RỐC LÀ GÌ, NGHĨA CỦA TỪ RỐC

  -  

Roc Olympic là gì, nghĩa là gì, Roc là viết tắt của từ gì, phunutiepthi.vn chia sẻ câu trả lời đúng nhất!

Khi bắt đầu Thế vận hội Mùa hè 2020, thực sự diễn ra vào năm 2021, bạn có thể nhận thấy một quốc gia mà bạn chưa từng thấy thi đấu trong quá khứ. Có một đội mang rất nhiều vận động viên mà đồng phục thi đấu bạn sẽ thấy ROC.

Bạn đang xem: Rốc là gì, nghĩa của từ rốc


*

Russia, hay Liên bang Nga, là tên chính thức của quốc gia lớn nhất thế giới và đứng thứ 4 tại Rio 2016 sau khi giành được 56 huy chương. Nhưng tại Thế vận hội Tokyo 2021, quốc gia này không thể sử dụng tên, lá cờ hoặc bài hát của họ. Thay vào đó,Russiasẽ thi đấu dưới cái tên ROClà viết tắt Russian Olympic Committee.
Nguyên nhân là do Nga đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xử phạt sau khi nước này bị cáo buộc điều hành một chương trình doping do nhà nước hậu thuẫn.
Giải trí online không giới hạn hàng nghìn giờ nội dung đậm chất ViệtBom tấn Việt chiếu rạp độc quyền và sớm nhấtThư viện phim Việt lớn nhất Việt NamPhim Bộ độc quyền Galaxy PlayPhim Bộ Hot Châu ÁSiêu phẩm điện ảnh Hollywood và Disney
Vào năm 2020, CAS đã trừng phạt Nga do một số vi phạm doping, cấm nước này tham gia tất cả các sự kiện thể thao lớn trong hai năm (giảm từ lệnh cấm bốn năm do Cơ quan chống doping thế giới đưa ra vào năm 2019). Các vận động viên Nga được phép thi đấu các cuộc thi quốc tế nhưng họ phải thực hiện điều đó dưới một lá cờ trung lập.

Xem thêm: Nhận Diện Âm Mưu, Thủ Đoạn Chính Trị Là Gì, Thủ Đoạn Chính Trị


*

Theo phán quyết, Russia sẽ được gọi là ROC tại Thế vận hội Tokyo 2021 và Thế vận hội Mùa đông 2022 ở Bắc Kinh. Đối với quốc kỳ, quốc gia này sẽ sử dụng biểu tượng ROC bao gồm ngọn lửa Olympic có màu trắng, xanh lam và sọc đỏ của quốc kỳ phía trên năm vòng tròn Olympic.

Khi một vận động viên Nga lên bục sau khi giành huy chương vàng, quốc ca Nga sẽ không được phát. Thay vào đó, âm nhạc của nhà soạn nhạc Pyotr Tchaikovsky, cụ thể là Piano Concerto số 1, sẽ chơi trong các buổi lễ trao huy chương.

Sau tuyên bố vào tháng 4 năm 2021 về việc sử dụng âm nhạc được đề cập, Stanislav Pozdnyakov, chủ tịch Ủy ban Olympic của Nga, cho biết trong một tuyên bố rằng "tính đến ngày hôm nay, đội Olympic của chúng tôi có tất cả các yếu tố đặc trưng của nó.Chúng tôi có lá cờ của Ủy ban Olympic Nga với màu sắc của bộ ba màu, thiết bị chính thức của chúng tôi, có thể dễ dàng nhận ra đối với đồng bào của chúng tôi và người hâm mộ từ các quốc gia khác, mà không cần bất kỳ chữ khắc nào. Và bây giờ chúng tôi có nhạc đệm.

Xem thêm: 10 Loại Trà Thanh Nhiệt Giúp Giải Nhiệt Nhanh, Tác Dụng Trà Thanh Nhiệt

Về đồng phục của các vận động viên, quốc kỳ Nga không được phép, nhưng sẽ được phép sử dụng màu sắc của quốc kỳ.