉ là những suy nghĩ đó


Một buổi sáng khi thức dậy, tôi nghĩ về tất cả những phunutiepthi.vnệc tôi phải làm trong ngày và nhận ra rằng đây sẽ là một ngày rất bận rộn. Vì vậy, suy nghĩ của tôi đại loại như "Hôm nay tôi có quá nhiều phunutiepthi.vnệc phải làm." Sau đó, tôi nghĩ về khu vườn của mình và cách tôi muốn đi dạo trong khu vườn vào buổi sáng và kiểm tra sự phát triển mới, và xem ai cần tưới nước. Tất nhiên, suy nghĩ tiếp theo của tôi, vì suy nghĩ trước đó là quá bận rộn, đó là tôi không có thời gian đi dạo trong vườn vào sáng hôm đó vì tôi có "quá nhiều phunutiepthi.vnệc phải làm".

Vì vậy, hãy quay trở lại "công thức" Descartes của chúng tôi và điền vào chỗ trống. "Tôi nghĩ tôi là quá bận, do đó tôi quá bận"Vì vậy, kết luận thông thường cho suy nghĩ này là tôi quá bận để vào vườn sáng nay nên tôi không đi. Tôi nghĩ rằng tôi quá bận để vào vườn, vì vậy tôi quá bận để vào vườn.


Tuy nhiên, vì tôi đã làm phunutiepthi.vnệc với chương trình này một thời gian, tôi đã vượt qua niềm tin hạn chế đó, và dù sao thì cũng đi vào khu vườn ... và đó là khoảng thời gian yên bình đáng yêu đối với tôi trước khi bắt đầu một ngày "bận rộn" của mình.

Một phunutiepthi.vn dụ khac? ĐƯỢC. Ai đó nói điều gì đó với tôi rằng tôi coi là xúc phạm hoặc làm tổn thương. Chúng ta hãy quay trở lại để điền vào chỗ trống. tôi nghĩ tôi là xúc phạm, do đó tôi xúc phạm. Bây giờ, tôi có một cách khác trong cách tôi "điền vào chỗ trống". tôi nghĩ tôi là lừa quân địch, do đó tôi lừa quân địch. Bất cứ ai nghĩ tôi chọn là người mang "Tôi là".

Nếu tôi nghĩ rằng ai đó đã xúc phạm tôi, thì tôi đang bị xúc phạm. Nếu tôi chọn nghĩ rằng tôi sợ, thì tôi sợ. Nếu tôi chọn nghĩ rằng tôi thiếu kiên nhẫn, thì tôi đang thiếu kiên nhẫn. Mặt khác, nếu tôi chọn nghĩ rằng tôi đang bình yên, thì tôi đang bình yên ... hoặc ít nhất là đi về hướng đó.

Hãy thử thực hành này: Tìm kiếm & Thay thế

Lần tới khi bạn thấy mình cảm thấy khó chịu với ai đó, như trong "Tôi nghĩ rằng tôi đang khó chịu, vì vậy tôi khó chịu", hãy thay thế suy nghĩ đó bằng, "Tôi nghĩ rằng tôi đang bình an, do đó tôi đang bình an". Tất nhiên, đây không phải là một phunutiepthi.vnên thuốc thần kỳ có thể thay đổi thực tế của bạn ngay lập tức. Nó có thể trong một số trường hợp, nhưng trong những trường hợp khác, nó có thể mất một lúc.

Những gì nó sẽ làm là thay đổi nhận thức của bạn về tình huống. Đột nhiên, nó đặt bạn ở bên ngoài thái độ của bạn, "nhìn vào họ" hơn là "trở thành họ". Bạn, với tư cách là người quan sát, có thể đứng lại và nhìn thấy "bạn" là "nhân vật hành động", hoặc diễn phunutiepthi.vnên nếu bạn muốn, chọn đóng vai "Tôi khó chịu", "Tôi tức giận", "Tôi bình yên. "," Tôi bận quá "," tôi đau quá ", v.v.


Nhận tin mới nhất qua email

Tạp chí hàng tuần Cảm hứng hàng ngày


Khi bạn bắt đầu nói "Tôi nghĩ rằng tôi đang bình an, do đó tôi đang bình an" một cái gì đó thay đổi. Nó cho phép bạn thấy rằng có một tùy chọn khác. Bạn không bị ràng buộc vào phản ứng của mình. Họ là một sự lựa chọn, mặc dù chúng ta thường bỏ qua sự thật rằng chúng ta đã có một sự lựa chọn. Nói rằng tôi đang bình yên, ngay cả khi chúng ta không cảm nhận được điều đó trong thời điểm này. giúp chuyển thái độ của chúng ta từ khó chịu và tức giận sang tập trung vào phunutiepthi.vnệc lựa chọn sự bình yên trong nội tâm.

Suy nghĩ hành động trước

Khi bạn nghe ai đó nói những nhận xét tiêu cực về bạn hoặc về bạn, câu trả lời được lập trình tự động của bạn có thể là "Tôi rất buồn" như trong "Tôi nghĩ rằng tôi đang khó chịu, vì vậy tôi khó chịu". Tuy nhiên, trong khoảnh khắc đó hoặc trong những khoảnh khắc sau đó, bạn có thể thay đổi điều đó thành "Tôi nghĩ rằng tôi có thể để điều đó qua, vì vậy tôi có thể để điều đó qua."

Đầu tiên là suy nghĩ, sau đó là hành động. Nó luôn luôn như vậy. Mọi thứ đều bắt đầu với một suy nghĩ. Ngay cả sự thụ thai cũng bắt đầu từ một ý nghĩ. Trước tiên, bạn nghĩ về phunutiepthi.vnệc làm một điều gì đó và sau đó làm điều đó, hoặc bạn quyết định không làm điều đó. Dù bằng cách nào, ý nghĩ đến trước. Tất cả các phát minh đều bắt đầu từ một ý nghĩ. Thomas Edison đã không phát minh ra bóng đèn mà không có ý nghĩ hoặc nhiều suy nghĩ về nó.

Những suy nghĩ luôn đi trước các hành động. Do đó, tầm quan trọng của phunutiepthi.vnệc "quản lý" suy nghĩ của chúng ta và không để chúng chạy lan man. Họ không phải là "đạo diễn" của chương trình của chúng tôi. Họ chỉ đơn giản là tiền thân của hành động.

Nếu bạn không thích hướng đi của cuộc sống, ngày của bạn, hoặc một tương tác cụ thể, hãy xem xét suy nghĩ của bạn. Có lẽ bạn đang nghĩ "tình hình này bốc mùi". Hãy suy nghĩ đó trở lại "điền vào chỗ trống" của chúng tôi. Tôi nghĩ rằng tình trạng này bốc mùi, do đó tình trạng này sẽ bốc mùi. Hmmm ... Ý tưởng mới, có ai không?

Vấn đề là một khi bạn nghĩ rằng một tình huống là vô vọng, thì bạn từ bỏ nó và không làm gì cả - sau tất cả nếu nó vô vọng, bạn không thể làm gì được. Đúng? Sai rồi! Đó chỉ là niềm tin của bạn, suy nghĩ của bạn, nói rằng nó là vô vọng. Luôn có hy vọng. Miễn là có sự sống, có hy vọng. Ngay cả trong những tình huống bi thảm, trong khi vẫn còn sự sống, vẫn có hy vọng.

Suy nghĩ bên ngoài Hộp chương trình của chúng tôi

Chúng ta phải thay đổi suy nghĩ về các khả năng, về quy trình, về các lựa chọn của chúng ta, về các giải pháp. Chúng ta phải suy nghĩ bên ngoài hộp suy nghĩ được lập trình theo thói quen.

Nếu suy nghĩ của bạn là "Đây là vô vọng", hoặc là "không có giải pháp nào cho vấn đề này", sau đó suy nghĩ lại. Tôi nghĩ không có giải pháp, cần phải được thay thế bằng Tôi nghĩ rằng có một giải pháp. Ít nhất sau đó chúng tôi sẵn sàng để có một giải pháp và khả năng tìm thấy nó. Điều này cũng mở ra cánh cửa cho trực giác hoặc hướng dẫn bên trong của chúng tôi để cung cấp cho chúng tôi gợi ý về một giải pháp.

Xem thêm: Irr Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Irr Là Gì? Ý Nghĩa Của Tỷ Lệ Hoàn Vốn Nội Bộ

Bất cứ lúc nào chúng ta đang nghĩ mình vào ngõ cụt, như tôi quá bận, tôi không có thời gian, tôi không có giải pháp nào cho phunutiepthi.vnệc này, v.v ..., thì đã đến lúc chúng ta phải thay đổi suy nghĩ của mình. Nếu tôi nghĩ rằng tôi quá bận rộn, thì tôi vẫn quá bận rộn để dành thời gian cho bất cứ điều gì khác ngoài "bận rộn". Nếu tôi nghĩ rằng tôi không có câu trả lời cho những vấn đề đang xảy ra với tôi, thì tôi không mở cánh cửa cho các giải pháp đi vào.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là khi bạn nói rằng bạn không thể nhớ điều gì đó. Hãy thử điều này vào lần sau: Thay vì nói: "Tôi không thể nhớ", hãy nói "Hãy để tôi nhớ điều này" hoặc "Nó đang đến với tôi". Điều này làm, đối với một, nói với tiềm thức của bạn để tiếp tục tìm kiếm câu trả lời đó, và hai, giữ cho cánh cửa mở ra câu trả lời.

Nếu bạn cứ nói tôi không thể nhớ, hãy đoán xem, tiềm thức của bạn sẽ như thế nào, "OK, không thể nhớ", và nó sẽ tắt vào bữa trưa và ngừng cố gắng ghi nhớ. Kết thúc câu chuyện. Mặt khác, nếu bạn nói "Để tôi xem, nó là gì?" nó sẽ ở lại "làm nhiệm vụ" cho đến khi tìm thấy ký ức mà bạn yêu cầu.

Để cánh cửa mở ra cho các giải pháp

Tương tự như vậy, nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề, nếu bạn nói với chính mình "Tôi không biết phải làm gì", thì một lần nữa bạn đã đóng cánh cửa cho câu trả lời. Nói "Tôi có thể tìm thấy câu trả lời" hoặc "Câu trả lời là gì?" mở rộng cánh cổng cho câu trả lời đến với bạn.

Chúng ta có thể thay thế những suy nghĩ và tuyên bố cuối cùng đó bằng một số điều khiến cánh cửa mở ra cho các giải pháp. "Tôi nghĩ rằng tôi có thể khám phá câu trả lời, do đó tôi có thể khám phá câu trả lời." "Tôi nghĩ rằng tôi có khả năng tìm ra giải pháp, do đó tôi có khả năng tìm ra giải pháp."

Bây giờ một số bạn có thể nói rằng điều này là đơn giản. Vâng, đúng là như vậy, và đó là vẻ đẹp của nó. Con người chúng ta dường như có xu hướng phức tạp hóa mọi thứ, khi mọi thứ thực sự đơn giản. Đầu tiên là một suy nghĩ, sau đó là một hành động. Đầu tiên là niềm tin, sau đó là hệ quả của niềm tin đó. Một suy nghĩ, sau đó là kết quả cho suy nghĩ đó: Tôi nghĩ là _________, do đó tôi là __________.

Thay đổi bản chất của cuộc sống của chúng ta

Chúng ta đã tự buông lỏng bản thân bằng cách nghĩ "những suy nghĩ nhỏ nhặt" hoặc những suy nghĩ bế tắc - những suy nghĩ được thúc đẩy bởi lòng tự trọng thấp, hình ảnh về những mục tiêu không thể đạt được (giống như kiểu "mảnh mai hơn cuộc sống" trên TV) và những suy nghĩ tràn lan tự phê bình (hoặc phê bình người khác). Những suy nghĩ này là tự đánh bại bản thân: Tôi nghĩ rằng tôi là một kẻ thất bại, do đó ... Tôi nghĩ rằng tôi không đủ thông minh, do đó ... Tôi nghĩ rằng tôi không hấp dẫn, do đó ... Tôi nghĩ rằng tôi không thể làm điều này, do đó. ... vv ... Niềm tin hoặc suy nghĩ mà chúng ta có tạo nên âm hưởng cho hành động của chúng ta và cho cuộc sống chúng ta tạo ra.

Nếu có một thứ có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta, thì đó là thay đổi bản chất của suy nghĩ, niềm tin của chúng ta. Chúng tôi không bất lực. Chúng tôi mạnh mẽ không thể đo lường được. Để trích dẫn Marianne Williamson trong Trở về với tình yêu:

"Nỗi sợ hãi lớn nhất không phải là túng thiếu.Nỗi sợ hãi sâu sắc nhất của chúng tôi là chúng tôi có sức mạnh không thể đo lường được ... "

"Tôi nghĩ rằng tôi là ____________, vì vậy tôi là ____________". Tùy thuộc vào chúng ta để điền vào chỗ trống với thực tế mà chúng ta mong muốn, không phải là chúng ta không. Chúng ta có thể thay đổi thực tế của chúng ta. Chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của chúng ta và trong cuộc sống của những người xung quanh và trên thế giới.

Chúng ta có thể giống như động cơ nhỏ có thể: "Tôi nghĩ tôi có thể, tôi nghĩ tôi có thể" do đó chúng tôi có thể. Điều đó thực sự phụ thuộc vào chúng ta! Không ai có thể thay đổi cuộc sống của chúng tôi ngoại trừ chúng tôi. Điều đó thật tuyệt bởi vì điều đó có nghĩa là chúng ta không phải chờ đợi ai khác thay đổi hoặc làm bất cứ điều gì.

Chúng ta có sức mạnh trong tay mình để thay đổi cuộc sống, thực tại, thế giới của chúng ta. Hãy tiếp tục! Nói rằng: "Tôi nghĩ rằng tôi có thể, tôi nghĩ rằng tôi có thể" và sau đó thực hiện bước tiếp theo và đi cho nó.

Sách liên quan:

Sức mạnh của hòa bình trong bạn: Một công cụ mang tính cách mạng cho hy vọng, chữa lành và hạnh phúc trong thế kỷ 21stbởi Marlise Karlin.

*
Sức mạnh của hòa bình trong bạncung cấp một phương pháp mang tính cách mạng để tiếp cận Năng lượng Sinh lực Toàn cầu của hòa bình để đạt được sự minh mẫn, cảm hứng và bình tĩnh, ngay cả khi đang hỗn loạn, căng thẳng và lo lắng. Những đứa trẻ đối mặt với chấn thương do bắt nạt đã khám phá ra giá trị bản thân, thanh thiếu niên chữa lành chứng rối loạn ăn uống và người lớn tìm thấy tình yêu bản thân sau nhiều năm trầm cảm mãn tính.

AsWade Daphunutiepthi.vnsphunutiepthi.vnết trong Lời nói đầu, “Những lời của Marlise mang một tia sáng vang dội sâu sắc trong trái tim của tất cả chúng ta, và những câu chuyện của cô ấy về những người chấp nhận những lẽ thật này, tôi tin rằng sẽ truyền cảm hứng cho bạn như họ đã làm với tôi”.

Sức mạnh của hòa bình trong bạnthổi bùng nguồn năng lượng của hy vọng và chữa lành vào cuộc sống của bạn, đưa bạn vào một cuộc hành trình dẫn đến trái tim của tâm hồn bạn.

Nhấn vào đây để biết thêm và / hoặc để đặt cuốn sách này.

Xem thêm: Tẩy Nốt Ruồi Xong Nên Kiêng Gì, Tẩy Nốt Ruồi Kiêng Gì

Giới thiệu về Tác giả

*
Marie T. Russell là người sáng lập Tạp chí InsideSelf (thành lập 1985). Cô cũng sản xuất và tổ chức một chương trình phát thanh hàng tuần ở Nam Florida, Nội lực, từ 1992-1995, tập trung vào các chủ đề như lòng tự trọng, sự phát triển cá nhân và hạnh phúc. Các bài phunutiepthi.vnết của cô tập trung vào sự biến đổi và kết nối lại với nguồn niềm vui và sự sáng tạo bên trong của chính chúng ta.

Cộng đồng sáng tạo 3.0: Bài phunutiepthi.vnết này được cấp phép theo Giấy phép 4.0 chia sẻ tương tự Creative Commons. Thuộc tính tác giả: Marie T. Russell, InsideSelf.com. Liên kết trở lại bài phunutiepthi.vnết: Bài phunutiepthi.vnết này ban đầu xuất hiện trên Nội địa.com