2 Cách Làm Dồi Trường Hấp Gừng Và Hấp Tía Tô Đơn Giản Thơm Ngon

*

(0)

*

Là người sành ăn thì chắc ai cũng biết dồi trường là một bộ phận ngon nhất trong bộ lòng heo. Bởi khi ăn có vị dai dai giòn giòn thơm ngon rất kích thích vị giác. Đặc biệt, dồi trường chế biến được rất nhiều món ngon như: dồi trường xào thơm, dồi trường hấp hành, nướng, chiên,… Hôm nay Nấu cỗ 29 sẽ chia sẻ một công thức nấu món dồi trường hấp gừng làm chinh phục trái tim của các ông chồng. Cùng tham khảo ngay bài viết này nhé.

Đang xem: 2 cách làm dồi trường hấp gừng và hấp tía tô đơn giản thơm ngon

*

Nguyên liệu làm dồi trường

Đối với món dồi trường hấp gừng cực đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

1 bộ dồi trường tươi, non

Gừng

Rượu trắng, giấm ăn

Các loại gia vị: muối, tiêu, dầu ăn,…

Rau thơm ăn kèm (bạn có thể chọn những loại rau thơm mình thích ăn kèm với món ăn)

Mẹo chọn mua và làm sạch dồi trường

Để có món dồi trường hấp gừng thơm ngon, bạn cần chú ý một số điểm khi chọn mua và chế biến món ăn được Nấu cỗ 29 chia sẻ như sau:

Cách chọn mua

Dồi trường khi còn tươi sẽ có màu sáng bóng. Bạn dùng tay ấn vào sẽ cảm nhận được độ đàn hồi và không có chất nhầy tiết ra. Đồng thời, khi ngửi không có mùi hôi khó chịu. Nhưng đối với dồi trường để lâu, không còn tươi thì có màu sẫm và khi dùng tay ấn vào thì thấy mềm chứ không có độ đàn hồi. Ngửi sẽ có mùi tanh rất khó chịu.

Tham khảo ngay  Assoc. Prof. Là Gì ? Giáo Sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ Tiếng Anh Là Gì

Nên chọn những ống ruột tròn và căng, có màu trắng hồng, nhìn bên trong ruột chất dịch màu trắng sữa. Vì những đoạn dồi trường như thế này sẽ rất giòn, ăn không bị dai và đắng.

Cách làm sạch dồi trường

Tuy chế biến món dồi trường hấp gừng khá đơn giản nhưng khâu sơ chế lại mất rất nhiều thời gian. Nấu cỗ 29 sẽ chỉ bạn một cách làm sạch dồi trường hiệu quả mà đơn giản như sau:

Đầu tiên, bạn cần lấy hết lớp màng mở rồi rửa sạch với nước muối đã pha loãng. Rửa thật sạch và để ráo nước trên rỗ.

Tiếp đến, bạn bắt một nồi nước sôi cho một ít muối, vài lát gừng thêm chút rượu trắng. Trong khi chờ nước sôi, chuẩn bị bên cạnh một bát nước lạnh có pha chút giấm trắng.

Xem thêm: 40 Quà Tặng Sinh Nhật Cho Bạn Trai Cực Kì Ý Nghĩa Và Dễ Thương

Cho dồi trường đã rửa sạch vào nồi nước luộc khoảng từ 3 – 5 phút thì vớt ra ngâm vào trong bát nước lạnh đã chuẩn bị. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Làm như thế để dồi trường được khử mùi mà vẫn giữ được độ giòn.

Thực hiện chế biến món dồi trường hấp gừng

Những nguyên liệu sau khi đã được rửa sạch và sơ chế, chúng ta tiến hành bước chế biến món ăn và trang trí. Dồi trường đã ngâm nước lạnh và vớt ra để ráo, bạn hãy cắt thành những miếng vừa ăn. Sau đó, ướp với một chút tiêu, đường và nước mắm. Cho ra đĩa, rải thêm gừng, ớt cắt sợi và hành lá lên trên. Đem đĩa dồi trường đi hấp cách thủy khoảng từ 7 – 10 phút, tùy vào lượng dồi trường mà bạn chuẩn bị.

Tham khảo ngay  Rối Loạn Cương Cứng Dương Vật Là Bệnh Gì? 8 Điều Bạn Chưa Biết Về Dương Vật Của Mình

*

Trong khi chờ đĩa dồi trường hấp gừng chín, chúng ta sẽ chuẩn bị nước chấm. Cho 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh thêm gừng, ớt băm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp là chúng ta được ngay món nước mắm gừng chấm dồi trường. Dồi trường đã chín thì lấy ra thưởng thức ngay. Món này vừa nhâm nhi một lon bia, ăn một miếng dồi trường kèm với lát gừng, hành lá chấm vào chén mắm cay cay mặn mặn thì chắc hẳn các anh chồng sẽ cực kì mê mẩn thôi.

Xem thêm: Convert 1 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? 1 Man To Vnd? ?

Bạn có biết trong dồi trường chứa hàm lượng vitamin B12 và protein rất cao không? Ăn dồi trường có tác dụng làm giảm căng thẳng, mệt mỏi và cải thiện tình trạng giấc ngủ tốt hơn. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tốt dồi trường cũng có mặt không tốt khi có chất béo bão hòa và cholesterol cao. Đặc biệt, sẽ không tốt đối với những người béo phì, huyết áp cao, gút,.. Để đảm bảo sức khỏe được cân bằng, thì không nên ăn dồi trường quá thường xuyên nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button