Mạch Lươn Là Gì

  -  

Mạch lươn là từ dân gian để chỉ một tình trạng bệnh lý, loét domain authority dai dẳng, đương nhiên rỉ mủ tới rất nhiều hang hốc với "con đường hầm" cong vút ăn sâu bên dưới da. Mạch lươn không tồn tại tương quan gì mang đến bệnh dịch trĩ


*

I. Khái niệm

Mạch lươn là từ dân gian nhằm chỉ một triệu chứng bệnh lý, loét domain authority dằng dai, kèm theo rỉ mủ cho tới mọi hang hốc và "con đường hầm" ngoằn ngoèo thấm sâu bên dưới domain authority. Mạch lươn không tồn tại tương quan gì mang lại đau trĩ nội trĩ ngoại.

Bạn đang xem: Mạch lươn là gì

 

II. Nguim nhân

1. Viêm con đường mồ hôi nhờn: Ðây là 1 trong trong tía nhiều loại tuyến những giọt mồ hôi của domain authority (tuyến các giọt mồ hôi nước, con đường những giọt mồ hôi nhớt cùng đường bã). Chúng có không ít nghỉ ngơi mông, nách với vùng bẹn. Cho bắt buộc hay gặp gỡ mạch lươn làm việc các vùng mông giỏi nách. khi đường mồ hôi nhờn bị xôn xao, bị lây lan trùng thì tạo nên hiện tượng kỳ lạ viêm và hoại tử.

Triệu chứng: Bắt đầu nổi viên cứng, rồi đỏ cùng nhức. Sau đó, viên này bị nung mủ và bể giống như nhọt. Do bị tởm niên và tái phát các lần, viêm lây nhiễm đã lan xa với ăn sâu bên dưới da tạo thành hang hốc cùng đường rò domain authority, bên trên bị loét mà lại ta thường Gọi là mạch lươn.

Mạch lươn ngơi nghỉ vùng mông rất có thể lấn sâu vào trực tràng cùng lỗ hậu môn. Lúc kia dịch càng trngơi nghỉ nên dai dẳng khó trị. Mạch lươn có thể gây biến hóa hội chứng không lớn hậu môn.

 

2. Bệnh lao da: Vi trùng lao đột nhập trực tiếp vào da hoặc trường đoản cú mạch bạch huyết bên dưới da gây nên viêm lan truyền, loét da với con đường rò ngóc ngách y hệt như quá trình của viêm con đường các giọt mồ hôi nhờn. Lao loét cũng rất có thể nạp năng lượng thông vào hậu môn.

Ðôi khi lao tiến công vào vùng tinc trả làm cho người căn bệnh bị mạch lươn vùng tinch trả. Ðặc điểm của tất cả nhị nhiều loại mạch lươn trên là loét rỉ rã mủ.

Xem thêm: Stock Exchange Là Gì - Sở Giao Dịch Chứng Khoán (Stock Exchanges) Là Gì

 

III. Ðiều trị

- Ở quá trình sớm chưa xuất hiện mạch lươn, có thể chữa bệnh bởi dung dịch trét, thuốc uống tùy theo nguim nhân khiến dịch.

- khi tổn định thương thơm sẽ vào quá trình loét hoặc bao gồm "con đường hầm" dưới da, độc nhất là vào đít trực tràng, cần phải kết hợp với điều trị ngoại y khoa, cắt quăng quật hoặc nạo vét sạch các ngóc ngách bắt đầu hoàn toàn có thể trị ngoài mạch lươn.

 

IV. Phòng ngừa

- Nguyên tắc thông thường là duy trì lau chùi da thật sạch sẽ, tuyệt nhất là sống các vùng dễ dàng nổi mụn nhọt nlỗi quanh hậu môn, nách và bẹn.

- Tại bạn dễ bị nhọt mông: Cần rời ngồi thọ một vị trí nhằm domain authority mông không xẩy ra thiếu máu, phải thực hiện bột giặt khử trùng để dọn dẹp vệ sinh domain authority hàng ngày.

- khi nổi nhọt viêm có thể bôi dung dịch i-ốt nhỏng Betadine hoặc mỡ chảy xệ Tetracycline, Batroban, Erythrogel... Cần thoa sớm Lúc nhọt còn bé dại. khi nhọt tương đối to, ko được nặn giả dụ nhọt chưa mềm, chưa xuất hiện lỗ ra domain authority.

Xem thêm: 0376 Là Mạng Gì ? 0373 Là Mạng Gì, 0376 Là Mạng Gì

- Trường hòa hợp bị nhọt viêm nghỉ ngơi mông tái đi tái phát lại các lần hoặc nhọt âm ỉ kéo dãn dài, cần mang đến bác bỏ sĩ chuyên khoa khám để tìm kiếm nguyên ổn nhân vị có thể các bạn tất cả triệu chứng mau chóng của bệnh mạch lươn.