Màu Xanh Nước Biển Là Màu Gì, Ý Nghĩa Của Và Các Loại Màu Xanh Cơ Bản

Video Màu xanh nước biển là màu gì

Khám phá ý nghĩa màu xanh và cách sử dụng màu xanh trong thiết kế và in ấn

*

Trong tự nhiên có 2 màu xanh chủ đạo chiếm số lượng lớn nhất là xanh dương và xanh lá cây. Xanh dương là đại diện cho màu sắc của biển, của trời còn xanh lá lại đại diện cho cây cối, núi rừng. Tuy nhiên từ 2 loại màu xanh này lại có rất nhiều loại màu xanh khác, mỗi loại lại có ý nghĩa khác nhau. Là một designer bạn không thể bỏ qua bài viết này để có thể sử dụng tốt nhất màu sắc nói chung và màu xanh nói riêng trong một thiết kế của mình.

Đang xem: Màu xanh nước biển là màu gì

*

Bạn đang xem: màu xanh nước biển là màu gì

Màu xanh là màu gì? Các loại màu xanh?

Có rất nhiều loại màu xanh khác nhau như:

Màu xanh lục, màu xanh lá cây

Màu xanh dương, màu xanh da trời, màu xanh nước biển

Màu xanh lam, màu xanh ngọc bích

Màu xanh lá mạ

Màu xanh rêu

Màu xanh cổ vịt

Màu xanh đen

Màu xám xanh

Màu xanh pastel

Màu xanh lơ

Màu xanh tím

Màu xanh mint

Màu xanh ghi

Màu xanh khói

Màu xanh tím than

Màu xanh mộc

Màu xanh than

Màu xanh bạc hà

Nhưng xoay quanh sẽ có 2 tông màu xanh cơ bản đó là xanh lá cây và màu xanh dương. Đặc biệt, màu xanh dương còn là 1 trong 3 màu sắc cơ bản.

Màu xanh lá cây hay còn gọi là màu xanh lục biểu tượng cho màu sắc của tự nhiên núi rừng. Đây là màu sắc rất nhiều trong tự nhiên, màu xanh của lá cây được tạo ra bởi trong lá cây có các chất diệp lục qua quá trình quang hợp tạo nên.

Số Hex = #00FF00

RGB (r, g, b) = (0, 255, 0)

CMYK (c, m, y, k) = (100, 0, 100, 0)

HSV (h, s, v) = (120, 100, 100)

Màu xanh lá cây có bước sóng trong khoảng từ 500-565 nm.

*

Màu xanh dương hay còn gọi là màu xanh da trời, màu xanh nước biển là màu sắc của trời và biển về cơ bản thì màu sắc hơi giống so mới màu xanh lam, nhưng màu xanh dương thì đậm hơn.

Tọa độ màu:

Số Hex = #0005CB

RGB (r, g, b) = (0, 5, 203)

CMYK (c, m, y, k) = (93, 86, 0, 0)

HSV (h, s, v) = (239, 100, 80)

*

Ý nghĩa của màu xanh trong cuộc sống

Ý nghĩa màu xanh lá

Tham khảo: Nằm mơ thấy xe máy đánh con gì? là điềm báo gì?

Màu xanh lá không chỉ là một màu sắc đơn thuần, hơn cả nó là biểu tượng của sự an toàn. Đây là điều lý giải tại sao các đèn báo giao thông trên toàn thế giới đều có màu sắc này. Và khi hiển thị màu này có nghĩa là bạn đang an toàn, có thể đi được.

Xanh lá cây còn mang một ý nghĩa đặc biệt, nó là biểu trưng cho sự sinh sôi và phát triển. Đâm chồi, nảy lộc, nó là màu của sự tái sinh, tươi mát. Tuy màu xanh lá cây không được xuất hiện nhiều trong cuộc sống con người như màu xanh dương nhưng đây lại là màu sắc chủ đạo cho thiên nhiên, bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở tất cả mọi nơi.

*

Nếu phải lựa chọn giữa 2 màu xanh dương và xanh lục thì sẽ rất nhiều người lựa chọn xanh dương, bởi đây là màu sắc đem lại sự bình yên chứ không đem lại cảm giác chói mắt, kích thích như màu xanh lục.

Tham khảo ngay  Làm Gì Khi Trẻ Khóc Dạ Đề - Khóc Dạ Đề Bao Lâu Thì Hết

*

Ý nghĩa màu xanh lục trên các nền văn hóa trên thế giới

Ở Trung Quốc: nếu như màu tím đại diện cho sự thủy chung thì ngược lại màu xanh lá là màu sắc đại diện cho sự không chung thủy. Nếu bạn thấy người đàn ông đội mũ màu xanh lục này thì chắc hẳn người đó đang bị cắm sừng.

Ở Israel: Màu xanh lá cây tại đây mang ý nghĩa tiêu cực đó là có tin xấu.

Tệ hơn, màu xanh lá cây được cho là màu sắc đem lại sự không may mắn ở một số nước trên thế giới. Bạn không thể bắt gặp một chiếc xe hơi màu xanh lá cây nào trên đường ở nước Úc.

Một số điều thú vị về màu xanh lá

Khác với các màu sắc khác, màu xanh lá cây mang ý nghĩa của sự keo kiệt, đố kỵ và ganh ghét.

Theo quan điểm của người xưa để “mẹ tròn con vuông” thì khi người phụ nữ mang thai nên mặc nhiều đồ màu xanh lá cây.

Trong phong thủy: đây được coi là màu sắc của nghệ thuật, màu xanh lá giúp đầu óc bớt căng thẳng và loại bỏ những tính khí nóng nảy thô lỗ của con người.

Ý nghĩa màu xanh dương

*

Màu xanh dương ngược lạ với màu xanh lá, đây là màu sắc được rất nhiều người ưa thích bởi tính dịu mát, nhẹ nhàng mà nó mang lại.

Màu xanh dương có lẽ là màu sắc mang nhiều ý nghĩa nhất trong các loại màu sắc. Thông thường màu xanh dương sẽ có 3 màu chủ đạo:

Xanh dương đậm: là màu sắc đại diện cho sự tin tưởng, sự thông minh, phẩm chất

Xanh dương sáng: thể hiện sự trong sáng, mạnh mẽ, độc lập, mát mẻ

Xanh da trời: đại diện cho hòa bình, sự thanh thản, thanh tao, tinh thần

*

Màu xanh dương luôn tạo cho con người cảm giác bình yê khi nhìn vào nó, hãy thử cảm nhận khi bạn nhìn vào biển hoặc nhìn lên bầu trời. Lúc này màu xanh dương chính là đại diện cho sự thanh tĩnh và điềm đạm. Trong cảm xúc, màu biểu trưng cho sự trung thành, tinh cậy của con người được trao sứ mệnh cho màu xanh dương. Theo quan điểm của người phương Tây cổ đại thì màu xanh dương có một mối liên hệ mật thiết đối với trí tuệ và sự thông minh. Quan điểm này đã được các nhà khoa học hiện đại chứng minh là có tồn tại và chính xác.

Màu xanh dương đặc biệt có lợi cho tinh thần, đây là điều không khó nhận ra khi bạn là người yêu thích màu xanh nước biển này. Năng suất học tập hoặc làm việc của bạn sẽ cao hơn so với điều kiện bình thường nếu bạn học tập hoặc làm việc trong không gian, môi trường có màu xanh dương. Một nghiên cứu cũng kết luận, người yêu thích màu xanh dương thường sẽ có tính cách ôn hòa, dễ chịu và họ có khả năng tập trung cao hơn so với người khác.

Quan điểm về màu xanh dương ở các nước trên thế giới

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những quan điểm khác nhau về màu sắc, màu xanh dương cũng không ngoại lệ:

Màu xanh dương chiến tỷ lệ 53% xuất hiện trong màu cờ các quốc gia trên thế giới.

Tại Hàn quốc: màu xanh dương chính là màu sắc của buổi sáng, sự khởi đầu cho ngày mới.

Tại Bỉ: đây là màu sắc dành cho bé gái (Màu hồng là cho bé trai), thật thú vị!

Tại Hy Lạp: màu xanh dương lại mang sức mạnh tâm linh to lớn. Vì thế, màu này được sử dụng để khống chế ác quỷ.

Tại Ý: Quyền lực, vẻ đẹp quý tộc được trao sứ mệnh cho màu xanh dương.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Aesthetics Marketing Asia Vietnam, Máy Thẩm Mỹ Am

Tham khảo ngay  Seabank Là Ngân Hàng Gì? Seabank Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân

Tại Mỹ: màu xanh dương lại có ý nghĩa tiêu cực, đây là màu của sự trầm cảm “feeling blue: cảm thấy buồn bã”.

Một số điều thú vị về màu xanh dương

Trong phong thủy: màu xanh dương tượng trưng cho yếu tố Thủy, đây là màu của nước. Vì thế bạn có thể sơn các bức tường ở hướng đông và đông nam màu này, nó có thể nuôi dưỡng yếu tố Mộc, giúp vượng khí cho căn phòng.

Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển, thì màu xanh dương có thể giúp đầu óc chúng được thư thái, nhờ đó mà có thể tăng đáng kể hiệu quả làm việc, học tập và sức sáng tạo.

Có thể bạn chưa biết, để tăng cảm giác thèm ăn thì bạn tuyệt đối đừng sơn màu xanh dương trong căn bếp của mình, bởi nó sẽ giảm sự thèm ăn, giúp mọi người giảm cân.

Ý nghĩa của một số màu xanh khác

*

Bảng màu xanh

Màu xanh mạ là màu hot trend 2017, đây là màu sắc đại diện cho sự trẻ trung năng động. Màu xanh mạ là gam màu trung tính, bạn có thể phối được với nhiều gam màu khác nhau .

Màu xanh lam lại có nhiều ý nghĩa khác nhau:

Xanh lam đậm: tạo ra sự tin tưởng, thông minh, phẩm giá.

Xanh lam sáng: đại diện cho sự trong sáng, mạnh mẽ, độc lập, mát mẻ

Xanh da trời (light/sky blue): đại diện cho sự hoà bình, thanh cao, bao la.

*

Bảng màu xanh

Xanh rêu là màu được rất nhiều bạn phái nữ lựa chọn để nhuộm cho mái tóc của mình, chắc hẳn nghe tên màu sắc này bạn sẽ hình dung ngay tới màu của cây rêu. Màu xanh rêu trong nhưng năm gần đây được giới trẻ ưu chuộng và sử dụng nhiều trong lĩnh vực thời trang.

Xanh cổ vịt về cơ bản khá giống với màu xanh lam và xanh rêu khi trộn lẫn vào với nhau. Xanh cổ vịt đại diện cho sự thanh tao, nhã nhặn dịu dàng mà sắc sảo, sang trọng mà quý phái. Vì sự giống nhau giữa các màu sắc nên rất nhiều người sẽ không thể phân biệt được đâu là xanh cổ vịt, xanh rêu hay xanh lam.

Xanh đen với vẻ ngoài thần bí, bí ẩn nó tạo ra cho mình một ý nghĩa riêng. Chính vì vậy, tông màu này được tối ưu sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay.

Màu trầm xám xanh được xem như màu đại diện cho sự yên bình và sang trọng. Màu xám xanh được ưa chuộng sử dụng hiều nhất trong xây dựng.

Tông màu xanh hiện đại nhất, được nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhất phải kể đến chính là tông màu pastel. Màu Parter chia ra rất nhiều loại màu khác nhau như hồng, tím, xanh… Nhưng nổi bật nhất vẫn là tông màu xanh Pastel, nó tạo cảm giác nhẹ nhàng nhưng lại không kém phần thanh lịch và sang trọng.

*

Bảng màu xanh

Màu xanh tím tạo cho con người cảm giác yên bình và thanh tao.

Màu xanh Mint hay có tên gọi khác là xanh bạc hà, đây là màu đã trở thành xu hướng thời trang thời thượng cho rất nhiều bạn trẻ. Màu xanh Mint thể hiện sự trẻ trung năng động, tươi sáng, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: thời trang và xây dựng, nội thất…

Màu xanh ghi hay xanh khói là hai tông màu khá giống nhau, là gam màu đại diện cho dịu mát và thanh lịch, nhẹ nhàng và không quá nổi bật. Tạo cho con người cảm giác dễ chịu, thư thái. Đối với những người thích sự yên tỉnh thì màu xanh ghi là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xanh tím than là màu được khá nhiều bạn trẻ nam giới ưa chuộng. Nó đại diện cho tính mạnh mẽ, cá tính và phong cách sang trọng.

Tham khảo ngay  Những Điều “ Nên Uống Gì Trước Khi Mang Thai ? Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Trước Mang Thai

Xanh mộc là màu đại diện cho sức sống vươn lên mạnh mẽ, sự trường tồn và bền bỉ.

Cách sử dụng màu xanh trong thiết kế và in ấn

Màu xanh dương

*

Màu xanh dương là màu sắc của tuổi trẻ, sự nhiêt huyết, đây là lý do giải thích vì sao màu áo xanh tình nguyên lại mang màu sắc này. Chính vì thế trong thiết kế đồ họa, bạn có thể dễ dàng bắt gặp màu sắc này rất nhiều trên website, logo, banner, mạng xã hội facebook, zalo, skype. Nó là màu sắc dễ dàng làm nổi bật lên thông điệp muốn truyền tải rộng rãi của thương hiệu, đây là màu của sự chia sẻ, tạo ra giá trị cho cộng đồng.

Theo thống kê của trang phunutiepthi.vn, nếu như màu đỏ xuất hiện trên 19 trong tổng số top 100 thương hiệu toàn cầu năm 2012, thì màu xanh dương con số này là 28. Đây quả là một con số sẽ gây ngạc nhiên với nhiều người.

Trong thiết kế, bạn cần quan tâm tới thị giác của người xem. Về mặt thị giác, xanh dương là màu có thể đem lại cảm giác bình yên, an nhàn cho con người. Nếu bạn muốn nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng thì nên dùng màu đỏ. Màu đỏ sẽ thường phù hợp với các doanh nghiệp bán lẻ, phân phối hàng hóa, trong đó màu xanh dương chính là tính cách của những tập đoàn lớn, tạo cảm giác về sự vững chắc, bình ổn, minh bạch. Thú vị hơn là màu này chính là màu của bầu trời, nó thể hiện ý nghĩa khát vọng vươn tới tầm cao, chiếm lĩnh thị trường. Có thể thấy, các tập đoàn lớn như Samsung, IBM, Panasonic, GE, facebook, Intel… logo đều sử dụng màu này.

Cuộc chiến xanh dương và đỏ trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hiện nay sôi nổi hơn bao giờ. Do hai màu này đều tạo ấn tượng thị giác tốt nhất tới người dùng nên thường nếu tập đoàn đối thủ đã sử dụng màu đỏ thì tập đoàn đi sau sẽ dùng màu xanh dương và ngược lại. Điển hình như câu chuyện của Coca cola và đối thủ Pepsi, hay Toshiba và Panasonic, LG với Samsung…

Màu xanh lá

*

Xanh lá là màu được lấy nguyên thủy từ chính màu diệp lục của tự nhiên nên thường được sử dụng trong thiết kế logo, nhận diện thương hiệu cho các nhãn hàng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như thực phẩm, nước uống thảo dược, mỹ phẩm…

Bên cạnh đó, màu xanh lá cây còn là màu đặc trưng của sự thông thái, khiêm tốn và lòng tốt. Thế nên những thương hiệu lấy màu xanh lá cây làm màu sắc chủ đạo cho thương hiệu mình đều thuộc các doanh nghiệp, công ty về tài chính hay những thương hiệu muốn thể hiện sự phát đạt như Starbuck, Bp, Groupon, John Deere hay Heineken… Màu xanh lá cây còn là màu của sự phát triển và hy vọng của một thương hiệu.

Xem thêm: Bột Khoai Tây Katakuriko Của Hokkaido Làm Từ Khoai Tây Nguyên Chất Nên Rất An Toàn

Trên đây là những thông tin về các loại màu xanh và ý nghĩa màu xanh trong cuộc sống và thiết kế in ấn. Hy vọng những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp với những sản phẩm thiết kế của mình. Nếu có nhu cầu thiết kế và in ấn hãy liên hệ ngay với Printgo – Đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ designer sáng tạo cùng hệ thống xưởng in liên kết trên cả nước, chúng tôi sẽ làm hài lòng bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất qua:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button