Hướng Dẫn Cách Đào Ethereum Bằng Cpu, Chọn Vga Khủng Cho Máy Tính, Laptop

Khi nhắc tới đào tiền điện tử, nhiều người nghĩ rằng cần phải sử dụng một card đồ họa (GPU). Nhưng thực tế vẫn có nhiều thiết bị khác có thể sử dụng để đào bitcoin. Một trong các thiết bị đó là các tool đào bitcoin bằng CPU. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về các cách đào tiền điện tử bằng CPU và giới thiệu về một số tool đào bitcoin bằng CPU mà bạn có thể sử dụng.

Đang xem: Hướng dẫn cách đào ethereum bằng cpu, chọn vga khủng cho máy tính, laptop

Nội dung chính

CPU nào là tốt nhất để khai thác?Cách đào Bitcoin bằng CPU Những đồng tiền điện tử hỗ trợ đào bằng CPU

Đào Bitcoin bằng CPU là gì?

Đào Bitcoin là việc sức mạnh tính toán của máy tính để giải các thuật toán phức tạp. Đó là quá trình mà một thợ đào đang xác thực một khối giao dịch và lưu khối đó vào sổ cái blockchain. Những thợ đào này sẽ nhận lại tiền tiền điện tử cho công sức đào của mình.

*

Thông thường, quá trình này được thực hiện thông qua sử dụng sức mạnh của GPU. Thực tế, bạn cũng có thể đào tiền điện tử bằng CPU. Tuy nhiên, với CPU bạn chỉ có thể đào một số loại tiền điện tử nhất định.

Chỉ có người đầu tiên giải được thuật toán của khối nhận được Bitcoin.

Đào bitcoin bằng CPU không phải lúc nào cũng hiệu quả

Mặc dù bạn chắc chắn có thể tận dụng lợi thế của việc đào tiền điện tử bằng CPU. Nhưng cách thức này không mang lại lợi nhuận trên các mạng “khó khai thác” hơn. Về cơ bản, với CPU bạn sẽ mất nhiều thời gian để đào được tiền điện tử cũng có nghĩa là bạn phải tốn hàng tấn điện trên đường đi.

*
*

Tuy nhiên, khi các mạng blockchain ngày càng phát triển và số lượng Bitcoin đào được trên khối trở nên hiếm hơn, độ khó cũng tăng lên. Ví dụ, khi Bitcoin mới ra đời, bạn hoàn toàn có thể khai thác bằng CPU. Tuy nhiên nó không có thể áp dụng ở thời điểm hiện tại. Bạn cần sức mạnh chuyên dụng của GPU để có thể đào Bitcoin một cách tối ưu.

Tham khảo ngay  Margin Of Safety Là Gì - New Biên An Toàn (Margin Of Safety) Là Gì

Điều thú vị là có một số loại tiền điện tử được tối ưu hóa để hoạt động với CPU. Đồng tiền bảo mật phổ biến, Monero, là một trong những token bạn có thể đào bằng CPU. Tất nhiên đào bằng GPU vẫn đem lại hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng các dòng GPU ASIC – về cơ bản là các GPU chuyên dụng cho việc đào Bitcoin thì một số loại tiền điện tử đang thay đổi thuật toán băm (hashing) để phù hợp với việc đào bitcoin bằng CPU. Bạn có thể xem danh sách các loại tiền điện tử có thể khai thác trên StormGain.

Bạn có cần một CPU tốt để khai thác không?

Chắc chắn là cần. Nếu bạn định đào bitcoin bằng CPU, bạn cần mua bộ xử lý tốt nhất. Chúng tôi sẽ chia nhỏ những yếu tố bạn cần xem xét khi lựa chọn cho mình một tool đào bitcoin bằng CPU.

CPU nào là tốt nhất để khai thác?

Ngoài việc chọn lựa chọn loại tiền điện tử có thể đào bằng CPU, bạn cần xem xét thêm một số đặc tính sau đây để lựa chọn một tool đào bitcoin bằng CPU tốt. 

Lõi (Core)

Càng nhiều lõi trong bộ xử lý, thì việc đào càng tốt. Bổ sung thêm các lõi sẽ giúp CPU của bạn đa nhiệm hiệu quả hơn rất nhiều. Một CPU tốt nên có bộ xử lý 8 lõi.

Luồng (Threads)

Tùy thuộc vào thương hiệu CPU lựa chọn có thể là AMD hay Intel, bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của luồng. Các luồng giúp bộ xử lý của bạn chia số lõi cơ bản của nó thành nhiều phần, đảm bảo bộ xử lý chạy nhanh hơn và mượt hơn.

*
*

Nói chung, một bộ xử lý có thể phân luồng gấp đôi lượng số lượng cơ bản. Ví dụ, một bộ xử lý 4 lõi có thể tạo ra trung bình tối đa 8 luồng. Càng nhiều luồng, càng tốt.

Tốc độ

Khai thác tiền điện tử yêu cầu phải có tỷ lệ băm (hashrate) cao hợp lý. Để đáp ứng các yêu cầu đó, bạn sẽ muốn một bộ xử lý có tần số cạnh tranh, thường được thể hiện thông qua GHz. Tần suất càng nhanh, tốc độ băm càng cao. Như vậy bạn có tiềm năng đánh bại các thợ đào khác.

Tham khảo ngay  Nghĩa Của Từ Broker Là Gì - Các Tiêu Chí Lựa Chọn Forex Broker Uy Tín Nhất

Xem thêm:

Hãy nhớ rằng một bộ xử lý hoạt động kém có thể khiến bạn mất tiền. Những thiết bị này có thể đào được tiền điện tử, nhưng khi đó chi phí điện sẽ cao hơn cả những gì bạn thu về. Vì vậy, đầu tư một CPU tốt là rất cần thiết.

*
*

Lưu ý, không sử dụng máy tính xách tay để đào Bitcoin bằng CPU. Kể cả máy tính xách tay của bạn có bộ xử lý tốt nhất những các dòng máy này không có khả năng để xử lý nhiệt và điện tiêu thụ trong quá trình đào tiền điện tử. Để đào bitcoin bằng CPU hãy sử dụng máy tính để bàn với nguồn điện phù hợp và kết hợp tối ưu hoá các đặc tính của CPU ở trên.

Đào Bitcoin bằng CPU có lợi nhuận không?

Đào Bitcoin bằng CPU có thể mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào dự án cũng như các tool đào bằng CPU mà bạn lựa chọn. Nhưng thực tế, nó không thể đạt mức sinh lợi như đào bằng GPU. Tuy nhiên, kết hợp đào Bitcoin bằng một CPU mạnh mẽ với một GPU mạnh mẽ sẽ giúp bạn tạo ra rất nhiều lợi nhuận.

Như vậy có nghĩa rằng, đào Bitcoin bằng CPU chỉ mang lại mức lợi nhuận rất thấp.

Cách đào Bitcoin bằng CPU 

Tôi đã hướng dẫn ở trên cách lựa chọn một tool đào bitcoin bằng CPU tốt. Giờ chúng ta hay đi sâu hơn vào các cách đào Bitcoin bằng CPU.

Đào Bitcoin một mình

Bạn có thể tự mình đào tiền điện tử. Nhưng cách này không được khuyến khích. Bạn sẽ phải là người đầu tiên giải được thuật toán của khối để nhận được tiền điện tử. Đào Bitcoin một mình bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều thợ đào với những loại máy thuộc hàng khủng khác trên thế giới. Tôi tin chắc rằng đó là những chiếc máy có thể đánh bại CPU của bạn.

Đừng thử điều này trừ khi bạn hoàn toàn biết mình đang làm gì.

Nhóm đào

Một nhóm đào tiền điện tử là cách phổ biến hơn. Về cơ bản, bạn tham gia vào một nhóm đào với hàng trăm thợ đào khác, tất cả đều chung tay giải quyết một khối. Với sức mạnh đoàn kết từ tất cả thợ đào thì cơ hội là người đầu tiên giải được khối sẽ cao hơn nhiều. Khi đó, tiền điện tử nhận được sẽ được chia đều cho tất cả các thợ đào.

Tham khảo ngay  Bán Khống Chứng Khoán Ở Việt Nam, Bán Khống Chứng Khoán Là Gì

Một ví dụ về nhóm đào bằng CPU là Nanopool đào các loại tài sản điện tử khác nhau hoặc MineXMR để đào Monero. Các nhóm cũng sẽ tính một khoản phí theo tỷ lệ phần trăm của bất kỳ khoản lợi nhuận nào.

Những đồng tiền điện tử hỗ trợ đào bằng CPU

Hãy cùng tìm hiểu về những loại tiền điện tử bạn nên bắt đầu đào bằng CPU.

Monero

*
*

Như đã đề cập, Monero là một đồng tiền về vấn đề riêng tư rất phổ biến. Đây là đồng token tốt và đáng để được đào bằng CPU. Đây là một dự án có khả năng chống lại các trình khai thác ASIC được tích hợp sẵn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải cạnh tranh nhiều trong việc đào Monaro so với các loại tiền điệnt tử khác như Bitcoin.

Dogecoin

*
*

Dogecoin là một đồng tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Giá của Dogecoin không ngừng tăng mạnh nên đây là đồng token xứng đáng để bạn đào. Đào Dogecoin không khó khăn như đào Bitcoin hay Ethereum. Tuy nhiên cũng đồng nghĩa với việc có nhiều thợ đào tham giao vào đào đồng tiền điện tử này. Bạn sẽ phải cạnh tranh với những thợ đào bằng GPU và ASIC.

Xem thêm: Những Điều “ Nên Uống Gì Trước Khi Mang Thai ? Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Trước Mang Thai

Electroneum

*
*

Electroneum cũng là một đồng tiền điện tử đã tồn tại khá lâu với một hứa hẹn thú vị đó là khả năng xử lý thanh toán trên một ứng dụng di động dựa trên blockchain. Tuy nhiên, điều thu hút thợ đào đồng coin này là ở bản chất kháng ASIC của nó. Nghĩa là việc đào bằng CPU sẽ có ít sự cạnh tranh hơn. Ngoài ra, nền tảng này gần đây đang làm một nền tảng tuyển dụng freelancing giúp dự án này lại được bàn tán trong cộng đồng blockchain.

Kết luận

Giờ đây, chắc bạn có thể tự tin hơn vì đã được trang bị những kiến thức về đào bitcoin bằng CPU. Cách đào bitcoin bằng CPU chắc chắn là một phương án khả thi cho những thợ đào sử dụng máy tính để bàn. Các tool đào bitcoin bằng CPU có chi phí thấp hơn so với bằng GPU nền phù hợp với những thợ đào ngân sách tiết kiệm. Và hãy nhớ là cũng chỉ có một số loại tiền điện tử nhất định mới có thể đào được bằng CPU. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button