Mệnh Giá Yên Nhật Ngày Hôm Nay Là Bao Nhiêu? Tiền Tệ Nhật Bản

Tỷ giá Yên ngày hôm nay so với Đô la Mỹ/Việt Nam đồng là bao nhiêu? Ngần này Yên bằng bao nhiêu tiền của nước mình… luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của người nước ngoài đang hoặc sẽ học tập, làm việc tại Nhật Bản. Cùng phunutiepthi.vn giải đáp những thắc mắc ấy, hôm nay phunutiepthi.vn trong bài viêt tất tần tật về Yên Nhật này!

Danh mục trong bài viết

2. Cách chuyển đổi từ JPY sang VNĐ và ngược lại3. Các mệnh giá Yên được lưu hành ở Nhật Bản.

Đang xem: Mệnh giá yên nhật

1. Yên là gì?

Yên hay trong tiếng Nhật là 円 (ên) / えん) là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản, có ký hiệu là “¥”, và có mã là JPY.

Những đồng Yên đang được lưu hành hiện tại

2. Cách chuyển đổi từ JPY sang VNĐ và ngược lại

Rất đơn giản, bạn chỉ truy cập vào trang web Google, và tìm kiếm với từ khóa tương tự như: “Công cụ chuyển đổi tiền tệ”,… thì bạn có thể tìm hiểu chính xác tỷ giá chuyển đổi tiền tệ trong ngày. Cách làm là bạn sẽ tùy chọn đổi từ VND sang JPY hoặc ngược lại, sau đó nhập số tiền và click nút “chuyển đổi” là bạn đã có kết quả quy đổi tỷ giá.

Tham khảo ngay  Vietcombank Có Liên Kết Với Vietinbank Không, Vietcombank Liên Kết Với Ngân Hàng Nào

Đơn giản hơn, chỉ cần Google “Yên Nhật” và kết quả đầu tiên chính là tỷ giá Yên Nhật so với Việt Nam Đồng.

Các đơn vị trung gian thuận tiên, uy tín bạn nên tham khảo khi muốn đổi tiền Yên sang Việt Nam đồng hoặc ngược lạ là: SBI Remit Vietnam, DCOM VietNam, Kyodai Remittance Vietnam và ngân hàng Vietcombank.

*

Ảnh minh họa

3. Các mệnh giá Yên được lưu hành ở Nhật Bản.

Có 2 loại tiền Yên ở Nhật, đó là tiền xu và tiền giấy.

Tiền xu:

Gồm những đồng xu 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 Yên và 500 Yên.

*

Tiền xu Nhật BảnĐồng 1 Yên: 

Đây là mệnh giá nhỏ nhất trong hệ thống tiền tệ Nhật Bản, được làm từ nhôm. Mặc dù có mệnh giá nhỏ nhưng đồng 1 yên đôi khi cũng hết sức hữu ích trong việc trả tiền lẻ ở các siêu thị hay bưu điện đó.

Đồng 5 Yên: 

Đồng 5 Yên được làm từ đồng thau, kích thước to hơn và cũng nặng hơn đồng 1 yên. Ngoài ra lỗ tròn ở giữa còn mang ý nghĩa “một cái nhìn thông suốt về tương lai”. Trên mặt trước đồng tiền có hình bông lúa và nước, xung quanh lỗ tròn được thiết kế để trông giống một cái bánh răng, do đó 5 Yên cũng là đồng tiền biểu tượng cho nông nghiệp, ngư nghiệp và công nghiệp

Đồng 10 Yên:

Đồng 10 Yên có mặt sau được chạm khắc hình ảnh ngôi chùa Byoudoui, đây là một ngôi chùa phật giáo cổ xưa ở Kyoto, Nhật Bản.

Tham khảo ngay  Ounce Là Gì, 1 Ounce Bao Nhiêu Lượng (Cây Vàng), 1 Ounce Bằng Bao Nhiêu Lượng(Cây Vàng)

Xem thêm: Huớng Dẫn Nạp Tiền Remitano, Hướng Dẫn Nạp Tiền Vào Sàn Remitano Để Mua Coin

Đồng 50 yên: 

Đồng 50 Yên là một trong hai đồng tiền duy nhất ở Nhật có lỗ tròn ở giữa, mặt sau đồng tiền có khảm hình hoa cúc, vốn được xem là quốc hoa của Nhật Bản vì nó biểu trưng cho hoàng tộc và đồng thời cũng xuất hiện trên Quốc huy của đất nước này.

Đồng 100 yên: 

Đồng 100 Yên được làm từ đồng trắng, không bị hoen rỉ. Các bạn có thấy chữ Hán dưới số 100 không? Chữ này có ý nghĩa là đồng tiền này được sản xuất vào năm thứ 10 của đời Nhật Hoàng Bình Thành.

Đồng 500 yên: 

Vào những thời điểm kinh tế suy thoái, các cửa hàng ở Tokyo đã có những chiến dịch là chỉ với đồng xu 500 Yên bạn đã có một bữa ăn ngon miệng và no bụng (vì một bữa cơm ở Nhật thường ở mức cao hơn 500 Yên).

Tiền giấy:

Gồm tờ 1000 Yên, 5000 Yên và 10000 Yên (tờ 2000 Yên ít lưu hành nên phunutiepthi.vn không liệt kê tại đây).

Đồng 1000 Yên (1 sên):

*

Mặt trước của tờ 1000 Yên

Tờ 1000 Yên là một trong những loại tiền được sử dụng phổ biến nhất tại Nhật Bản. Mặt trước tờ tiền in hình Noguchi Hideyo – một nhà khoa học người Nhật đã phát minh ra một loại vắc-xin quan trọng giúp phòng ngừa một loại vi-rút nhiệt đới. Mặt sau của tờ tiền in hình núi Phú Sĩ.

Đồng 5000 Yên (5 sên):

*

Mặt trước của tờ 5000 Yên

Nhân vật in dấu trên tờ 5000 Yên là Higuchi Ichiyo – bà là một nhà văn nghèo khó được sinh ra trong một gia đình trung lưu nhỏ, phải bỏ học giữa chừng khi còn đang học tiểu học, làm nhiều công việc lặt vặt cho gia đình và chỉ xuất bản được 21 tác phẩm trước khi qua đời vì bệnh lao ở tuổi 24 vào năm 1896. Bà được in trên tờ tiền 5000 Yên vào năm 2004 vì những đóng góp của bà cho nền văn học Nhật Bản cũng như việc tạo cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Nhật Bản khác.

Tham khảo ngay  Cách Xác Minh Tài Khoản Id Apple Này Chưa Được Sử Dụng Trước Đây Ở Itunes Store

Đồng 10000 Yên (1 man):

*

Mặt trước của tờ 10000 Yên

Tờ 10.000 Yên – tờ tiền có mệnh giá cao nhất, tương đương khoảng 2.000.000 VND. Người được in trên mặt trước của tờ bạc đắt giá này là Fukuzawa Yukichi – một nhà triết học Nhật Bản nổi tiếng trong khi mặt kia lại là một bức vẽ bên trong chùa Byoudouin.

Ngoài ra, đơn vị Man cũng được sử dụng vô cùng phổ biến ở cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản. Thật dễ bắt gặp những từ “3 Man”, “5 Man”… ở trong cuộc sống thường ngày ở Nhật Bản.

4. Với 1000 Yên, bạn sẽ làm được gì?

Với 1000 yên Nhật, rơi vào khoảng 207.000 VND, bạn có thể ăn một bữa ăn no bụng ở các cửa hàng ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi, một bát mì ramen nóng hổi, hay một suất ăn ở cửa hàng KFC hoặc MacDonald bao gồm cả thuế.

Xem thêm: Bạn Biết Gì Về Siêu Máy Tính Là Gì ? Siêu Máy Tính Là Gì

Ngoài ra, 1000 yên cũng là mệnh giá thường được dùng làm lì xì cho trẻ em Nhật vào dịp Tết Nguyên đán, và đây cũng là tờ tiền được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button