Danh Sách Các Ngân Hàng Lớn Tại Việt Nam Cập Nhật Mới Năm 2022

Nếu bạn cần vay tiền nhanh, mở tài khoản tiền gửi hoặc mua bảo hiểm tại Việt Nam, có rất nhiều ngân hàng mà bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là danh sách 5 tổ chức ngân hàng lớn nhất trong nước cung cấp các điều kiện thuận lợi cho cả khách hàng tư nhân và tổ chức, doanh nghiệp.

Đang xem: Các ngân hàng lớn tại việt nam

Thị trường dịch vụ tài chính tại Việt Nam đang phát triển tích cực và nhanh chóng những năm qua. Nếu bạn cần vay tiền, mở một khoản tiền gửi hoặc mua bảo hiểm, bạn có thể gặp khó khăn trước rất nhiều sự lựa chọn. Dưới đây là 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam cung cấp các dịch vụ đa dạng với các điều kiện thuận lợi cho cả cơ cấu thương mại và khách hàng tư nhân. Những thương hiệu ngân hàng nổi tiếng này có danh tiếng không thể chê vào đâu được, hàng ngàn, hàng trăm ngàn khách hàng đã giao phó tiền tiết kiệm cho họ.

Ngân hàng Nhà nước tại Việt Nam là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về cơ quan quản lý chính tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đã nhé.

*

Ngân hàng trung ương Việt Nam trực thuộc Chính phủ Việt Nam. Đây là cơ quan chịu trách nhiệm ban hành tiền tệ, quản lý tiền tệ và tham mưu mọi chính sách liên quan đến tiền tệ cho Chính phủ Việt Nam như: Ban hành các vấn đề tiền tệ, chính sách về lãi suất, chính sách giá cả, soạn thảo các dự án luật về kinh doanh ngân hàng quản lý dự trữ ngoại tệ và các tổ chức tín dụng.

Tham khảo ngay  Chuyển Tiền Vào Tài Khoản Chứng Khoán, Techcombank Việt Nam

Vấn đề xem xét thành lập ngân hàng, tổ chức tín dụng và quản lý ngân hàng thương mại nhà nước. Theo tìm hiểu của Tiền Đầy Ví thì trong toàn bộ hệ thống hơn 50 ngân hàng đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, chỉ có 9 ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước.

Top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Các ngân hàng quốc doanh đó được chia thành hai loại: ngân hàng chính sách và ngân hàng mà nhà nước có cổ phần. Các ngân hàng này đã tồn tại và phát triển và có nhiều đóng góp cho xã hội.

Xem thêm: Mucosolvan – Thuốc Ho Của Đức Có Tốt Không

*

Agribank

Cùng bắt đầu danh sách này với ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

Được thành lập vào năm 1988, đến năm 1996 được gọi là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. 100% vốn điều lệ thuộc về Nhà nước, trở thành tổ chức ngân hàng thương mại quốc doanh chính của cả nước. Trên toàn quốc, ngân hàng này chiếm hơn 50% thị phần tín dụng nông nghiệp, nông thôn và hơn 70% tổng dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp. Thương hiệu này có khoảng 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước và tính theo quy mô tài sản, thương hiệu này chiếm vị trí thứ 142 trong danh sách 500 ngân hàng lớn nhất châu Á.

Tham khảo ngay  Electronic Funds Transfer At Point Of Sale ( Eftpos Là Gì Trong Tiếng Việt?

BIDV

Tên viết tắt này là viết tắt của Commercial Bank Shares for Investment and Development of Vietnam. Khai trương vào năm 1957, đến năm 1995 ngân hàng trở thành một tổ chức thương mại hoàn toàn. Trong số tất cả các ngân hàng thương mại tại Việt Nam, BIDV là ngân hàng nhanh nhất giới thiệu các giải pháp CNTT có tư duy tương lai. Có hơn 1000 chi nhánh, phòng giao dịch và hiện có tổng tài sản lớn nhất trong các ngân hàng thương mại trên toàn quốc.

Ngân hàng Chính sách xã hội (VBSP)

Được thành lập vào năm 2003 với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận, VBSP cung cấp các mức giá trợ cấp và các điều khoản ưu đãi cho những công dân ít giàu có hơn. Tiếp quản các chương trình cho vay chỉ đạo do Agribank triển khai ban đầu. Để tiếp cận các dịch vụ của ngân hàng, một người đi vay tiềm năng phải cung cấp sự chấp thuận của cộng đồng mà họ sinh sống. Tất cả các khoản vay tại VBSP đều được cấp vốn từ ngân sách nhà nước và được phát hành để trả cho nhà ở, dịch vụ cộng đồng hoặc học bổng. Ngoài ra còn có một chương trình đặc biệt để hỗ trợ kinh doanh nhỏ giúp người tàn tật và những người yếu thế hòa nhập vào xã hội.

Ngân hàng Vietinbank

Còn được gọi là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam, tách ra từ Ngân hàng Nhà nước năm 1988 và có tên gọi đầu tiên là Ngân hàng IncomBank. Nó trở thành tổ chức ngân hàng đầu tiên trong cả nước được cấp chứng chỉ ISO 9001: 2000 và mở chi nhánh tại Châu Âu. IPO trong nước của Vietinbank diễn ra vào năm 2008. Ngân hàng thương mại nhà nước này tập trung vào đổi mới và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Công ty có hơn 1150 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc.

Tham khảo ngay  Họa Tiết Camouflage Là Gì Tiết Lộ Màu Camo Là Gì, Họa Tiết Camouflage Là Gì

Xem thêm: Phân Biệt “Học Hàm” Và “Học Vị”, Sự Khác Nhau Giữa Học Hàm Và

Sacombank

Sacombankđược thành lập vào năm 1991 và trở thành một trong những tổ chức ngân hàng thương mại đầu tiên của cả nước. Năm 2003, là công ty đầu tiên được phép thành lập Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Việt Nam. Năm 2008, thành lập Chi nhánh 8 tháng 3, mô hình ngân hàng chỉ dành cho phụ nữ đầu tiên trên cả nước. Thẻ Sacombank có ưu đãi, giảm giá và bảo hiểm miễn phí cho khách hàng sử dụng thẻ để đặt vé máy bay và khách sạn. Chương trình Platinum Club của họ phục vụ cho những khách hàng khá giả, những người thích phong cách sống 5*.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button