Hướng dẫn cách mua chứng khoán và đặt lệnh cổ phiếu

Bạn đang muốn trở thành nhà đầu tư chứng khoán và sở hữu cổ phiếu của một công ty mà bạn quan tâm? Hãy đừng lo lắng! Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách mua chứng khoán trên trang web Phunutiepthi.vn. Chỉ trong 4 bước đơn giản như mở tài khoản, cài đặt phần mềm giao dịch, nạp tiền và thực hiện giao dịch, bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thành công.

Cách mua cổ phiếu trực tuyến
Các bước cơ bản để đặt lệnh mua cổ phiếu trực tuyến

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi mua bán cổ phiếu. Tài khoản chứng khoán sẽ được công nhận là công cụ xác nhận quyền sở hữu cổ phiếu của bạn. Rất đơn giản, tại nhiều công ty chứng khoán, việc mở tài khoản là miễn phí và khách hàng sẽ được hỗ trợ và hướng dẫn mà không mất bất kỳ chi phí nào. Điều duy nhất bạn cần làm là khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên.

Có 2 bước để mở tài khoản chứng khoán:

 1. Đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại đây

Mở tài khoản chứng khoán
Quyền lợi đặc biệt của Khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại Phunutiepthi.vn

 1. Hoàn tất thủ tục mở tài khoản bằng 1 trong 2 cách sau:
 • Cách 1: Trực tiếp: Bạn chỉ cần đem CMND/Căn cước công dân bản chính đến phòng giao dịch của công ty chứng khoán để ký tên hoàn tất hợp đồng. Tài khoản sẽ được kích hoạt ngay trong ngày hôm đó.

 • Cách 2: Từ xa: Kiểm tra thông tin trên hợp đồng đã xuất ra ở bước 1, nếu thông tin chính xác, bạn cần ký ghi rõ họ tên, đính kèm đơn đề nghị xác nhận chữ ký và công chứng CMND/ Căn cước công dân. Sau đó, tổng hợp và gửi đến địa chỉ của công ty chứng khoán. Thời gian hoàn tất thủ tục từ xa sẽ mất từ vài ngày tới một tuần tùy theo đơn vị chuyển phát nhanh và nơi ở của nhà đầu tư.

Tham khảo ngay  Profit Margin / Biên Lợi Nhuận Là Gì ? Tổng Quan Về Biên Lợi Nhuận

Sau khi mở tài khoản chứng khoán, bạn sẽ nhận được tài khoản để đăng nhập vào hệ thống giao dịch chứng khoán của công ty mà bạn đã mở tài khoản.

Bước 2: Tải và cài đặt phần mềm giao dịch chứng khoán

Sau khi có tài khoản chứng khoán, bạn cần tải và cài đặt phần mềm giao dịch chứng khoán. Phần mềm giao dịch chứng khoán là công cụ giúp bạn đặt lệnh mua/bán, quản lý danh mục và chuyển tiền ra/vào. Mỗi công ty chứng khoán cung cấp ít nhất một nền tảng để giao dịch cổ phiếu.

Một số chức năng cơ bản của phần mềm giao dịch chứng khoán:

 • Đặt lệnh mua/bán cổ phiếu
 • Chuyển tiền giữa tài khoản giao dịch cơ sở và phái sinh
 • Xem thông tin tài khoản, biểu đồ, bảng giá trực tuyến
 • Quản lý danh mục đầu tư
 • Có công cụ vẽ biểu đồ phân tích kỹ thuật như Phunutiepthi.vn iTrade

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán

Tương tự như tài khoản ngân hàng, bạn cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán để giao dịch mua bán cổ phiếu. Việc nạp tiền vào tài khoản chứng khoán rất tiện lợi và nhanh chóng. Có nhiều cách để nạp tiền vào tài khoản chứng khoán:

 • Nộp tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch của công ty chứng khoán
 • Nộp tiền mặt tại quầy ngân hàng vào tài khoản chứng khoán
 • Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản chứng khoán
Tham khảo ngay  Order Book Là Gì - Hướng Dẫn Sổ Lệnh Mua Bán Cho Nhà Đầu Tư Mới

Bước 4: Mua cổ phiếu

Sau 3 bước trên, bạn đã sẵn sàng để mua cổ phiếu. Sau khi đăng nhập vào phần mềm giao dịch/website bằng tài khoản đã được cấp, bạn có thể bắt đầu mua cổ phiếu. Mỗi giao diện đặt lệnh mua/bán cổ phiếu sẽ khác nhau tùy thuộc vào hệ thống giao dịch bạn sử dụng.

Kết luận

Với 4 bước trên, bạn đã có thể mua cổ phiếu và trở thành nhà đầu tư chứng khoán. Đầu tư chứng khoán là con đường dài và yêu cầu bạn không ngừng rèn luyện kỹ năng, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp. Chúng tôi tại Phunutiepthi.vn sẽ hướng dẫn bạn giao dịch thành thạo và cung cấp nhiều quyền lợi khác, hãy mở tài khoản ngay hôm nay để khám phá thêm!

Phunutiepthi

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button