CẦU NGUYỆN TAIZE LÀ GÌ

  -  
*Taizé, một cộng đoàn cùng cũng là 1 trong phongtrào cầu nguyện do Sư Huynh Roger Schutz ra đời. Thầy Roger, một thần họcgia Tin lành, sinh trưởng trên Provence, Thụy Sĩ.

Bạn đang xem: Cầu nguyện taize là gì


*

*Năm 1940, khi ấy sinh hoạt vào tuổi 25, Thầy Roger đã rờiThụy Sĩ, vị trí Thầy vẫn hiện ra để mang đến Pháp sinch sống. Trong trong thời hạn dài bị bệnhlao phổi, một giờ đồng hồ gọi thoáy sâu vào Thầy “làm cho gắng làm sao tùy chỉnh cấu hình một cộngđoàn vị trí cơ mà sự giản solo cũng như lòng ung dung bắt buộc là nền tảng và là trung trọng điểm củađầy đủ sự vào cuộc sống thường ngày Lúc biểu hiện ý thức Phúc Âm.”
*Taizé, một buôn bản nhỏ tuổi sinh hoạt miền Nam Bourgogne nướcPháp. Cộng đoàn tại chỗ này mang tính chất hoàn vũ, hiệp độc nhất của những tôn giáo, vị thầyRoger Schutz làm bề trên tiên khởi. Ngày ni, cộng đoàn Taizé đã tập họp đượckhoảng tầm trên 100 sư huynh, tất cả bao gồm Công giáo với một số phệ các giáo phái TinLành, đến từ hơn 25 nước nhà. Cầu nguyện 3 lần cùng nhau hằng ngày là trung tâm củađời sống cộng đoàn Taizé.
*Cộng đồng Taizé có mặt cùng trở nên tân tiến nhằmhòa giải trong những bạn Kisơn hữu với nhau. Từ năm 1950 đến thời điểm này, phong tràonày đã ham hàng chục ngàn tkhô cứng niên thanh nữ từ bỏ không hề ít đất nước trên cố kỉnh giớiđang đi đến cùng tra cứu thấy làm việc trào lưu này con đường lối đặc trưng về cầu nguyện, chạm mặt gỡ vàhọc hỏi và chia sẻ suy niệm.
Những công ty chỉ đạo tinh thần những tôn giáo, Cônggiáo, Tin Lành, Chính Thống, trong các số ấy có những giám mục, linh mục, vô vàn nhữngcha ssống, linc mục tulặng úy giới trẻ trong những giáo phận, các mục sư trên toàn thếgiới đang đi vào Taizé Một trong những những năm qua cùng số lượng này thường xuyên gia tăngngày dần đông rộng.
*Taizé thường xuyuên tổ chức số đông cuộc họp mặtnguyện cầu cùng suy niệm sản phẩm tuần. Ngoài ra, các Thầy sinh sống Taizé còn tổ chức thamquan lại cùng hướng dẫn các buổi họp mặt, lớn cùng nhỏ dại, ngơi nghỉ Châu Phi, Bắc cùng Nam Mỹ, ChâuÁ cùng Châu Âu như là một trong những phần của “Cuộc hành mùi hương của niềm tin bên trên trái đất”.

Xem thêm: Công Dụng Ít Biết Của Táo Tàu Có Tác Dụng Gì ? 8 Tác Dụng Của Táo Tàu Có Thể Bạn Chưa Biết


*Vào ngày 5 mon 10 năm 1986, bao gồm Đức ThánhCha Gioan Phaolô II cũng đã đi vào chia sẻ rất nhiều sinc hoạt với cùng đoàn nhỏ tuổi bénày.
*Thầy Roger mất ngày 16 mon 8 năm 2005 sống tuổi90, bị sát sợ vào tiếng nguyện cầu tối. Thầy Alois, người mà lại Thầy Roger đang chọntừ khá nhiều năm kia phía trên có tác dụng fan tiếp sau, tiếng đổi mới bề trên của cộng đồng.
Tại hải nước ngoài, tiếng cầu nguyện Taizé thường xuyên là mộtgiữa những sinch hoạt chính được đưa vào chương trình của các Đại Hội Giáo Lý tạiHoa Kỳ hoặc là 1 giữa những sinch hoạt nổi bật đem về mức độ sống vai trung phong linhcho cùng đoàn nhỏng tại giáo xứ Saint Patrick, San Jose, California, sệt biệttrong các cuộc đại hội người trẻ tuổi thế giới.

Xem thêm:


Tác mang :PHAOLÔ PHẠM THANH SƠNvào lúc15:54:00
*

CẦU NGUYỆN TRONG CƠN THỬ THÁCH

Cầu nguyện là gặp gỡ gỡ Thiên Chúa, là trọng tâm sự cùng với Chúa, là lắng nghe với tìm kiếm kiếm thánh ý Thiên Chúa và sinh sống đối sánh thơn tình cùng với Người....