Hoa oải hương tiếng anh là gì

  -  

Chuim mục Hoa A-Z reviews chúng ta hoa Oải mùi hương (tuyệt còn được gọi là Lavender). Chúng ta đã đi tìm kiếm đọc Hoa oải mùi hương là gì? Sự tích hoa oải hương? Ý nghĩa hoa lavender? Và phần đa ứng dụng của nó…


*
Hoa Oải hương (Lavender) là gì

Oải hương (danh pháp khoa học: Lavandula angustifolia, tên giờ Anh có thể là lavender, common lavender, true lavender, narrow-leaved lavende) là 1 trong nhiều loại cây thuộc chúng ta Hoa môi (Lamiaceae). Cây oải mùi hương là các loại cây lớp bụi thường xuyên niên bám mùi thơm nồng, nguồn gốc xuất xứ từ bỏ vùng Địa Trung Hải. Tên khoa học của chính nó Lavendula, tự giờ đồng hồ Latinc lavare, Có nghĩa là cọ.

Bạn đang xem: Hoa oải hương tiếng anh là gì

Cây oải hương thơm (Lavender) là nhiều loại cây lớp bụi hay niên có mùi thơm nồng. Tên khoa học của chính nó Lavendula tự giờ Latin lavare Có nghĩa là rửa (to wash). Hoa oải hương có cuống hoa dài, color xám và bao gồm tinh tướng, vỏ cây dẹt. Lá mọc đối nhau, không tồn tại cuống và được che một tấm phần lông tơ mịn. Hoa oải hương bao gồm color tím hoa cà, ống hoa được sắp xếp tiếp tục vòng xung quanh cuống hoa.

Tên Gọi hoa Oải mùi hương (Lavender)

Tên tiếng Anh: Lavender, common lavender, true oải hương, narrow-leaved lavendeTên giờ Đức: Lasea.Tên khoa học: Lavandula angustifolia

Nguồn cội hoa Oải mùi hương (Lavender)

Xuất xđọng hoa oải hương thơm (Lavender)

Hoa oải hương (Lavender) được biết đến cách đó hàng nghìn năm tự thời Hy Lạp cổ, bao gồm nguồn gốc xuất xứ trường đoản cú vùng Địa Trung Hải. Với màu tím lãng mạn với hồ hết công dụng tuyệt đối hoàn hảo, hoa Lavender được tín đồ La Mã gieo trồng khắp các vị trí ở Châu Âu. Ngày ni hoa Lavender có mặt sinh sống phần lớn các đất nước bên trên quả đât. Nhưng lừng danh tốt nhất là những phương pháp đồng oải hương thơm vô tận nghỉ ngơi Pháp và Anh.

điểm lưu ý của hoa Oải mùi hương (Lavender)

Lavender là loại cây bụi giữ mùi nặng thơm nồng. Hoa oải hương bao gồm lá mọc đối nhau, không có cuống cùng được bao phủ một lớp phần lông nhỏ mịn. Những cuống hoa nhiều năm, màu xám với gồm kỹ càng. Hoa oải hương tất cả color tím hoa cà, ống hoa được bố trí tiếp tục vòng quanh cuống hoa.

Khi đến gần một cánh đồng hoa oải mùi hương các bạn sẽ ngửi thấy hương thơm thơm vơi vơi, dẫu vậy lại hết sức lôi cuốn cuốn hút cạnh tranh quên. Tiến lại sát không dừng lại ở đó sờ tay vào bạn sẽ biết được cây hoa oải hương có thân mượt, xốp, thân thảo bao gồm màu xanh lá cây đậm, mọc theo chiều trực tiếp, lá cây gồm màu xanh lá cây đậm, form size nhỏ tuổi, hoa thì mọc coi kẻ lên ở đầu cành, hoa tất cả color tím đậm và rất nhiều, mọc thành từng các to, từng cành hoa lại có kích thước bé dại bắt buộc mỗi cụm hoa được tạo nên từ bỏ không hề ít đầy đủ hoa lá. Cánh hoa nhỏ dại bé, mỏng với mềm. Mới quan sát thì có màu sắc tím đậm, thọ dần dần lại thấy bao gồm blue color tím.


Phân nhiều loại hoa Oải mùi hương (Lavender)

Hoa Lavender gồm bao nhiêu loại? Phân biệt các mẫu Lavender như vậy nào?

True Lavender
*
Hoa True LavenderTên giờ Anh: True Lavender.Tên khoa học: Lavandula angustifolia.Nơi trồng: Hoa True Lavender phù hợp với khu vực cao vút, khí hậu hiền hòa, không không khô thoáng. Vì vắt phần nhiều bông True Lavender thường xuyên được trồng bên trên phần đa ngọn gàng đồi đầy nắng ấm cúng ngơi nghỉ miền Nam nước Pháp và vùng Địa Trung Hải.Lá: Lá của hoa True oải hương mảnh nhỏ, tất cả blue color với lâu năm khoảng 2 – 6 cm, rộng 4 – 6 milimet.Thân: mhình ảnh, gồm độ cao từ bỏ 40cm – 1m, ngắn lại hơn nữa so với các các loại Lavender khác.Hoa: hình bầu dục color tím đậm, hoa và nụ các mọc lâu năm theo nhánh.Mùi hương: Hương thơm dìu dịu, lắng đọng chế tạo ra cảm xúc êm ả dễ chịu và thoải mái.

Hoa True Lavender khô nếu biết cách bảo vệ giỏi sẽ giữ được màu sắc, mùi thơm rất mất thời gian, mức độ vừa phải từ bỏ 3 – 5 năm. True Lavender cạnh tranh tLong, lượng hoa thu hoạch được ít đề xuất hoa thô và tinch dầu oải hương nguyên chất gồm Chi tiêu cao hơn so với những một số loại Lavender không giống.

Spike Lavender
*
Hoa Spike LavenderTên giờ đồng hồ Anh: Spike Lavender.Tên khoa học: Lavandula latifolia.Nơi trồng: Spike Lavender được trồng những ngơi nghỉ Bồ Đào Nha, các vùng phía Tây Địa Trung Hải, Italia, Tây Ban Nha với Pháp.Lá: Lá của Spike Lavende thô khổng lồ, nhiều năm khoảng trường đoản cú 3 – 6 centimet với rộng 6 – 10 mm.Thân: nhiều năm, hơi mhình ảnh, cao khoảng từ bỏ 50centimet mang lại 1,2mHoa: Spike Lavender tất cả màu sắc tím nphân tử, hay ra một chùm ngơi nghỉ ngọn gàng hoa.Mùi hương: hương thơm na ná như khuynh diệp kết phù hợp với oải hương thơm.

Hoa Spike Lavender tất cả lượng tinch dầu gấp 3 lần so với True lavender, nhưng mà mùi thơm ko đặc sắc bởi. Tinch dầu Spike Lavender hay thực hiện trong số sản phẩm xịt thơm chống, chất đánh tan mùi, sữa tắm rửa, xà phòng… và các ứng dụng không giống.

Lavendin
*
Hoa LavendinTên giờ Anh: Lavendin.Tên khoa học: Hybrid Lavendel.Nơi trồng: Lavendin thích nghi xuất sắc, sức đề kháng to gan lớn mật bắt buộc được trồng các nghỉ ngơi Anh, Mỹ, Úc, Pháp…và các nước trên Thế Giới, trong số đó gồm cả nước.Lá: Lá của hoa Lavendin nhỏ, mà lại khổng lồ cùng dài hơn nữa True Lavender.Thân: dài, cây khỏe mạnh cùng bao gồm chiều cao vừa phải từ 60cm – 1,5m (dài ra hơn True oải hương khoảng đôi mươi – 25cm).Hoa: Lavendin có color tím hơi xanh, hoa mọc dài với những nhưng mà trên bông hoa nhiều khi bao hàm khoảng cách giữa 2 chùm hoa cùng nhau.Mùi hương: Lavendin bao gồm mùi thơm mạnh mẽ, hơi nồng rộng so với True Lavender.

Lavendin là loài lai giữa True Lavender (Lavandula angustifolia) cùng Spike Lavender (Lavandula latifolia).

Do tính năng dễ yêu thích nghi, phù hợp được với nhiều vùng khí hậu không giống nhau, đề xuất hoa Lavendin được tLong ngơi nghỉ những nước trên Thế Giới. Hoa Lavender ko hầu như đẹp nhất Hơn nữa mang ý nghĩa sâu sắc thâm thúy trong tình thân. Hoa Lavendin được áp dụng nhằm tiếp tế dầu tinc dầu, dầu massage, những thành phầm âu yếm khung hình nhỏng nước hoa cùng thành phầm phun thơm.

Sự tích của hoa Oải hương (Lavender)

Truyền thuyết về hoa Oải mùi hương (Lavender)

*
Sự tích của hoa Oải hương (Lavender)

Ngày xưa, tại ngôi xã bé dại lặng bình trên vùng Provence, Pháp. Có nhị đứa tthấp vẫn thường xuyên xuất xắc đùa giỡn trên cánh đồng oải hương làm việc dưới chân đồi. Tại phía trên, cả hai đó đã hứa hẹn ước bao giờ bự lên đã cưới nhau. Cô bé ngắt một hoa lá oải hương thơm tách đôi cho vào nhì mẫu lọ nhỏ cùng mỗi người giữ lại một lọ.

Một ngày tê, tai nạn đáng tiếc vẫn khiến cho cậu bé bỏng yêu cầu ra quốc tế chữa trị. Sau 15 năm cậu nhỏ nhắn thời xưa ni đã trở thành ca sĩ danh tiếng. Nhưng lại quên đi đầy đủ kí ức thời nhỏ bé. Cậu trnghỉ ngơi về làng quê cũ nhằm tìm kiếm lại đều ký kết ức về tuổi thơ.

Còn cô nhỏ xíu mở một nông trại tdragon hoa ngay lập tức dưới chân đồi, địa điểm bao gồm cánh đồng hoa oải mùi thơm ngạt ngào. Với hi vọng một ngày làm sao kia anh đã trsống về.

Vào một trong những buổi chiều Khi cậu rải bước về phía chân đồi khu vực có cánh đồng hoa oải hương thơm tím. Hai bạn sẽ chạm chán lại nhau tuy vậy họ cần thiết nhận biết nhau. Họ vươn lên là chúng ta, kể lẫn nhau nghe về những mẩu chuyện trong cuộc sống. Chàng trai đó đã mang đến cô bé coi cái lọ oải hương thơm luôn sở hữu theo. Hạnh phúc vỡ òa lúc nhận ra con trai trai là tín đồ cô đang chờ đón xuyên suốt 15 năm nay.

Họ bên nhau, tình thân cđọng cố kỉnh càng ngày càng bền vững. Cho mang lại một ngày, cô nàng mắc 1 căn dịch hiểm ác. Trước thời điểm ra đi cô bé chuyển mang đến phái mạnh trai cái lọ thủy tinh nhỏ tuổi với nói với đàn ông trai: “Anh hãy giữ lại rước cái lọ này, thấy được nó như thể thấy em, như vậy chúng bản thân sẽ được làm việc cùng nhau mãi mãi”… khi cô bé ra đi, cánh mày râu trai cũng thường xuyên sinh hoạt dưới chân đồi, trồng số đông bông hoa oải hương thơm với ghi nhớ về cô bé.

Ý nghĩa của hoa Oải hương thơm (Lavender)

*
Ý nghĩa của hoa Oải hương (Lavender)

Mỗi loài hoa hồ hết có trong bản thân một mẩu truyện một chân thành và ý nghĩa riêng biệt. ví dụ như như ý nghĩa của hoa anh thảo – loài hoa của sự việc thướt tha, hoả hồng – loài hoa thuộc tình thương thì hoa oải hương thơm cũng sở hữu vào mình một ý nghĩa riêng.

Ý nghĩa của hoa Oải mùi hương (Lavender) trong tình yêu

Hoa Lavender còn được gọi là herb of love (thảo dược liệu tình yêu). Nó tượng trưng cho 1 tình thân tầm thường thủy sắc son, dù trải qua bao khó khăn, khổ cực vẫn ở cùng mọi người trong nhà. Như cô bé vào mẩu chuyện trên, dù trải qua từng nào năm chờ đợi, mà lại tình thân cô ấy giành cho chàng trai vẫn ngulặng vẹn.

Cũng vì thế mà bạn ta rất thú vị treo hầu như bó hoa oải hương thô trong phòng để ngủ, vừa giúp thư giãn lòng tin, vừa cảnh báo rất nhiều cặp vk ông chồng về sự việc tầm thường tdiệt.

Hoa Oải hương thơm (Lavender) biểu tượng của sự việc dìu dịu, tinch tế

Ngoài ý nghĩa sâu sắc vào tình cảm, gần như nhành hoa oải hương thơm tím còn tượng trưng cho:

Sự nhẹ nhàng, sắc sảo của thiếu nữ.Mang đến việc như mong muốn, bình yên với yên ấm mang lại gia đình.Chung thủy vào tình cảm.

Xem thêm: Chất Liệu Vải Mango Là Gì ? 3 Ưu Điểm Của Vải Mango Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Hoa Oải mùi hương (Lavender) mang lại sự can đảm

Người ta vứt hoa lavender vào tay những người thiếu nữ sắp quá cạn. Với quan niệm rằng các hoa lá oải mùi hương vẫn đem về sự quả cảm với sức khỏe kmất mát nsinh hoạt.

Hoa Oải hương (Lavender) thể hiện sự may mắn

Oải mùi hương là 1 trong những giữa những loài thảo mộc linh nghiệm giữa ngày hè, cùng nó còn thay mặt đến điều suôn sẻ. Và trường hợp rắc tung hầu như bông oải hương thô trong đơn vị, bọn chúng vẫn mang về sự cẩn trọng, hoà thuận.

Bên cạnh đó hoa Oải hương (Lavender) còn nữa ý nghĩa:

Sự nghi ngờĐợi ngóng tình yêuSự tinch khiếtKhoảng lặngSự thành tâmMang tính chú ýÊm đềmNét duyên ổn dángBình tĩnh…

Ứng dụng của hoa Oải hương thơm (Lavender)

*
Ứng dụng của hoa Oải hương thơm (Lavender)

Những tác dụng cùng vận dụng của hoa Oải hương (Lavender)

Do mùi mừi hương không bẩn với tính chất xua côn trùng, nó là các loại thảo mộc được vận dụng thoáng rộng. Nó từng được dùng làm cạnh bên trùng vệt thương trong thời chiến.Oải hương thơm cũng là 1 trong những nhiều loại cây thịnh hành vào vườn cửa chình họa. Oải mùi hương còn được gói Một trong những túi thơm để kháng phần đa con nhậy (cắm quần áo) và tạo nên mùi thơm đến căn uống phòng, quần áo.Oải hương thơm cũng khá được sử dụng làm cho thuốc an thần, cùng cả hóa học phòng khuẩn. Oải hương thơm bao gồm tính cạnh bên trùng táo bạo, góp làm lành dấu thương thơm, dấu phỏng (được dùng các trong cầm chiến trước tiên và sản phẩm công nghệ hai).Những bó hoa Lavender trường hợp nghỉ ngơi trong ĐK thích hợp rất có thể thơm mang lại 5 năm. Ngoài ra hoa Lavender đạt được thực hiện nhằm chiết xuất tinc dầu lavender nguim chất thường xuyên được áp dụng để: Làm đẹp mắt, trị mụn, hỗ trợ điều trị bệnh dịch mất ngủ, chống mặt kinh niêm, giảm huyết áp, thấp khớp, chuột rút ít, ho cùng hội hội chứng hồi hộp, mất bình tĩnh, kháng viêm, góp thư giãn giải trí cơ thể…Tinc dầu hoa oải mùi hương sử dụng để làm gì?Tinc dầu nhiều loại hoa này được thực hiện như một nhiều loại thảo dược liệu để khám chữa tình trạng bối rối, mất ngủ, stress cùng trầm tính. Hoa oải hương cũng rất được thực hiện cho 1 loạt những vụ việc hấp thụ bao gồm trướng bụng (sưng vị khí trong khoang bụng hoặc phúc mạc), mất cảm giác ngon miệng, nôn, bi thiết ói, đầy tương đối và náo loạn bao tử.Một số người tiêu dùng tinc dầu này để giảm đau buồn bao hàm đau răng, bong gân, nhức dây thần kinh, loét với đau khớp. Oải hương thơm cũng được thực hiện chữa bệnh mụn trứng cá cũng tương tự nhằm liên can ghê nguyệt.Tinch dầu oải mùi hương được sử dụng trên domain authority nhằm mục tiêu trị bị rụng tóc (tóc bị rụng từng vùng) và giảm đau khổ, xua muỗi và các một số loại côn trùng khác.Một số bạn thêm tinh dầu các loại hoa này vào nước tắm rửa mỗi ngày nhằm chữa bệnh xôn xao tuần hoàn với nâng cao tinh thần được giỏi hơn.Tinh dầu hoa oải hương thơm được thực hiện làm cho nguyên liệu điều trị những hội chứng mất ngủ, khổ cực và kích đụng tương quan mang lại hội chứng mất trí.Trong khi, nhiều loại tinh dầu này có thể được thực hiện cho các mục tiêu áp dụng khác. Hãy hỏi chưng sĩ hoặc dược sĩ nhằm hiểu biết thêm thông báo.Công dụng tinc dầu hoa oải hươngTinc dầu hoa oải mùi hương biết đến tất cả đặc thù ngay cạnh trùng với chống viêm, hoàn toàn có thể giúp chữa lành vệt phỏng dịu, giảm kích ứng cho đầy đủ vết côn trùng nhỏ đốt, cắm. phần lớn nghiên cứu cho biết một số loại cam thảo dược liệu này có thể có ích vào sự việc chữa bệnh triệu chứng sợ hãi, mất ngủ, trầm cảm với hoảng sợ.Một số nghiên cứu cho rằng uống trà soát làm trường đoản cú loại hoa này hoàn toàn có thể góp những vụ việc hấp thụ như ói mửa, bi tráng ói, đầy tương đối, sôi bụng với sưng bụng, sút căng thẳng mệt mỏi, run sợ.Ngoài câu hỏi hỗ trợ điều trị các vụ việc hấp thụ, hoa oải mùi hương được sử dụng để giúp đỡ sút nhức vị hoa mắt, bong gân, đau răng với lsinh hoạt loét. Nó cũng rất có thể được sử dụng nhằm ngnạp năng lượng ngừa bị rụng tóc.cũng có thể nói tới tính năng của tinch dầu oải hương thơm với những chứng dịch sau: chống nnóng, Giúp vết thương mau lành, Giảm tóc rụng và gàu, Điều trị rối loạn sốt ruột với những vấn đề liên quan, Đau sau cắt amiđan làm việc trẻ nhỏ, Các triệu chứng tiền tởm nguyệt, Vấn đề hấp thụ, Hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, Giảm đau đớn,…

Kỹ thuật trồng hoa Oải hương (Lavender)

Trước tiên là buộc phải buộc phải chọn lựa thời khắc gieo trồng tương thích. Đối cùng với tiết trời với khí hậu khắt khe nhỏng sinh hoạt toàn quốc thì thời khắc tốt nhất có thể nhằm trồng hoa oải hương là vào mức ngày thu hoặc ngày đông. Nếu ở vùng tất cả khí hậu giá như Sapa cùng Đà Lạt thì hoàn toàn có thể tdragon quanh năm. Nhiệt độ thích hợp để tdragon hoa Lavender là tự 18 mang đến 24 độ C.

Tiếp theo bạn bắt buộc tuyển lựa phân tử như thể hoa. Hiện giờ, có khá nhiều shop siêng buôn bán hạt giống các loài hoa. Quý khách hàng rất có thể tìm về đa số liên tưởng này để sở hữ hoa hoặc đặt đơn hàng qua các trang web bán sản phẩm online.

khi thiết lập được hạt như là hoa Lavender bọn họ tiến hành gieo tLong. Oải hương là loài hoa yêu quý khu đất xốp mà lại không quá không khô thoáng. Vì vậy, chúng ta nên trồng trong chậu có tương đối nhiều lỗ nước thải với lựa chọn một số loại đất cát.

Sau khi chuẩn bị được khá đầy đủ những đồ dụng cần thiết thì tiến hành gieo trồng. Quý Khách cần dìm hạt tương đương trước thời gian gieo tLong khoảng chừng 12 tiếng đồng hồ rồi nhỏ tuổi thêm vào trong 1 chất kích thích sinch trưởng rồi ngâm tiếp 2 tiếng nữa.

Cuối cùng là có tác dụng tới khu đất rồi san phẳng và tưới nước thêm một chút nước đến ẩm. Bắt đầu gieo hạt lên mặt khu đất rồi phủ lên một lớp khu đất dày khoảng 0,2centimet. Hàng ngày tiến hành xịt sương gấp đôi. Tuy nhiên, các bạn nên làm phun cùng với ít nước vừa phải đặt tách gây nên hiện tượng lạ ngập úng. lúc cây phát triển được từ 5 đến 10centimet thì tách ra tdragon riêng biệt cùng tiến hành chăm lo theo như đúng kỹ thuật.

Thơ tuyệt về hoa Oải hương thơm (Lavender)

Tuyển tập thơ giỏi về hoa Oải hương thơm (Lavender)

TÌM EM TRÊN CÁNH ĐỒNG OẢI HƯƠNG

Tìm em bên trên cánh đồng Oải Hương,Đất trời bát ngát một mùi thơm,Anh ơi đông đảo cánh hoa color tím,Đã rủ em về từ thời điểm tháng Năm.

Màu tím nhẹ êm đến nao lòng,Em nlỗi say rượu giữa hỏng không,Chếng choáng vày nhan sắc color hoang dã,Hoa Oải Hương nsống khắp cánh đồng.

Nắng mon Sáu đến hoa đáng yêu,Mùi Oải Hương ngây bất tỉnh gợi tình,Làm ơn tháng Bảy đừng qua cấp,Hoa đang pnhị hương thơm, sắc đẹp đã tàn.

Em bước tiến mặt phần nhiều bụi hoa,Chạy dài trực tiếp tắp cõi txa lánh,Trên cánh đồng em là cơn gío,Chẳng biết mỏi chân, chẳng ghi nhớ nhà.

Hái phần lớn bông hoa nhằm tặng người,Cỏ thô buộc lại bó hoa tươi,Chỉ là một trong những món qùa đơn giản và dễ dàng,Của tình em với của đất ttách.

Em vẫn ngủ bên trên cánh đồng này,khi hoàng hôn khép lại gần đây,Mùi Oải Hương vẫn còn thao thức,Theo em vào vào giấc mộng say.

Tìm em bên trên cánh đồng Oải Hương,Em nhỏng vào mẩu truyện hoang đường,Chìm vào hoa, hương thơm thơm kỳ ảo…Anh chẳng thể nào nhận thấy em.

Tác giả: Nguyễn Thị Tkhô nóng Dương.

HOA OẢI HƯƠNG

Trên đời này đầy đủ điều phần đông hoàn toàn có thể.Dưới ánh mặt trời băng giá bán không tung,Đông đón ta cùng với tương đối ấm nồng dịu –Tháng mười nhì cơ mà vẫn mưa ồ ạt.

Yêu hay là không – bọn họ đâu biết được,Bởi thỉnh thoảng ta chơi với tình thương,Để cho đến khi đánh rơi mất trong đời,“Không đề nghị số” – ta ngùi ngùi tiếc nuối nuối.

Oải hương thơm ơi, loại hoa miền rừng núi –Biếc xanh phần lớn lần gặp gỡ ngày xưaOải mùi hương ơi, loài hoa miền rừng núi…Ta nhớ hoài cho dù các mon năm qua…

Hào pchờ, hạ khuyến mãi song ta khá nóng,Hải âu bay bên trên sóng đại dương bát ngát,Riêng mang lại ta trăng âu yếm sáng trongThế gian này chỉ song ta tồn tại

Nhưng toàn bộ thiếu tính đâu rồi nhỉ?Câu trả lời mãi không tồn tại được nhưng mà.Và giờ đây ta vĩnh viễn phương pháp xaTrên mặt đường đời nhỏng nhị địa cầu lạ.

Xem thêm: Swing Trading Là Gì ? Hướng Dẫn Chi Tiết Chiến Lược Giao Dịch Swing Trading

Sưu tầm

TÌNH YÊU LAVENDER

Tôi hỏi em sao mê thích LavenderEm mỉm cười rồi chẳng nhằm tôi chờ“Em đâu mê say là em yêu nó chứBởi nó rất đẹp một phương pháp ảm đạm vu vơ”Tôi biết em, người yêu Laven derTôi yêu em phải cứ mãi ngóng chờNhỏng hoa cơ chan hòa màu sắc nhung nhớĐể lòng tôi ấp ôm gần như mộng mơ

Màu tím chan hòa lên tất cảCủa chờ lâu với nỗi ghi nhớ xa xămMàu hoa tím tựa tình tôi sâu thẳmMãi theo em đi không còn hầu như tháng năm dàiNếu em là hoa Oải hương thơm địa điểm đồng lạTôi nguyện bản thân mãi làm cho kẻ chăm hoaChỉ đề xuất chú ý cành hoa màu sắc tímLà chẳng đề nghị nuối tiếc cuộc đời đã qua.

Sưu tầm

Phlặng về hoa Oải mùi hương (Lavender)

Mùa Oải Hương Năm Ấy

Nhạc hoa Oải mùi hương (Lavender)

Hoa oải hương hay còn gọi là hoa Lavender, tất cả bắt đầu tự Pháp. Đây là một trong những trong những loại hoa được nhiều người yêu ưa thích nhất bên trên thế giới không những do vẻ đẹp hơn nữa đựng nhiều chân thành và ý nghĩa sâu sắc về tình thân đôi lứa cùng tình chủng loại tử thiêng liêng!