Đcm là gì? Ý nghĩa của từ Đcm trên Facebook là gì?

Đcm là gì? Khi lướt mạng Facebook, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp từ “đcm” hoặc “đkm” trong phần bình luận của các bài viết. Vậy Đcm viết tắt của từ gì vậy? Người ta thường dùng từ này để làm gì? Bài viết hôm nay phunutiepthi.vn sẽ giải nghĩa từ này cho các bạn nhé.

Đcm là gì? Đkm là gì?

Là một từ viết tắt, do đó, từ đcm có thể được giải nghĩa thành nhiều ý nghĩa khác nhau, từ “trong sáng” cho đến “đen tối”.

Ý nghĩa của từ Đcm, Đkm phổ biến nhất trên Facebook

Ý nghĩa phổ biến nhất của Đcm là gì? Đcm (hay Đkm) là viết tắt của từ “Đ*t con m*” hay “Đệch con m*” có nghĩa là một câu nói thô tục, tục tiểu nhằm chửi hay mắng người khác, những từ ngữ này có ý xúc phạm đến người khác và đôi khi lại đem đến hành động dùng vũ lực cũng có thể xảy ra vì những câu nói này.

Đcm là gì? Đkm là gì? Đây là cách viết của một câu nói tục
Đcm là gì? Đkm là gì? Đây là cách viết của một câu nói tục

Nhằm tránh nói những câu thiếu văn hóa như thế này giới trẻ đã việt hóa và rút ngăn gọn câu văn thành những từ có thể chấp nhận được nhằm giúp tránh dùng đến những từ ngữ này. Qua đó giới trẻ việt cũng có những từ khác như cmn là gì, nện là gì, yy là gì, yk là gì v.v…

Tham khảo ngay  " Thế Giới Thứ Ba Là Gì ? Các Nước Thế Giới Thứ Ba Là Gì

Đôi khi những người dùng đến những từ ngữ này là những người đang có những sự buồn bực hay uất ức trong lòng vì thế họ phát nó thành những câu thô tục nhằm làm giảm bớt đi những sự mệt mỏi đó.

Ví dụ:

A: Tối qua tao thấy ai đó chở Crush mày ôm thắm thiết lắm

B: DCM, im đi

Ý nghĩa của từ Đcm, Đkm khác

Ngoài ý nghĩa phổ biến trên, nhiều người còn có cách lý giải mang tính vui nhộn khác về 3 chữ cái này như sau:

Đối với từ Đcm là gì?

  • Đạp con muỗi
  • Đúng cơn mưa
  • Đeo cái mai (ý nói chậm chạp)
  • Đá cái mông
  • Đâu có mưa
  • Đi cùng mẹ

Đối với từ Đkm là gì?

  • Đang khuyến mãi
  • Đói khát mệt
  • Đồ khùng mà
  • Đúng không mày

Theo cách lý giải trên thì từ Đcm và Đkm hoàn toàn không mang ý nghĩa xấu gì cả. Do đó, ý nghĩa của từ đkm, đcm là gì còn dựa trên cách hiểu của bạn cũng như bối cảnh câu chuyện người sử dụng nữa.

>>> Xem thêm: Học ngành thú y là gì? Ra trường làm gì? Ngành thú y là gì? Ra trường làm gì?

Tác hại của việc nói Đkm, Đcm là gì?

Việc nói những từ Đcm, Đkm với bạn bè thì không sao, tuy nhiên đối với những lúc bạn bè khó chịu hay giận thì nên cẩn thận cũng như việc nói ở những nơi công cộng hay khu vực đông người có thể khiến bạn bị đánh giá.

Tham khảo ngay  Từ Điển Anh Việt " Job Enrichment Là Gì ? Job Enrichment
Dùng từ Đcm, Đkm ở nơi công cộng sẽ làm mọi người đánh giá
Dùng từ Đcm, Đkm ở nơi công cộng sẽ làm mọi người đánh giá

Tham khảo tại giadinhvatreem.vn ý nghĩa của từ khóa này nhé!

Chưa kể ở những khu vực quán nhậu hay ăn chơi việc kêu từ nhạy cảm này có thể khiến người khác hiểu lầm bạn chửi họ và có thể xảy ra những xung đột – mâu thuẫn không đáng có. Có thể bị đục sưng mỏ hay nâu mắt là điều có thể xảy ra.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được Đkm, Đcm là gì cũng như tác hại khi sử dụng từ này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác, bạn có thể xem các bài viết liên quan sau:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button