SỐ ĐIỆN THOẠI +1 (202) 455-8888 LÀ GÌ

  -  

Thời gian cách đây không lâu, nhiều người phản ảnh liên tiếp gặp gỡ hiện tượng lạ có số điện thoại thông minh lạ đầu số quốc tế điện thoại tư vấn vào di động của chính bản thân mình. Tuy nhiên, sau khoản thời gian nghe tốt Call lại thì thông tin tài khoản điện thoại bất ngờ bị trừ đi một số trong những chi phí Khủng.


Cảnh giác với đầu số lạ gọi từ nước kế bên

Ngày 20/10, lên tiếng bên trên được phân chia sẻ bởi facebooker N.T.L.H bên trên trang cá nhân. Theo đó, vào khoảng giữa đêm, H. đã nghe một cuộc điện thoại từ số lạ gọi đến. Tuy nhiên, sau khoản thời gian kiểm tra, cô vạc hiện tài khoản trong trang bị mình tự động bị trừ rất nhiều tiền.

Bạn đang xem: Số điện thoại +1 (202) 455-8888 là gì

"Hoạt động mạnh về đêm, đang say ngủ mắt nhắm mắt mở bốc sản phẩm lên là bị mất tức thì một đống tiền. Mấy bây giờ thì đầu số Somali +252 đang hoạt động mạnh nhất. Đây cũng là đầu số mới gọi đến tôi", L.H phân chia sẻ.Status than phiền về việc những số điện thoại lạ gọi về thứ khiến tài khoản mất khá nhiều tiền - (Ảnh chụp màn hình).


Cụ thể hơn, chị L.H đã search hiểu với cho biết, số điện thoại chị nhận được là một vào những đầu số nước ngoài (như +252 Somali, +247 đảo Ascension, + 371 Latvia , +224 Guy nê) mà lại Khi gọi đến điện thoại bạn chỉ cần nhấn nút ít nghe là sẽ bị trừ hết tiền trong tài khoản.

Chị H. cho biết: "Đây là dạng lừa đảo xuất phạt từ Nhật có tên là Wangiri, tất cả 2 loại: 1 là số điện thoại dịch vụ tổng đài, 2 là số điện thoại ảo tạo ra bằng máy tính xách tay, những số này đã đăng ký với đơn vị mạng là khi nhận cuộc gọi đến thì sẽ được cộng tiền.Số điện thoại lạ với đầu số nước không tính gọi tới trang bị của L.H


Trước đây ko chỉ riêng ở Việt Nam, mà ở Anh, Mỹ, nhiều quốc gia không giống, những đầu số lạ liên tục nhá thứ mặt hàng chục hàng trăm lần trong ngày để buộc nạn nhân phải gọi trở lại, tạo điều kiện đến kẻ lừa đảo nhận tiền từ đơn vị mạng.

Kẻ lừa đảo sẽ giả những tiếng phát âm tiếng Anh, hoặc tiếng kêu cứu, hoặc tiếng khóc, la hét, hoặc tiếng phụ nữ đang quan tiền hệ tình dục để dụ người nghe kéo dài cuộc điện thoại. Duy trì cuộc gọi càng lâu, kẻ lừa đảo càng nhận được nhiều tiền.Đầu số gọi nhỡ đến một quý khách hàng sử dụng Mobifone vào 14h23 chiều ngày 20/10


Hiện ni ở Mỹ, Anh, Nhật vẫn chưa thể ngăn chặn loại hình lừa đảo này. Đó là vấn nạn lớn của ngành marketing điện thoại viễn thông. Đối với Việt Nam, tình trạng lừa đảo gần đây gồm chiều hướng gia tăng".

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Tch Là Gì ? Từ Điển Anh Việt Traffic Channel (Tch) Là Gì

Những loại cảnh báo này đang được lan truyền mạnh bên trên mạng buôn bản hội, nhiều người sử dụng điện thoại đã phân chia sẻ để báo nhau cần cảnh giác với số điện thoại có đầu số lạ kẻo mất tiền oan.

Mobifone tiến hành chặn cuộc gọi đến từ những mướn bao bao gồm đầu số quốc tế

Theo search hiểu, tình trạng này xuất hiện bí quyết đây vài ba ngày, rất nhiều người phản ánh họ đã nhận được cuộc gọi đến từ những đầu số: 25299115597, 25299118245... Đặc biệt, số này thường gọi rất nhiều vào mức nửa đêm, qua kiểm tra thì biết các đầu số này nằm ở Somali. Tuy nhiên, lúc chúng tôi thử gọi vào những số máy này thì ko liên lạc được.

Không chỉ L.H, rất nhiều người cũng đã than phiền về hiện tượng kỳ lạ này. Cụ thể, nếu ko bắt máy thì số điện thoại này liên tục gọi lại hoặc nháy sản phẩm khiến quý khách cảm thấy vô cùng phiền phức.


*

*

Một số người khác cũng lo ngại về những cuộc gọi này


Liên quan lại đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, đại diện Mobifone đến biết, họ đã nắm được sự việc trên.

"Sau khi nhận được công bố phản ánh từ báo chí truyền thông và từ các người sử dụng, MobiFone đã đến thanh tra rà soát lại những thuê bao gồm đầu số từ các nước khu vực vực Châu Phi như Somali (+252), Liberia (+231), Sierra Leone (+232), Guinea (+224),…

Đồng thời Mobifone cũngchặn cuộc gọi quốc tế đến những mướn bao nghi ngờ gian lận cước viễn thông quốc tế nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng hàng", vị đại diện thông báo.

Bên cạnh đó, MobiFone đang triển knhì những hoạt động khuyến cáo quý khách trải qua kênh SMS, website với tổng đài của MobiFone.

Xem thêm: Địa Chỉ Ví Blockchain, How To Send And Receive Crypto, Cách Lấy Địa Chỉ Ví Bitcoin Trên Blockchain

Nhân viên bộ phận chăm sóc người tiêu dùng của hãng Mobifone cũng đến biết thêm, không chỉ mạng này mà lại tất cả những mạng khác đều bao gồm tầm thường tình trạng này và đã đưa ra cảnh báo đến người dân tránh việc nghe hoặc gọi lại những số điện thoại bao gồm đầu số lạ. Đặc biệt là các đầu số được xác định cụ thể như: +252… +00252…+231… là số của các đối tượng từ một số nước ở Châu Phi tất cả biểu hiện gian lận tiền cước quốc tế.