Cách Tạo Tài Khoản Bitcoin Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản

Tạo Tài Khoản Bitcoin

Từ khóa “hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin” đang thu hút một lượng lớn người dùng tìm kiếm trong bối cảnh giá BTC đang biến động mạnh. Sau thời kỳ tăng trưởng nhanh chóng, đồng Bitcoin đã có dấu hiệu giảm giá khi chỉ còn trên 39.000 USD tại thời điểm viết bài này. Trong thị trường này, nhiều nhà đầu tư sẽ lựa chọn bán, trong khi một số khác lại lựa chọn mua vào. Để có thể giao dịch với Bitcoin, điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một tài khoản ví BTC.

Tạo ví Bitcoin và tạo địa chỉ Bitcoin có gì khác nhau?

Thực chất, tạo ví Bitcoin hay tạo địa chỉ hoặc tài khoản Bitcoin đều là một. Địa chỉ ví Bitcoin chính là nơi để bạn chuyển Bitcoin vào sau khi đã khai thác thành công hoặc mua trên các sàn giao dịch. Ví Bitcoin có tính chất tương tự như tài khoản ngân hàng hoặc một địa chỉ email. Nếu muốn người khác gửi Bitcoin cho bạn, bạn cần cung cấp địa chỉ tài khoản ví mà bạn đang dùng. Giữa người mua và người bán Bitcoin cần phải biết địa chỉ ví của nhau để thực hiện giao dịch. Mỗi địa chỉ ví Bitcoin được cấu thành từ 20 đến 45 ký tự đặc biệt và có thể thiết kế theo dạng mã quét QR.

Tham khảo ngay  Tỉ Số EV/EBIT và EV/EBITDA: Bí Quyết Định Giá Cổ Phiếu

Phân loại ví Bitcoin

Có ba loại ví Bitcoin chính, bao gồm ví cứng, ví mềm và ví sàn. Mỗi loại ví có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ví cứng

Ví cứng là loại ví tách tài hoàn toàn với môi trường internet. Nó cho phép người dùng lưu trữ Bitcoin lâu dài mà không lo bị tin tặc xâm nhập. Tùy thuộc vào thiết kế, ví cứng có thể chia thành hai loại là ví USB và ví giấy. Ví USB tương tự như một chiếc USB, bạn cần kết nối với máy tính để chuyển coin lên ví sàn hoặc ví mềm. Ví giấy là loại ví lưu trữ được làm từ giấy và có in phần Private Key trên mỗi mảnh giấy, thông tin trên ví đã được mã hóa dưới dạng mã quét QR. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần quét mã QR đó.

Ví mềm độc lập

Ứng dụng ví độc lập cho phép lưu trữ Bitcoin có kết nối với internet và dễ dàng chuyển đổi giữa các sàn giao dịch. Ví mềm gồm có ví web online và ví phần mềm cài đặt trên máy tính. Ví web online là loại ví phổ biến với cộng đồng người dùng điện tử, muốn sở hữu một ví web online, bạn cần tạo tài khoản ví. Ví phần mềm cài đặt trên máy tính, bạn cần tải phần mềm chuyên biệt và cài đặt để sử dụng.

Ví sàn

Ví sàn là loại ví tích hợp sẵn để lưu trữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác khi bạn đăng ký tài khoản giao dịch trên các sàn Cryptocurrency. Ví sàn thích hợp cho các trader có chiến lược giao dịch ngắn hạn. Bạn không cần chuyển Bitcoin vào sàn mà có thể đặt lệnh bán ngay không tốn thời gian. Tuy nhiên, không phải sàn giao dịch nào cũng bảo vệ tốt cho tài sản của trader. Do đó, việc lưu trữ Bitcoin rải rác giữa các ví sẽ hạn chế thiệt hại trong trường hợp sàn bị hack.

Tham khảo ngay  Định Chế Tài Chính Là Gì? Vai Trò Của Định Chế Tài Chính Please Wait

Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin

Bước 1: Truy cập vào https://www.blockchain.com/ và bắt đầu quy trình tạo ví Bitcoin.

Bước 2: Nhấp vào nút “Create A Wallet” để tạo một ví lưu trữ coin ngay bây giờ.

Create A Wallet

Bước 3: Một giao diện mới sẽ hiện ra. Tại đây, bạn cần nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập muốn sử dụng. Nhấp vào nút “Create Wallet” để tạo ví.

Bước 4: Chọn vào ô “Email didn’t arrive?” để Blockchain.com gửi email xác nhận tạo ví.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản email để xác nhận và lấy địa chỉ ví mà hệ thống đã cấp cho bạn. Lưu ý, bạn cần lưu lại địa chỉ để sử dụng cho những lần đăng nhập tiếp theo.

Bước 6: Quay trở lại trang chủ Blockchain.com để đăng nhập vào tài khoản vừa tạo. Trong quá trình đăng nhập, bạn cần nhập chính xác địa chỉ ví và mật khẩu đăng nhập, sau đó nhấp vào “Log In”.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có thể dễ dàng chuyển Bitcoin vào ví và dễ dàng chuyển BTC đến các địa chỉ ví khác.

Giải đáp các thắc mắc về cách đăng ký tài khoản Bitcoin

Trong quá trình thực hiện hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin, có một số thắc mắc phổ biến. Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi đó.

Tạo ví BTC có mất phí không?

Khi đăng ký ví Bitcoin trên các ứng dụng ví độc lập hay các sàn giao dịch, khách hàng gần như không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, để giao dịch trên sàn giao dịch, bạn cần nạp một số tiền pháp định tối thiểu theo quy định của từng sàn.

Tham khảo ngay  DST Là Gì? DST Nghĩa Là Gì?

Tôi có thể tạo nhiều tài khoản Bitcoin cùng lúc không?

Mỗi sàn giao dịch hay nền tảng ví độc lập thường chỉ cho phép khách hàng tạo một tài khoản ví. Tuy nhiên, nếu muốn đăng ký nhiều tài khoản Bitcoin, bạn có thể chọn cùng lúc nhiều sàn hoặc nền tảng ví.

Nên đăng ký ví Bitcoin trên sàn hay các ứng dụng ví độc lập?

Việc đăng ký ví Bitcoin trên sàn hay các ứng dụng ví độc lập tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và mức độ bảo mật bạn mong muốn. Sàn giao dịch phù hợp cho giao dịch ngắn hạn, trong khi các ứng dụng ví độc lập giúp giữ Bitcoin an toàn và không bị tin tặc tấn công.

Trên đây là phần hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin trên Blockchain.com. Bên cạnh nền tảng này, bạn cũng có thể lựa chọn các nền tảng ví khác. Hy vọng với hướng dẫn này, bạn đã thu thập được nhiều kiến thức và thủ thuật hữu ích.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button